วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
28 มิ.ย. 2557 05:00 น.
รอบโลก 28/06/57

รอบโลก 28/06/57

โดย
28 มิ.ย. 2557 05:00 น.
  • Share:

เดาชะตาเหยื่อ MH 370

ซิดนีย์-คณะกรรมการความปลอดภัยการคมนาคมออสเตรเลีย เผยผลสรุปการสอบสวนกรณีเที่ยวบินเอ็มเอช 370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายสาบสูญไปพร้อมผู้โดยสารรวม 239 ราย เมื่อ 26 มิ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ประเมินข้อมูลและสันนิษฐานว่าเครื่องบินถูกปรับสู่ระบบบินอัตโนมัติ ทำให้ผู้โดยสารหมดสติ และคาดว่าทั้งหมดเสียชีวิตจากภาวะขาดอากาศ ขณะที่เครื่องบินแล่นไปทางตอนใต้ของ มหาสมุทรอินเดียก่อนจะร่วงลงสู่น่านน้ำทะเลและจมหายไป.

มะเร็งรุมนายกฯเนปาล

กาฐมาณฑุ-กระทรวงสารสนเทศเนปาลออกแถลงการณ์ลงวันที่ 27 มิ.ย. ระบุว่า นายสุสิล คอยราลา นายกรัฐมนตรีเนปาล เข้ารับการตรวจรักษาอาการป่วยที่ศูนย์มะเร็งเมโมเรียล สโลน เคทเทอร์ริ่ง ในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน และแพทย์วินิจฉัยว่านายคอยราลาป่วยด้วยโรคมะเร็งปอดระยะเริ่มต้น โดยจะต้องรักษาอาการด้วยวิธีรังสีบำบัดต่อไป.

ชวนจอมแฉเดินแฟชั่น

ลอนดอน-เมื่อ 27 มิ.ย. นายเบน เวสต์วูด อดีตช่างภาพชาวอังกฤษซึ่งผันตัวมาเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า ยื่นเรื่องถึงสถานทูตเอกวาดอร์ประจำกรุง ลอนดอน ของอังกฤษ ขอใช้สถานทูตจัดงานแสดงแฟชั่น ช่วงเดือน ก.ย. เพื่อเปิดโอกาสให้นายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีกส์ แฉข้อมูลรัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งลี้ภัยอยู่ในสถานทูตเอกวาดอร์ มาเป็นนายแบบเฉพาะกิจในการแสดงแฟชั่นสนับสนุนสิทธิในการเข้าถึงข้อมูล แต่สถานทูตเอกวาดอร์ยังมิได้ให้คำตอบ.

แคนาดาสมรสหมู่คู่เกย์

โตรอนโต-กลุ่มรณรงค์เพื่อสิทธิเกย์และเลสเบียนในแคนาดา จัดพิธีสมรสหมู่กลางสวนในปราสาทโบราณ “คาซา โลมา” ในเมืองโตรอนโต เมื่อ 26 มิ.ย. โดยมีคู่รักเกย์และเลสเบียนซึ่งนับถือศาสนาแตกต่างกันจากราว 15 ประเทศทั่วโลก เดินทางเข้าร่วมพิธีสมรสหมู่ครั้งนี้ รวมทั้งหมด 115 คู่ ขณะที่ผู้จัดงานระบุว่ามีคู่รักเกย์และเลสเบียนลงชื่อว่าจะเข้าร่วมพิธีมากกว่า 200 คู่ แต่ติดปัญหาการเดินทาง ทำให้การจัดงานครั้งนี้ไม่อาจทำลายสถิติโลกได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้