วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! ว่านประหลาด แตกหน่อแทงขึ้นฟ้า สูงเกือบ 9 เมตร

ตะลึง! พบว่านประหลาดย้ายที่ปลูก 7 วัน แตกหน่อคล้ายลำไม้ไผ่ แทงขึ้นฟ้าสูงเกือบ 9 เมตร ชาวบ้านแห่ไหว้...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2557 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายวิโรจน์ ขวัญเกื้อ อายุ 67 ปี เจ้าของนากุ้ง ท้องที่หมู่ 6 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าที่บริเวณนากุ้งของตน พบว่านไม่ทราบชื่อ มีความแปลกประหลาดย้ายที่ปลูกได้ 7 วัน แตกหน่อสูงจากพื้นดินเกือบ 9 เมตร ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณริมพื้นที่นากุ้ง มีต้นว่านไม่ทราบชนิด มีใบเป็นหนามคล้ายกับเตยหนาม ด้านบนมีหน่อแตกออกมาคล้ายลำไม้ไผ่ ขึ้นสู่ท้องฟ้า มีความสูงเกือบ 9 เมตร สูงกว่าต้นไม้ทุกชนิดที่อยู่ในละแวกเดียวกัน ในส่วนปลายมีดอกคล้ายกับหัวพญานาค ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาจุดธูป พร้อมของเซ่นไหว้อย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าเป็นว่านที่เป็นมงคล

นายวิโรจน์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 57 ว่านประหลาดต้นนี้ อยู่ติดกับที่พักคนงาน ตนได้ขยายที่พักให้กว้างขึ้น จึงใช้รถแบ็กโฮขุดต้นว่านไปปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน หลังจากนั้นตนก็กลับมาที่บ้านพักในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีคนงานเป็นผู้ดูแลนากุ้ง กระทั่งถึงเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย. 57) ตนก็เดินทางไปตรวจดูบ่อเลี้ยงกุ้งตามปกติ ถึงกับตกตะลึง เมื่อเห็นต้นว่านแตกหน่อสูงอย่างผิดปกติ ซึ่งไม่เคยเจอมาก่อน

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเป็นว่านที่มีความเป็นมงคล น่าจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สถิตอยู่ ซึ่งจะช่วยดลบันดาลให้กิจการการทำนากุ้งประสบความสำเร็จ และจากนี้ไปคงต้องดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี พร้อมกับจะตั้งศาลเพียงตาให้อยู่คู่กัน.

ตะลึง! พบว่านประหลาดย้ายที่ปลูก 7 วัน แตกหน่อคล้ายลำไม้ไผ่ แทงขึ้นฟ้าสูงเกือบ 9 เมตร ชาวบ้านแห่ไหว้... 28 มิ.ย. 2557 13:17 28 มิ.ย. 2557 16:03 ไทยรัฐ