วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ของว่างวันอาทิตย์ 29/06/57

โดย โสมชบา

คุณอิ่ม วีรศักดิ์

เคยอยู่อเมริกามาห้าปี คุณอิ่ม-วีรศักดิ์ ชุณหจักร จึงเลือกเดินทางไปที่อื่นที่ไม่ใช่อเมริกา พอท่านทูตเปรู เรืองเดช มหาศรานนท์ จัดโครงการชักชวนให้นักธุรกิจไทยไปเปิดร้านอาหารในเปรู คุณอิ่ม ซึ่งได้รับเชิญ และเห็นว่าตัวเองห่างเหินอเมริกามานาน จึงเลือกบินการบินไทย เพราะไม่อยากให้เงินทองรั่วไหลไปสายการบินต่างชาติ

แต่จากที่ คุณอิ่ม จะต้องได้รับบริการแบบโกลด์ คาร์ด เช่นได้สิทธิในการเลือกอาหาร แต่ครั้งนี้ไม่มี พอถามพนักงาน ก็ไม่มีคำตอบ แถมยังถูกเชิญไปนั่งที่นั่งของพนักงาน ซึ่งอยู่ส่วนครัว แล้วถูกสอนว่าเครื่องบินมีกี่รุ่น วิธีเสิร์ฟบนเครื่องแต่ละรุ่นทำอย่างไร จากหลังไปหน้า หน้าไปหลัง สุดท้าย ก็ชี้ที่รายชื่อผู้โดยสาร แล้วถาม คุณอิ่ม ว่า ท้ายชื่อคุณเขียนว่า GVIP แปลว่าอะไร พอ คุณอิ่ม บอกว่าผมจะไปรู้ได้ไง เขาก็พูดหน้าตาเฉยว่า ผมก็ไม่เคยรู้...อ้าว!--แต่ก็ยังดี ที่เขาเอาใจ โดยการเสนอไวน์และอาหารพิเศษ

พอถึงแอลเอ ก็ต่อเครื่องยูไนเต็ดฯไปนิวยอร์ก พอเครื่องลง คุณอิ่ม ก็แทบลมใส่ เมื่อเห็นกระเป๋าบนสายพานถูกงัดกระจุย มีเทปพันชุ่ยๆไว้ ถามเจ้าหน้าที่ ก็ตอบแบบไม่ใส่ใจว่า ยูล็อกกระเป๋าทำไม เขามีกฎตั้งแต่ 9/11 ว่าเข้าอเมริกาห้ามล็อก ถ้าจะล็อกต้องใช้กุญแจ รุ่นที่เจ้าหน้าที่เปิดได้ คุณอิ่ม พึมพำ จะไปรู้ได้อย่างไร (วะ) ก็ไม่ได้มาเป็นสิบปี แล้วตอนลากกระเป๋าผ่านหน้าเจ้าหน้าที่ที่ด่านแอลเอ ทำไมไม่เรียกเปิด (วะ)

คุณอิ่ม จึงลากกระเป๋าพังๆไปขอยืมกระเป๋าเพื่อนในนิวยอร์ก ซึ่งกระเป๋าที่เพื่อนมี เป็นหลุยส์ วิตตอง วินเทจ พอถึงสถานีแอร์พอร์ตบัส คุณอิ่ม ก็ถูกพนักงานปฏิเสธไม่ยอมยกไปใส่ใต้รถ บอกไม่อยากรับผิดชอบกระเป๋าแพงๆ คุณอิ่ม จึงต้องลากขึ้นไปบนรถบัสด้วย ถึงตอนจ่ายค่ารถ คุณอิ่ม ก็ได้ยินคำพูดดีๆ ครั้งแรก (ตั้งแต่เริ่มทริปนี้) แต่ไม่ปลื้มเลย เพราะเขาบอกว่า “ไอลดให้ห้าสิบ %” ซึ่งไม่ใช่เพราะปล่อยให้ลากกระเป๋าเอง--แต่ลดให้เพราะเห็น คุณอิ่ม เป็น “ซีเนียร์ ซิติเซ่น-ผู้อาวุโส”

