วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมศูนย์การค้า จัดจราจรหน้าห้าง

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. เป็นประธานการประชุมการจัดระเบียบการจราจรบริเวณหน้าศูนย์การค้า ร่วมกับสมาคมศูนย์การค้าไทย โดยนายศักดิ์ชัย เก่งกิจโกศล กรรมการสมาคมศูนย์การค้าไทยกล่าวว่า ที่ผ่านมาห้างต่างๆได้จัดระเบียบการจราจรหน้าห้างสรรพสินค้าไว้อยู่แล้ว แต่ขาดความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาจราจร เช่น รถโดยสารสาธารณะ รถแท็กซี่ รถสามล้อ รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่จอดกีดขวางหน้าห้าง ปัญหาแผงลอย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้าง ขาดความรู้ ในการจัดการจราจรบริเวณทางเข้า-ออกห้าง จึงเสนอ ให้ตำรวจจราจร เข้ามาช่วยอำนวยการจราจรบริเวณหน้าห้าง ที่อยู่ในโซนพื้นที่ชั้นใน เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ MBK พารากอน ในช่วงบ่ายไปจนถึงสี่ทุ่มครึ่ง พร้อมทั้งให้ตำรวจจัดอบรมให้กับพนักงาน รปภ.ของห้าง เรียนรู้วิธีการโบกจราจรที่ถูกต้อง

พล.ต.ต.นิพนธ์กล่าวว่า จะสั่งการให้ทุกกองบังคับการ สำรวจในพื้นที่ว่ามีห้างสรรพสินค้าใดบ้างที่มีปัญหาจราจร และร่วมวางแนวทางแก้ไขให้เสร็จสิ้นก่อนวันศุกร์ที่ 4 ก.ค.นี้ คาดว่าจะเห็นโครงการจัดระเบียบหน้าห้างได้เป็นรูปเป็นร่างประมาณกลาง เดือน ก.ค.นี้.

ที่ผ่านมาห้างต่างๆได้จัดระเบียบการจราจรหน้าห้างสรรพสินค้าไว้อยู่แล้ว แต่ขาดความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาจราจร เช่น รถโดยสารสาธารณะ รถแท็กซี่ รถสามล้อ รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่จอดกีดขวางหน้าห้าง ปัญหาแผงลอย 28 มิ.ย. 2557 00:40 28 มิ.ย. 2557 00:40 ไทยรัฐ