วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต้ถลุง'5พันล้าน'

คสช.ลั่นพร้อมชี้แจงจับตาองค์กรเสรีไทย

คสช.ผวาตั้งองค์กรเสรีไทย สั่งจับตาใกล้ชิด เตรียม ปรับความเข้าใจ ให้มีทัศนคติตรงกัน หวั่นเกิดปัญหาในอนาคต ขณะที่โฆษก คสช.เย้ย ไม่ให้ราคา “จารุพงศ์-จักรภพ” เร่งประสานตำรวจสากลล่าตัว ปัดพัลวัน คสช.ถลุงงบลับบริหารงาน 5 พันล้านบาท ท้ากลับยินดีให้ตรวจสอบการใช้งบประมาณ นำตัว “วรเจตน์” ขึ้นศาลทหารฝากขังรอบสอง ก่อนได้รับการประกันตัว ตร.รวบตัว “ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์” แกนนำ นปช. คาสำนักงาน กปภ. ข้อหาไม่มารายงานตัวต่อ คสช.

หลังจากที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประกาศจัดตั้งองค์กรเสรีไทย เพื่อต่อต้าน คสช. ทำให้ คสช.สั่งให้ติดความความเคลื่อนไหวขององค์กรเสรีไทยอย่างใกล้ชิด พร้อมหาทางทำความเข้าใจให้มีทัศนคติตรงกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต

คสช.จับตาองค์กรเสรีไทย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 27 มิ.ย.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร รอง ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคสช. เป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวัน โดยแต่ละฝ่ายได้รายงานสถานการณ์และการปฏิบัติที่สำคัญ ซึ่งพล.อ.อุดมเดชสั่งการให้ติดตามการเคลื่อนไหวขององค์กรเสรีไทย ที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และเลขาธิการองค์กรเสรีไทย ก่อตั้งขึ้น โดยย้ำให้หาทางทำความเข้าใจกับกลุ่มคนดังกล่าว เพื่อปรับทัศนคติ เพื่อให้สถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ก่อให้เกิดปัญหาในอนาคต ขณะที่สำนักข่าวกรองแห่งชาติประเมินว่า การเคลื่อนไหวขององค์กรเสรีไทย จะไม่ส่งผลกระทบต่อการบริหารงานของ คสช. เพราะเป็นองค์กรที่ไม่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ

เร่งปรับความเข้าใจต่างชาติ

ขณะเดียวกันที่ประชุมยังได้รายงานความคืบหน้าการเปิดศูนย์ประสานงานรับแรงงานชาวกัมพูชา 4 จุด ที่จะต้องชี้แจงข้อมูลให้แรงงานกัมพูชาทราบอย่างต่อเนื่อง โดยเลขาธิการ คสช. ระบุให้ดูแลแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งทำความเข้าใจกับบริษัทต่างๆที่มีแนวโน้มงดนำเข้าสินค้าไทยเนื่องจากปัญหาแรงงานเช่น บริษัท เวิลด์ฟู๊ดของสหรัฐฯ และ บริษัท ไอซีเอ ของนอร์เวย์ ที่นำเข้าอาหารทะเลสดจากไทย นอกจากนี้ ยังสั่งการให้ติดตามดูแลปัญหาแรงงานพม่าในประเทศไทยด้วย เนื่องจากล่าสุดเอกอัครราชทูตพม่า ประจำประเทศไทยร้องขอให้ช่วยแก้ปัญหา ทั้งนี้ สำนักข่าวกรองแห่งชาติประเมินถึงการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวในประเทศขณะนี้ว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจทุกประเภท ส่วนการตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของ คสช.นั้น ที่ประชุม คสช.จะมีการรับเรื่องร้องเรียนผ่านสายด่วนรัฐบาล 1111 เพิ่มเติมขึ้นมาอีกหนึ่งช่องทาง

เย้ยไม่ให้ราคา “จารุพงศ์-จักรภพ”

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก และทีมโฆษก คสช. กล่าวถึงการติดตามความเคลื่อนไหวขององค์กรเสรีไทยสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยว่า เท่าที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวผ่านสื่อ เห็นมีเพียงนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายจักรภพ เพ็ญแข เท่านั้นที่เคลื่อนไหว ส่วนการติดตามตัวนายจารุพงศ์กับนายจักรภพนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพลล์ ยังไม่ถึงขั้นตอนการลงมือปฏิบัติ เพราะต้องดูรายละเอียดว่า เป็นประเทศใด บางพื้นที่อาจอยู่นอกเหนือกฎเกณฑ์ปกติ ขณะนี้ คสช.ไม่ได้ให้น้ำหนัก ให้ความสนใจเรื่องการแก้ปัญหาในประเทศมากกว่า