พอหน้าที่ สมาชิกวุฒิสภา สิ้นสุด หม่อมหลวงปรียพรรณ ศรีธวัช ก็ยังยุ่งเหมือนเดิม เพราะตำแหน่งที่ยังไม่ถูกยึดอำนาจยังมี ประธานคณะกรรมการคัดสรรสตรีดีเด่นแห่งชาติ 2557 ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวเชียงใหม่ กงสุลกิตติมศักดิ์เปรู ประจำเชียงใหม่ ผู้แทนสถาบันออสเตรเลียนทีชเช่อร์ส ออฟ ด๊านซิ่งประจำประเทศไทย--เพื่อนๆเศรษฐศาสตร์ เพื่อนปริญญาโทจุฬาฯ เพื่อน สวปอ.มส.4 พตส.1 และ ปปร.17 ที่หาคิว หม่อมน้อง ยากกว่าซุปตาร์ จึงบอกกันว่า ชีวิตนี้ หม่อมน้อง คงไม่มีวันตกงาน

ล่าสุด หม่อมน้อง นำลูกศิษย์ สถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ ไปแข่งเต้นคัดตัว เพื่อคัดที่ 1 ไปแข่งต่อระดับเอเชีย ที่สิงคโปร์ ทั้ง บัลเล่ต์ แจ๊ส โมเดิร์นด๊านซ์ คอนเทมพรีด๊านซ์ และการแข่งระบำประจำชาติ หรือรำไทย แต่ลูกศิษย์ซึ่งชนะที่ 1 บัลเล่ต์ งอแงไม่อยากแข่งรำไทย และยังไม่ได้ขนชุดโขนหนุมาน มาจากเชียงใหม่ด้วย หม่อมน้อง จึงต้องกล่อมเอง และให้คุณแม่ขนชุดโขน จากเชียงใหม่ลงมาส่งกันหลังเวที แต่ขาดหัวหนุมาน หม่อมน้อง จึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการวาดหน้ากันสดๆ ซึ่งโชคดี ที่คุณพ่อของลูกศิษย์อีกคน ช่วยวาดลายกนก ขึ้นบนหน้า ให้สมกับเป็นหน้าโขนหนุมาน ซึ่งลูกศิษย์ก็พลิกแพลงใส่ท่ารำกันสดๆ เดี๋ยวนั้น เพื่อไม่ให้ครูเสียชื่อ และไม่ให้พ่อแม่เสียใจ จนกระทั่งประกาศผล ก็ได้รางวัลที่ 1 มาครอง.

เพราะมีคนดังไปทำสวยที่รมย์รวินท์ คลินิคมากมาย ดาราซุปตาร์ก็มีเป็นร้อยคน แต่ พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล และ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน ก็ไม่เคยรบกวนให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ เพราะเกรงใจ ไม่อยากให้ซุปตาร์ลำบากใจ ในกรณีที่อยากมาใช้บริการเงียบๆเป็นส่วนตัว ในบรรดานั้น นางเอก พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ก็เป็นดาราดังอีกคน ที่ไปใช้บริการมาตั้งแต่ปี 2551 จนวันหนึ่งเมื่อ คุณหมอ และ คุณจอย อยากมีแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ก็โชคดี เพราะพอทาบทามถามอย่างเกรงใจ นางเอกคนสวยก็ตอบรับทันที งานเปิดตัวแบรนด์ แอมบาสเดอร์ครั้งแรก ฉลองครบ 10 ปีรมย์รวินท์ฯจึงเกิดขึ้นที่สยามพารากอนอย่างอลังการ

พอแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ปรากฏตัว แขกเหรื่อและไทยมุงแฟนคลับก็ฮือฮา เพราะได้เห็น คุณพลอย อย่างใกล้ชิด ว่าสวยมาก คุณหมอ กับ คุณจอย เลยปิดยอดขายคอร์สได้อย่างสวยเกือบ 5 ล้านขาดแค่ 2 หมื่น และยังมีอาฟเตอร์ช็อกวันรุ่งขึ้นอีก 1 ล้าน.

28 มิ.ย. 2557 10:02 28 มิ.ย. 2557 10:04 ไทยรัฐ