วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปิยสวัสดิ์' ไม่หวั่น กลุ่มสร้างกระแสในโซเชียล ถ้าทำเพื่อชาติ

"ปิยสวัสดิ์" ยัน ไม่หวั่นกลุ่มสร้างกระแสต้านในโซเชียลลั่นหากสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์ต่อชาติ-ปตท.แบบยั่งยืน ต้องเดินหน้า

วันที่ 28 มิ.ย. นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการบอร์ดปตท. อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และแกนนำกลุ่มปฏิรูปพลังงานเพื่อความยั่งยืน กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีมีกระแสต่อต้านในโลกโซเชียลมีเดีย กรณีมีข่าวว่า นายปิยสวัสดิ์อาจได้รับเลือกให้นั่งตำแหน่งประธานบอร์ดปตท. หลังจากได้รับเลือกเข้ามาเป็นกรรมการบอร์ดปตท. สืบเนื่องจากนโยบายที่ประกาศไม่เห็นด้วย ในตรึงราคาพลังงานถ้าเป็นระยะเวลานานจนเกินไป และสนับสนุนให้ราคาต้นทุนพลังงานไทยสะท้อนความเป็นจริง ว่า ส่วนตัวก็ไม่ทราบว่าการโจมตีดังกล่าวมาจากกลุ่มใด แต่เห็นว่าเป็นการต้องการสร้างกระแสความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคมไทยปัจจุบันเท่านั้น

ส่วนตัวเห็นว่านโยบายพลังงานใดที่ตนได้มีการประกาศหรือแสดงความคิดเห็นออกไปสู่สังคมอะไรควรทำ ก็ต้องทำ ถ้าเป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวมแบบยั่งยืน ทั้งต่อประเทศชาติและต่อองค์กรอย่างปตท. ส่วนกรณีกระแสข่าวที่พยายามปล่อยออกมาซึ่งบางอย่างก็ไม่ใช่ความจริง และเคยชี้แจงหลายครั้งแล้ว อย่างกรณีที่มีความพยายามจะชี้ว่าประเทศไทยผลิตก๊าซธรรมชาติและน้ำมันได้เป็นจำนวนมากนั้น เดี๋ยวนี้มันผลิตได้มากกว่าเก่าก็จริง แต่หากเปรียบเทียบกับที่ประเทศไทยต้องนำเข้าพลังงานกว่าครึ่งของการใช้พลังงานภายในประเทศแล้ว มันก็เห็นว่าไม่เพียงพออยู่ดี ซึ่งก็เคยได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้ว จะไม่ขอพูดถึงอีก เป็นข้อมูลที่เป็นจริงของประเทศที่ไม่สามารถบิดเบือนได้

"ปิยสวัสดิ์" ยัน ไม่หวั่นกลุ่มสร้างกระแสต้านในโซเชียลลั่นหากสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์ต่อชาติ-ปตท.แบบยั่งยืน ต้องเดินหน้า 28 มิ.ย. 2557 11:16 28 มิ.ย. 2557 11:35 ไทยรัฐ