ฝากขังศาลทหาร “วรเจตน์” รอบ 2

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำกลุ่มนิติราษฎร์ ผู้ต้องหาคดีฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. พร้อมนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ เดินทางไปขึ้นศาลทหารเพื่อรายงานตัว คดีฝ่าฝืนไม่มารายงานตัวตามคำสั่งเรียกของ คสช. ฉบับที่ 57/2557 โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขอฝากขังผัดสอง เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.- 11 ก.ค.เนื่องจากต้องสอบสวนปากคำพยานอีก 3 ปาก รวมทั้งต้องตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือและประวัติอาชญากรด้วย ทั้งนี้ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ก่อนปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาตามที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ ภายใต้เงื่อนไขที่ศาลกำหนดไว้ โดยนัดให้นายวรเจตน์มารายงานตัวต่อศาลอีกครั้งในวันที่ 10 ก.ค.

จับแกนนำ นปช.ขัดคำสั่ง คสช.

เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.สถาพร จตุวรพัฒน์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการ นำกำลังเข้าควบคุมตัว พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ แกนนำกลุ่มแนวร่วม นปช.ในห้องพักรับรองสำนักการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ซอยแจ้งวัฒนะ แขวงบางเขน เขตหลักสี่ กทม. ระหว่างรอเข้าประชุมบอร์ด กปภ.ฐานะกรรมการบริหารการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ภายหลัง คสช.มีคำสั่งเรียกบุคคลรายงานตัว แต่ พ.ต.ท.ไวพจน์ไม่มารายงานตัวและหลบหนีไปยังกัมพูชาก่อนเดินทางกลับมา จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนที่ดีเอสไอเพื่อทำบันทึกจับกุม ข้อหากระทำผิดละเมิดคำสั่ง คสช.ไม่มารายงานตัว ก่อนนำตัวส่งตำรวจกองปราบปรามดำเนินคดีต่อไป

ศปป.เดินหน้ากิจกรรมปรองดอง

ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษก กอ.รมน.กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินงานของศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ว่า ระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-25 มิ.ย.57 ในภาพรวม ศปป.ได้ดำเนินกิจกรรมมาแล้ว 3,322 กิจกรรม อาทิ กิจกรรมเสริมสร้างบรรยากาศปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป ในภาคกลางและภาคตะวันออก 12,557 ชุมชน/หมู่บ้าน และในพื้นที่อื่นๆ จำนวน 573 อำเภอ จัดเวทีเสวนาแล้ว 231 เวที และในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก 16,347 หมู่บ้าน และจัดให้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างผู้นำ ทางความคิดที่เคยเห็นต่างกันในพื้นที่ภาคเหนือและภาคใต้ จำนวน 155 ฉบับ พื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก 20 จังหวัด และพื้นที่ภาคตะวันออก เฉียงเหนือ จำนวน 369 คน

ปัดถลุง 5 พันล้านทำรัฐประหาร

พล.ท.อนันตพร กาญจนรัตน์ ปลัดบัญชีทหารบก ในฐานะประธานคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) กล่าวถึงกระแสข่าว คสช.ใช้งบลับในการเข้าควบคุมการปกครอง 5 พันล้านบาทว่าไม่จริง ไม่ถึงขนาดนั้น ไม่เป็นไปตามข่าวแน่นอน ยินดีจะนำตัวเลขค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาเปิดเผยครั้งหน้า

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ในฐานะทีม โฆษก คสช. กล่าวว่า ยินดีให้ตรวจสอบการใช้จ่าย งบประมาณ คสช.ยืนยันว่าไม่มีการใช้งบถึง 5 พันล้านบาทตามที่เป็นข่าว โดยงบประมาณที่นำมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายกับบุคลากร เบี้ยเลี้ยง และค่าเดินทาง คสช.เปรียบเหมือนคณะทำงานที่กลั่นกรองและอนุมัติงบประมาณ ให้แต่ละหน่วยงานนำไปใช้จ่าย

