วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 29/06/57

สโมสรนักสู้ 29/06/57

โดย โรจน์ อนันต์
29 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ลิโอเนล เมสซี - กนกพันธุ์ จุลเกษม

ฟุตบอลโลก วันนี้ เป็นการเตะในรอบ 2 วันที่สอง เนเธอร์แลนด์ ที่ 1 สายบีกับ เม็กซิโก ที่ 2 สายเอ เริ่ม 23.00 น. และคอสตาริกา ที่ 1 สายดี กับ กรีซ ที่ 2 สายซี เริ่ม 03.00 น. ชั่งน้ำหนักดูกันแล้ว คู่แรกน่าจะเป็นคู่ที่ชวนให้นอนดึกกันมากกว่า

สรุป 16 ทีมที่ตกรอบแรกในฟุตบอลโลกครั้งนี้ โครเอเชีย แคเมอรูน ออสเตรเลีย ไอวอรี- โคสต์ ญี่ปุ่น เอกวาดอร์ ฮอนดูรัส บอสเนียฯ อิหร่าน กานา รัสเซีย เกาหลีใต้ รวมทั้งทีมที่แฟนบอลเข็มขัดสั้น คาดไม่ถึงไปตามกันคือ สเปน อิตาลี อังกฤษ และโปรตุเกส และสรุปอีกเรื่องคือ ทีมจาก เอเชีย ทั้ง 4 ทีมร่วงไม่มีเหลือ

หลังจากเหลือแค่ 16 ทีมแล้ว ราคาต่อรองของบ่อนต่างๆ ยังคงยกให้ บราซิล เป็นเต็ง 1 ตามด้วย เยอรมนี อาร์เจนตินา เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส โคลอมเบีย เบลเยียม เม็กซิโก ชิลี อุรุกวัย คอสตาริกา สหรัฐอเมริกา กรีซ สวิตเซอร์แลนด์ ไนจีเรียและเต็งบ๊วยคือ แอลจีเรีย ส่วนตัวเต็งที่จะเป็น ดาวซัลโว อันดับ 1 คือลิโอเนล เมสซี ตามมาด้วย เนย์มาร์–โทมัส มุลเลอร์–คาริม เบนเซมา และ โรบิน ฟานเพอร์ซี เอาแค่ 5 อันดับพอ แถมอีกคนก็ได้ ชื่อที่ตามมาคือ อาร์เยน ร็อบเบน

เหลืออีกเพียงวันเดียวในตำแหน่ง ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พรุ่งนี้ (30 มิ.ย.) เป็นวันสุดท้ายที่ กนกพันธุ์ จุลเกษม จะอยู่ในตำแหน่งบิ๊กบอส ค่ายหัวหมาก ก่อนจะหมดวาระไป ส่วนคนที่ผ่านการสรรหามาคือ สกล วรรณพงษ์ ก็ถูกดองไว้ก่อนตามคำสั่ง คสช. เพราะอยู่ในระหว่างการถูกตั้งกรรมการสอบเรื่องทำผิดจริยธรรม คนที่ขึ้นมารักษาการแทนก็เลยกลายเป็น มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการคนที่ 1 ทำท่าจะกลายเป็นหนังชีวิตเรื่องยาวซะแล้ว

นฤมล ศิริวัฒน์ - ทนง ลี้อิสระนุกูล

ดูท่า ผู้หญิงไทย คงจะทำอะไรเป็นทีมได้ดีกว่า ผู้ชายไทย แน่นอน ดูจากกีฬาก็น่ายืนยันได้ นอกจากทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่ติดลมบนในระดับโลกแล้ว ทีมฟุตบอลหญิงไทย ก็ได้ไปเล่นใน ฟุตบอลหญิงโลก ล่าสุด ทีมฮอกกี้หญิงไทย ที่เข้าร่วมแข่งขันเป็นปีแรก ก็เพิ่งจะสอบผ่านได้เข้าไปเล่นในรอบ 2 ฮอกกี้ลีกหญิงชิงแชมป์โลก ได้เป็นครั้งแรกอีกทีม นฤมล ศิริวัฒน์ ผจก.ทีมกับชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคม ที่อดทนเข็นครกขึ้นภูเขา ทุ่มทุนสร้างกีฬา ฮอกกี้ ในบ้านเรามาหลายปีแล้ว ต้องให้เครดิตครั้งนี้ไปเต็มๆ

กิจกรรมดีๆ วันนี้ นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย จัด วิ่งเพื่อมรดกโลก ในการแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน 2014” ปีที่ 4 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับอุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่ต่อไป

ทำผลงานดีมา 2 ปีแล้ว “เสี่ยตือ” ทนง ลี้อิสระ-นุกูล กก.ผจก.ใหญ่ บ.สิทธิผล 1919 จก. ส่ง “ป๋าวอ” วรพจน์ บุญช่วยเหลือ นักซิ่งลืมวัยไปร่วมแข่งขันแรลลี่หฤโหดแดนจิงโจ้ “ออสเตรเลเซียนซาฟารี” เป็นปีที่ 3 ภายใต้ชื่อทีม “สิทธิผลกรุ๊ป-อีซูซุ-เอลส์” ด้วยรถ ISUZU MU-X กลับมาคงมีผลงานติดไม้ติดมือมารับรางวัลอีก

โรจน์ อนันต์
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้