วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหารอยุธยา ลุย จับไม้หวงห้ามถูกซุกซ่อนเพื่อรอขาย

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังลุยจับไม้หวงห้ามที่ลักลอบตัด และนำมาซุกซ่อนไว้ เพื่อรอนายทุนมาซื้อ มีทั้งไม้สัก และไม้มะค่า ตามนโยบาย คสช...

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 27 มิ.ย.57 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.อ.จิรวัฒน์ นาคะรัตน์ ผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 5 รักษาพระองค์ สนธิกำลังตำรวจและทหารกว่า 60 นายเข้าตรวจค้นขบวนการค้าไม้ต้องห้ามที่บริเวณตำบลบ้านป้อมและตำบลปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาโดยกระจายกำลังเข้าตรวจสอบรวมทั้งหมดจำนวน 3 จุด จุดแรกที่วัดทำใหม่หรือวัดสำเภาล่ม หมู่ 6 ต.ปากกราน พบไม้สักและไม้มะค่าขนาดความหนา 2 นิ้วหน้ากว้าง 12 นิ้วยาว 2 เมตรจำนวนกว่า200แผ่น และไม้พื้นชนิดไม้แดงหนา 1 นิ้วหน้ากว้าง10 นิ้วจำนวนกว่า 100 แผ่น ซุกซ่อนไว้ใต้กุฎิพระด้านข้างพระอุโบสถ เจ้าหน้าที่จึงตรวจอายัดไว้ตรวจสอบขณะตรวจสอบมีหญิงสาวมารับเป็นเจ้าของไม้ดังกล่าวโดยบอกว่าไม้ทั้งหมดทางวัดได้สั่งซื้อจากร้านตนชื่อร้านน้ำฝนค้าไม้เก่าอยู่บริเวณแยกปากกราน เจ้าอาวาสสั่งซื้อมาในราคา 2 แสนกว่าบาทและตนได้ทำบุญโดยลดราคาให้จำนวน 50,000 บาทพรุ่งนี้จะนำเอกสารหลักฐานมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง

จุดที่2 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 7 หมู่ 10 ต.บ้านป้อม บ้านของนายรังสรรค์ บุญศักดิ์ อดีตผู้ใหญ่ พบไม้สักแปรรูปขนาดต่างๆจำนวนมากหลาย 1,000 แผ่นวางกองไว้หนาบ้านและข้างบ้านเจ้าหน้าที่จึงตรวจและอายัดไม้ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ จุดที่ 3 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 52/1 หมู่ 13 ต.บ้านป้อม ห่างจากจุดที่2ประมาณ200 เมตรเจ้าหน้าที่พบพิรุดอยู่ๆดับไฟฟ้าทั้งบ้านแล้วมีคนวิ่งหนีไปหลังบ้านเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบบริเวณใต้ถุนบ้านมีผ้าใบขึงกันไว้มิดชิดเปิดออกมาพบไม้สักมีขนาดใหญ่หนา 2 นิ้วหน้ากว้าง 12 -14 นิ้ว ยาว 5 เมตรและไม้พื้นไม้แดงหนา 1 นิ้วหน้ากว้าง 20 นิ้วยาว 4เมตรรวมทั้งหมดกว่า 100 แผ่น ไม่พบเจ้าของบ้านเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า ได้ร่วมกับทหารและเจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบขบวนการตัดไม้ทำลายป่าตามนโยบายของคณะ คสช.ได้ตรวจค้นโรงค้าไม้เก่าและจุดซุกซ่อนไม้รวม 3 จุดพบไม้แปรรูปจำนวนมากจึงสันนิษฐานเบื้องต้นไม้ได้มาโดยมิชอบผิดกฎหมายแอบมาซุกซ่อนใช้ผ้าใบปิดมิดชิดไม้ดังกล่าวมีมูลค่าหลายล้านบาทเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ตัดไม้และขายไม้ต่อไป.

ตำรวจ-ทหาร สนธิกำลังลุยจับไม้หวงห้ามที่ลักลอบตัด และนำมาซุกซ่อนไว้ เพื่อรอนายทุนมาซื้อ มีทั้งไม้สัก และไม้มะค่า ตามนโยบาย คสช... 28 มิ.ย. 2557 01:53 28 มิ.ย. 2557 03:09 ไทยรัฐ