วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 29/06/57

มาดามดีดี้ มาแล้วค่าาาาา

คนเราเนี่ยก็แปลกเนอะ! เอาใจไม่ค่อยถูก พอดันผู้ชายขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” บ่อยๆก็หาว่ามาดามลำเอียง แต่พอหันมาผลักชะนีขึ้นแท่นก็ตั้งแง่ว่ามาดามเปลี้ยนไป๋ เพื่อความเสมอภาคและคืนความสุขให้ทุกเพศ อาทิตย์นี้มาดามขอส่งขึ้นแท่นแบบ “แพ็กคู่” ละกัน

เหตุที่ต้องส่งแบบทวินเพราะคู่นี้เพิ่งได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่อันทรงเกียรติ ในการเป็นผู้อัญเชิญตรา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หมาดๆ และไม่ใช่ดูแค่หน้าตา กิริยา มารยาท และการตอบคำถามเหมือนการประกวดนางงามเท่านั้น แต่งานนี้มี “กฎเหล็ก” คือต้องมีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00 แถมต้องไม่ติด F ติด W อีกต่างหาก

เกริ่นเยอะจนเหนื่อยมารู้จักกันเลยดีกว่า ผู้อัญเชิญตราฝ่ายหญิง อัญ... อัญชิสา เกิดสิริกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตร ที่ต้องบอกว่า “ครบเครื่อง” เพราะนอกจากความสวยและเรียนเก่งแล้ว นางยังมีความคิดดีๆสอนน้องด้วยการเป็น “แบบอย่างที่ดี” ในการแต่งกายชุดนักศึกษาที่ถูกระเบียบ

“การแต่งกายเป็นสิทธิส่วนบุคคลก็จริง แต่สามารถบ่งบอกถึงพื้นฐานความคิดของคนได้ เราต้องดูความเหมาะสมและกาลเทศะ ต้องให้เกียรติสถานที่และให้เกียรติครูอาจารย์และผู้หลักผู้ใหญ่” อัญบอก

หันมาทางผู้อัญเชิญตราฝ่ายชาย ยิ้มหวานจนมาดามหัวใจละลาย ก่อนแนะนำตัวว่าชื่อ ธนสิทธิ์ เวชบุญสุข นิกเนม “น็อท” เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ น็อทบอกว่าภูมิใจที่ได้รับเกียรตินี้ทำให้ตัวเองต้องยิ่งวางตัวให้ดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นโดยเฉพาะรุ่นน้อง

“ชีวิตในมหา’ลัยค่อนข้างอิสระ บางคนขาดความรับผิดชอบมัวแต่เที่ยวเล่นทำให้มีปัญหาการเรียน อยากให้ทุกคนนึกถึงพ่อ แม่และอนาคตของตัวเองให้มากๆ” น็อทฝากความห่วงใยทิ้งท้าย

แหม! ทั้งสวย ทั้งหล่อ เรียนเก่ง แถมความคิดดี ใสใสยังงี้ มาดามช้อบ ชอบ คิกคิก!!!

28 มิ.ย. 2557 09:26 28 มิ.ย. 2557 09:26 ไทยรัฐ