วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิลีลุ้น 'วิดัล' ฟิตเต็มร้อยลงอัดแซมบ้า

"ฮอร์เก ซัมเปาลี" รอลุ้น "อาร์ตูโร วิดัล" ฟิตเต็มร้อยลงหวดกับทีมบราซิล ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนนี้ แม้สถิติเป็นรอง แต่ก็หวังเอาชนะ... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า "ฮอร์เก ซัมเปาลี" กุนซือทีมชาติชิลี ยังเฝ้ารอสภาพความฟิตของ "อาร์ตูโร วิดัล" กองกลางคนสำคัญ จะฟิตเต็มร้อยลงหวดกับทีมบราซิล ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนนี้ หรือไม่

วิดัล กองกลาง วัย 27 ปี ได้เข้ารับการผ่าตัดเล็กที่หัวเข่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนจะฟิตกลับมาช่วยทีมในศึกฟุตบอลโลก 2014 แต่สภาพร่างกายยังฟิตไม่เต็มร้อย ทำให้เกมรอบแรก 2 นัด ถูกเปลี่ยนตัวออก และในนัดที่ 3 ก็ไม่ได้ลงสนาม เพื่อฟื้นสภาพร่างกาย

"วิดัลยังฟิตไม่เต็มร้อยดี แต่เราก็คงส่งเขาลงสนามด้วยเหตุผลมากมาย ที่สำคัญ เขามีความกล้าหาญ เข้มแข็ง และเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของทีม หวังว่าเขาคงทำหน้าที่ได้อ่ยางดีเยี่ยม" ซัมเปาลี กล่าวถึงลูกทีมคนเก่ง


นอกจากนี้ กุนซือชาวอาร์เจนตินาของทีมชิลี ยังกล่าวถึงคู่แข่งบราซิล ว่า หากย้อนกลับไปในอดีต เราแทบจะเอาชนะพวกเขาไม่ได้เลย และบราซิลคืออดีตแชมป์โลก 5 สมัย ดังนั้นการเอาชนะพวกเขา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่อย่างไรก็ตาม เรายังมีโอกาสที่จะเอาชนะพวกเขาได้เช่นกันในวันนี้

"ฮอร์เก ซัมเปาลี" รอลุ้น "อาร์ตูโร วิดัล" ฟิตเต็มร้อยลงหวดกับทีมบราซิล ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนนี้ แม้สถิติเป็นรอง แต่ก็หวังเอาชนะ... 28 มิ.ย. 2557 13:23 28 มิ.ย. 2557 13:25 ไทยรัฐ