วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสุดแค้นโดนไล่ที่ คว้าค้อนทุบเก๋งเทศกิจพังยับ

พ่อค้าชาวสุโขทัย ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจตามไล่ที่แผงขายของเป็นประจำ จนแค้นฝังใจ กระทั่งสบโอกาสเจอรถยนต์คู่แค้นจอดทิ้งไว้หน้าตลาด คว้าค้อน-ไม้กอล์ฟ ทุบกระจกพังยับ แล้วขึ้นกระทืบฝากระโปรงปิดท้าย ก่อนยืนรอมอบต้วแต่โดยดี ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 28 มิ.ย.57 พ.ต.ต.นิพนธ์ เขียวเรือง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งเหตุ มีหนุ่มคลั่งใช้ค้อนและไม้กอล์ฟทุบกระจกรถเก๋ง ที่จอดอยู่หน้าทางเข้าตลาดไตรรัตน์ ถ.จรดวิถีถ่อง ต.ธานี อ.เมือง ได้รับความเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจจยย.

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งมิตซูบิชิ แชมป์ สีดำ ทะเบียน กง 2468 สุโขทัย มีรอยถูกทุบที่กระจกจนแตกเสียหายรอบคัน นอกจากนี้บริเวณฝากระโปรงหน้า ยังมีรอยยุบอย่างชัดเจน โดยมี นายสุธน ชำนาญจุ้ย อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ยืนมองดูรถของตัวเองด้วยสายตาละห้อย ส่วนผู้ลงมือทุบรถคันดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับจนท. โดยมีบาดแผลโดนเศษกระจกบาด ที่มือทั้ง 2 ข้าง เล็กน้อย ทราบชื่อ นายโยธา สมประสงค์ อายุ 38 ปี เป็นพ่อค้าขายข้าวถ้วย อยู่ริมกำแพงวัดราชธานี ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.ธานี จึงควบคุมตัวพร้อมค้อนและไม้กอล์ฟที่ใช้ก่อเหตุ มาสอบสวนที่โรงพัก

สอบสวนเบื้องต้น นายโยธา พ่อค้าเลือดร้อน ให้การว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนมาแล้ว ตนเคยมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับนายสุธน จนท.เทศกิจของเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เกี่ยวกับการวางขายของล้ำเส้นเหลืองที่ทางเทศบาลกำหนดไว้ ถึงขั้นหวิดวางมวยกันแต่มีคนมาห้ามไว้เสียก่อน ตั้งแต่นั้นมาร้านขายข้าวของตนมักจะโดนไล่ที่มาตลอด สร้างความเจ็บแค้นแก่ตนอย่างมาก กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา พบรถของนายสุธน จอดไว้ที่หน้าตลาดไตรรัตน์ ตนจึงจอดรถจยย.พ่วงข้างแล้วคว้าค้อนกับไม้กอล์ฟ หวดกระหน่ำไปที่กระจกรถจนแตก ก่อนที่จะกระโดดขึ้นไปกระทืบฝากระโปรงและทุบกระจกหน้าเพื่อระบายแค้น ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวดังกล่าว.

พ่อค้าชาวสุโขทัย ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจตามไล่ที่แผงขายของเป็นประจำ จนแค้นฝังใจ กระทั่งสบโอกาสเจอรถยนต์คู่แค้นจอดทิ้งไว้หน้าตลาด คว้าค้อน-ไม้กอล์ฟ ทุบกระจกพังยับ แล้วขึ้นกระทืบฝากระโปรงปิดท้าย ก่อนยืนรอมอบต้วแต่โดยดี ... 28 มิ.ย. 2557 11:22 28 มิ.ย. 2557 11:54 ไทยรัฐ