วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สวนลุมพินี' สวนสาธารณะอันดับ 4 ในเอเชีย

'สวนลุมพินี' สวนสาธารณะอันดับ 4 ในเอเชีย

  • Share:

เว็บไซต์ท่องเที่ยว ประกาศรางวัลสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว "มาชูปิกชู" ประเทศเปรู สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจากทั่วโลก ขณะที่ "สวนลุมพินี" ติดอันดับ 4 ใน 25 อันดับของสวนสาธารณะในเอเชีย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยว ประกาศรางวัลสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะยอดนิยมทั่วโลก การประกาศรางวัลสุดยอดที่ท่องเที่ยวนี้ ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว และมีสถานที่ท่องเที่ยวกับสวนสาธารณะสุดฮิตจากทั่วโลก ที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 929 ราย ทั้งจากแอฟริกา เอเชีย ออสเตรเลีย แคนาดา แคริบเบียน อเมริกากลาง จีน ยุโรป อินเดีย เม็กซิโก ตะวันออกกลาง นิวซีแลนด์ อเมริกาใต้ แปซิฟิกใต้ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

บาร์บารา เมสซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า นักเดินทางของทริปแอดไวเซอร์ ได้ช่วยระบุจุดท่องเที่ยวดีๆ หลายแห่งทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะต่างๆ ที่ได้รับรางวัลเหล่านี้ ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการวางแผนท่องเที่ยว เพื่อชมสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก

รางวัลสุดยอดที่เที่ยวนี้ มอบให้แก่จุดท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก โดยอิงจากบทวิจารณ์และความเห็นของนักเดินทางของทริปแอดไวเซอร์นับล้านคน และได้มีการใช้กระบวนการอัลกอริธึ มาคำนวณประกอบกับปริมาณและคุณภาพของบทวิจารณ์ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะทั่วโลก ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เพื่อนำมาพิจารณามอบรางวัล โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก อันดับหนึ่งคือ มาชูปิกชู ประเทศเปรู ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย ทัชมาฮาล อักกรา ประเทศอินเดีย นำหน้าสถานที่อื่นๆ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะของไทย ติดอันดับยอดนิยมในเอเชีย วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ของไทย ติดอันดับที่ 8 ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย และเป็นอันดับ 1 ในไทย 

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ ของไทยที่ติด 25 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย ได้แก่ วัดอรุณราชวราราม ติดอันดับที่ 12 และพระบรมมหาราชวัง ติดอันดับที่ 20 สำหรับหมวดหมู่ สวนสาธารณะยอดนิยมในเอเชีย สวนลุมพินีเป็นสวนสาธารณะเพียงแห่งเดียวของไทยที่ติดอันดับ โดยอยู่อันดับที่ 4 จาก 25 อันดับแรกในเอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้