โชว์ผลงานปราบแก๊งตัดไม้

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก และทีมโฆษก คสช. แถลงถึงการปราบปรามขบวนการทำลายป่าไม้ในส่วนของกองทัพว่า ในส่วนกองทัพภาคที่ 1 จ.สมุทรปราการ ตรวจยึดไม้กระยาเลย ไม้มะค่า ไม้ชิงชัน ไม้แดง ไม้ประดู่ แปรรูป จำนวน 3,000 แผ่น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 จ.สระแก้ว ยึดไม้พะยูงได้ 45 ท่อน เลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่อง ผู้กระทำผิด 1 ราย จ.ขอนแก่น ยึดไม้พะยูง 142 ท่อน รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 13 คัน ผู้ต้องหา 8 ราย จ.นครพนม ยึดไม้พะยูง 73 ท่อน เลื่อยโซ่ยนต์ 2 เครื่อง จ.บึงกาฬ ยึดไม้พะยูง 113 ท่อน รถเข็น 2 คัน ผู้ต้องหา 5 ราย จ.บุรีรัมย์ ยึดไม้พะยูง 31 ท่อน รถยนต์ 2 คัน เลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่อง กองทัพภาคที่ 3 จ.เชียงราย ยึดไม้กระยาเลย 411 ท่อน ยึดคืนพื้นที่ได้ 420 ไร่ จ.เชียงใหม่ ยึดไม้กระยาเลยแปรรูป 300 แผ่น ยึดคืนพื้นที่ได้ 5 ไร่ 3 งาน 90 ตร.ว. จ.น่าน ยึดไม้กระยาเลยได้ 289 ท่อน ยึดคืนพื้นที่ได้ 1,706 ไร่ จ.พะเยา ยึดไม้กระยาเลย 107 แผ่น ยึดคืนพื้นที่ได้ 39 ไร่ 51 ตร.ว. ส่วนกองทัพภาค 4 จ.กระบี่ ยึดคืนพื้นที่ 33 ไร่ จ.ชุมพร ยึดคืนพื้นที่ได้ 40 ไร่ และ จ.ระนอง ยึดคืนพื้นที่ได้ 36 ไร่ ส่วนการปราบปรามตัดไม้ทำลายป่าในส่วนของ สตช.มียอดสะสมตั้งแต่วันที่ 18-23 มิ.ย. มีจำนวน 185 ราย มีผู้ต้องหา 143 คน

รวบนักพนันบอลโลก 2 พันคน

พ.อ.วินธัยกล่าวว่า ส่วนการจับกุมการพนันของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ในรอบ 1 เดือน สามารถจับกุมผู้ต้องหาตู้ม้าเถื่อนได้ 319 คน ของกลาง 3,320 ตู้ ส่วนเรื่องการปราบปรามการเล่นพนันการแข่งขันฟุตบอลโลก มีการจับกุมผู้กระทำความผิดการพนันฟุตบอลตั้งแต่วันที่ 9-23 มิ.ย.ได้ผู้ต้องหา 2,074 คน เป็นเจ้ามือ 249 คน เป็นผู้เล่น 1,857 คน คนเดินโพย 6 คน ของกลางมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 9,881,020 บาท

ปลื้มผลงานจัดระเบียบรถตู้

เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.อ.สมบัติ ธัญญะวัน ผู้บังคับ การกรมนักเรียน โรงเรียนทหารม้าศูนย์การทหาร จ.สระบุรี ในฐานะผู้รับผิดชอบจัดระเบียบรถตู้โดยสารรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และผู้ประกอบการรถตู้โดยสารอนุสาวรีย์ชัยฯ ร่วมกันทดสอบการบริหารจัดการจราจรกรณีการย้ายคิวรถตู้โดยสารที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ มักกะสัน โดยพล.ต.ต.นิพนธ์กล่าวว่า การจัดระเบียบรถตู้ให้มาจอดที่จุดพักรถมักกะสัน จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 57 เป็นต้นไป ขณะนี้ได้สำรวจเส้นทางจากจุดพักรถมักกะสันไปอนุสาวรีย์ชัยฯ ไว้เรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาเพียง 10 นาที ส่วนชั่วโมงเร่งด่วนได้จัดทำแก้มลิงบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง เพื่อให้รถตู้เข้าไปพัก โดยจำกัดให้เข้าไปรอได้ 1 วิน 1 คิวเท่านั้น เพื่อลดปัญหาจราจร และมีระยะทางห่างจากอนุสาวรีย์ชัยฯประมาณ 1 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และรถที่จะเข้าไปรับ-ส่งผู้โดยสารทั้ง 4 เกาะบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ได้แก่เกาะพญาไท เกาะดินแดง เกาะราชวิถี เกาะพหลโยธิน ซึ่งจากการทดลองไปแล้วพบว่า ช่วยให้การจราจรรอบๆ อนุสาวรีย์ชัยฯเคลื่อนตัวได้ดีขึ้นถึงร้อยละ 80

