วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายแหล่งมั่วสุมในสตูล ยึดปืน-ยาเสพติด คุม3วัยรุ่นดำเนินคดี

ทลายแหล่งมั่วสุมในสตูล ยึดปืน-ยาเสพติด คุม3วัยรุ่นดำเนินคดี

  • Share:

ตำรวจท่าแพ ร่วมกับชุดสืบจังหวัดสตูล ทลายแหล่งวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติด รวบ 3 ผู้ต้องหา พร้อมอาวุธปืนหลายรายการ และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง นำตัวดำเนินคดี...

หลังจากมีพลเมืองดีแจ้งไปยัง พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จ.สตูล ว่า มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด และค้ายาเสพติด ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.สาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล จึงสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชาทำการสืบสวนจับกุม

โดยในเวลา 07.00 น.วันที่ 28 มิ.ย. 2557 พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชป.ปส.กก.ภ.จ.สตูล พร้อมด้วย พ.ต.ต.อำนวย จันทร์สุข สว.สส.สภ.ท่าแพ จ.สตูล ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เผือกผ่อง รอง สว.สส.สภ.ท่าแพ และกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.สาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านของนายเอก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พบปืนลูกซองสั้น ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก, ปืนปากกาประดิษฐ์เอง ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก ปืนอัดลมยาว ประดิษฐ์เอง จำนวน 1 กระบอก, ยาบ้า 43 เม็ด, ยาไอซ์ หนัก 0.13 กรัม, กัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 77 กรัม, ใบพืชกระท่อม น้ำหนัก 280 กรัม, เครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 6 นัด, เครื่องกระสุนปืน ขนาด.22 จำนวน 3 นัด, เครื่องกระสุนปืน ขนาด.38 จำนวน 3 นัด จึงได้จับกุมตัวนายเอก ดำเนินคดีร่วมกันผลิตยาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) มียาเสพติดประเภทที่ 1 และที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้น พบนายโต (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายยุทธนา เจ๊ะแอ อายุ 20 ปี ขณะที่กำลังต้มน้ำพืชกระท่อมอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ จึงได้จับกุมทั้ง 2 คน แจ้งข้อหาร่วมกันผลิตยาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) โดยไม่ได้รับอนุญาต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้