วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บินไทยตั้ง 'พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ' รักษาการดีดี มีผล 1 ก.ค.นี้

บินไทยตั้ง 'พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ' รักษาการดีดี มีผล 1 ก.ค.นี้

  • Share:

บอร์ดบินไทย ตั้ง 'พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ' รักษาการดีดี มีผล 1 ก.ค.นี้ ด้านพล.อ.อ.ประจิน แจง โชคชัย ลาออกดีดีบินไทย เพื่อรุกงานในฝ่าย DY....

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งพิเศษที่ 2/2557 ในวันที่ 27 มิถุนายน 2557 โดยที่ประชุมมีมติ อนุมัติการลาออกของนายโชคชัย ปัญญายงค์ จากตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ โดยยังคงดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน

โดยที่ประชุมฯมีมติแต่งตั้ง พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ กรรมการบริษัทฯ ดำรงตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อีกตำแหน่งหนึ่ง ทั้งนี้ มีผลให้ พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ สิ้นสุดการดำรงตำแหน่งกรรมการตรวจสอบและกรรมการอิสระ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป

ขณะที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ(ผบ.ทอ.) รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. ในฐานะประธานคณะกรรมการ(บอร์ด) บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบให้นายโชคชัย ปัญญายงค์ ลาออกจากตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่(ดีดี) การบินไทย

ทั้งนี้ ให้ทำหน้าที่รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สายการพาณิชย์ (ฝ่ายDY) การบินไทยเพียงตำแหน่งเดียว เหตุเพราะปัจจุบันงานในฝ่ายดังกล่าว มีภาระหน้าที่เป็นจำนวนมาก จากการแข่งขันในตลาดสูง การบินไทยจึงจำเป็นต้องดึงผู้โดยสารเข้าใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนายโชคชัยจะเป็นหัวหอกสำคัญที่จะต้องดำเนินการในเรื่องดังกล่าว โดยให้มีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้