ตร.–ทหารจู่โจมค้นคุกคลองเปรม

วันเดียวกัน ที่เรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อเวลา 06.00 น. พ.ต.อ.ณัฎธ์ภาณพ วัชรเสรี ผกก.สน.ประชาชื่น นายประเสริฐ อยู่สุภาพ ผบ.เรือนจำกลางคลองเปรม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. บช.ปส. ตำรวจ สน.ประชาชื่น และเจ้าหน้าที่กองพันทหารสารวัตรที่ 11 และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์กว่า 400 นาย จู่โจมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำกลางคลองเปรมแดน 1 และแดน 6 ที่มีนักโทษรวม 1,525 คน ตามมาตรการเรือนจำสีขาวของ คสช. เน้นตรวจหาโทรศัพท์มือถือและตรวจปัสสาวะนักโทษในเรือนจำ ใช้เวลาตรวจค้น 1.30 ชั่วโมง โดยที่แดน 1 พบสายชาร์จโทรศัพท์ 1 เส้น ปลั๊กสามตา 3 เส้น มีดคัตเตอร์ 2 เล่ม มีดแกะสลัก 1 เล่ม ส่วนแดน 6 พบโพยบอลเก่า 1 แผ่น สมุดบันทึก 3 เล่ม และปลั๊กไฟทำเอง 1 เส้น

แม่ “สุทิน” ทวง ตร.คดีฆ่าลูกไม่คืบ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางสาโรจน์ ธราทิน อายุ 87 ปี แม่ของนายสุทิน ธราทิน แกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยม เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของลูกชาย โดย พล.ต.อ.เอกกล่าวว่า พล.ต.อ.วัชรพล ประสาร–ราชกิจ รรท.ผบ.ตร. มอบให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัย– จินดา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ดูแลการสอบสวนคลี่คลายคดี เพื่อหาตัวผู้กระทำผิด พร้อมมอบ พล.ต.ท.ชัยยง กีรติขจร ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะทำงานเร่งรัดสืบสวนขยายผลจับกุม คดีนี้มีแนวทางการสืบสวนชัดเจน พบกลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวนมาก ซึ่งตำรวจต้องใช้เวลารวบรวมวัตถุพยาน ขณะนี้ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ต้องหาบางคนแล้ว แต่นางสาโรจน์ต้องการความชัดเจน เนื่องจากผู้ต้องหาบางคนกลายเป็นฝ่าย กปปส. ตำรวจจึงต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร ยืนยันว่าจะสืบสวนสอบสวนให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

แนะแจงต่าง ปท.จับอาวุธสงคราม

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการบริหารประเทศของ คสช.ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาว่า คสช.ได้หยุดยั้งปัญหาเรื่องความรุนแรง ความไม่สงบ มีการจับกุมอาวุธเป็นรูปธรรม และสะสางเรื่องที่ต้องจัดการ อย่างไรก็ตามในเรื่องการจับอาวุธต่างๆ ควรชี้แจงให้ประชาชนทราบว่า เกี่ยวโยงกับใคร จะช่วยทำความเข้าใจชี้แจงต่อต่างประเทศได้มาก รู้สึกแปลกใจว่า ทำไมเรื่องขอนแก่นโมเดล ที่สามารถจับอาวุธได้มากมายถึงเงียบไป หากมีการนำข้อเท็จจริงเหล่านี้มาชี้แจง จะทำให้ต่างชาติเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยได้มากขึ้น หากไม่กล้านำข้อเท็จจริงเหล่านี้ออกมาเพราะกลัวเกิดความแตกแยก ก็ยากจะสร้างความเข้าใจได้ การปฏิรูปประเทศต้องยอมรับความเป็นจริงของปัญหา และเผชิญกับปัญหาอย่างตรงไปตรงมา

ฮุน เซนอ้อนปล่อย 13 แรงงานเขมร

วันเดียวกัน หนังสือพิมพ์เดอะ แคมโบเดีย เดลี่ สื่อของกัมพูชา รายงานว่า สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวปราศรัยต่อสาธารณชนในพิธีเปิดงานวันต่อต้านยาเสพติดสากล ที่กรุงพนมเปญ กัมพูชา เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเอ่ยพาดพิง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. รวมถึงศาลไทย ขอให้ทางการไทยผ่อนผัน ปล่อยตัวแรงงานชาวกัมพูชา 13 ราย ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับกุมตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังพบว่า หนังสือเดินทางของแรงงานกลุ่มดังกล่าวลงตราประทับปลอม โดยสมเด็จฮุน เซ็น ระบุว่าแรงงานชาวกัมพูชาประมาณ 240,000 คน แห่เดินทางกลับประเทศ หลังมีข่าวลือทางการไทยต้องการปราบปรามแรงงานกัมพูชา มีความต้องการเดินทางกลับไปทำงานในไทย ซึ่งรัฐบาลกัมพูชาได้ใช้มาตรการเร่งด่วนเพื่ออำนวยความสะดวกแก่แรงงานกัมพูชาที่ต้องการกลับไปทำงานในไทย โดยลดค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทางจากฉบับละ 3,968 บาท เหลือ 128 บาท และสั่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเรื่องหนังสือ เดินทางให้เสร็จภายในไม่เกิน 20 วัน

28 มิ.ย. 2557 07:57 28 มิ.ย. 2557 13:29 ไทยรัฐ