วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แบลตเตอร์' ยัน 'ซัวเรซ' ไม่เคารพกฎแฟร์เพลย์

"เซปป์ แบลตเตอร์" ไม่ขอพูดถึงบทลงโทษของ "หลุยส์ ซัวเรซ" แต่ระบุถึงการกระทำของดาวยิงอุรุกวัย เป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรม และไม่เคารพกฎแฟร์เพลย์...  

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า "เซปป์ แบลตเตอร์" ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ระบุ พฤติกรรมของ "หลุยส์ ซัวเรซ" ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย เป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรม ส่วนเรื่องบทลงโทษไม่ขอพูดถึง


หลังจากคณะกรรมการด้านวินัยของฟีฟ่า สั่งลงโทษซัวเรซ ห้ามเล่นทีมชาติอุรุกวัย 9 นัด และห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลทุกรายการเป็นเวลา 4 เดือน โทษฐานเจตนากัดไหล่ของ "จอร์โจ คิเอลลินี" กองหลังทีมชาติอิตาลี ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบแรก กลุ่มดี ซึ่งล่าสุด แบลตเตอร์ ไม่ยอมพูดถึงบทลงโทษอันรุนแรง แต่กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การกระทำของซัวเรซ เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เพราะมีกฎแฟร์เพลย์อยู่

"ผมสู้มาตลอดเกี่ยวกับเรื่องแฟร์เพลย์ทั้งในและนอกสนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันในสนาม ดังนั้นสิ่งที่เขาทำถือว่าไม่ยุติธรรมอย่างเด่นชัด" บิ๊กฟีฟ่า กล่าว

นอกจากนี้ ประธานชาวสวิส ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้ได้มีการพิจารณาบทลงโทษไปแล้วโดยคณะกรรมการตัดสินถึง 7 คน แต่ผมจะไม่แสดงทัศนะต่อเรื่องนี้ เพราะพวกเขาได้พิจารณาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามของนักเตะ และบทลงโทษดังกล่าว ผมก็ไม่อาจบอกได้ว่ามันมากหรือน้อยไป แต่นั่นคือการตัดสินของฟีฟ่า

"เซปป์ แบลตเตอร์" ไม่ขอพูดถึงบทลงโทษของ "หลุยส์ ซัวเรซ" แต่ระบุถึงการกระทำของดาวยิงอุรุกวัย เป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรม และไม่เคารพกฎแฟร์เพลย์... 28 มิ.ย. 2557 12:40 28 มิ.ย. 2557 12:48 ไทยรัฐ