วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภ.บ้านค่าย ชัยภูมิ เฮ ได้งบสร้างโรงพักใหม่ หลังทนมากว่า 4 ปี

สภ.บ้านค่าย ชัยภูมิ เฮ ได้งบสร้างโรงพักใหม่ หลังทนมากว่า 4 ปี

  • Share:

ตร.ชัยภูมิ เฮ ได้งบสร้างโรงพักใหม่ สภ.บ้านค่าย ที่ตร.ต้องทนความเดือดร้อนไม่มีที่ทำงาน และห้องขังผู้ต้องหา โดยครั้งนี้ได้งบกว่า18 ล้าน หลังที่ต้องรอมานานกว่า 4 ปี...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.57  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง คสช.อนุมัติงบทั่วประเทศ กว่า 8,357 ล้านบาท ช่วยมาสร้างโรงพักทดแทนขึ้นใหม่ที่เกิดปัญหารวม 396 แห่งทั่วประเทศ ในส่วนจังหวัดชัยภูมิ มี สภ.บ้านค่าย ต.บ้านค่ายหมื่นแผ้ว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่เป็นโรงพักแห่งเดียว ที่เกิดปัญหาไม่มีที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่มีพื้นที่คุมขังผู้ต้องหาได้ ต้องนำผู้ต้องหาจำนวนมาก ไปขอฝากขังแทนตามสภ.ใกล้เคียง ในเขตสภ.เมืองชัยภูมิ ตลอดกว่า4ปี

พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า จ.ชัยภูมิมีโรงพัก หรือสถานีตำรวจเพียงแห่งเดียวที่มีปัญหาไม่มีโรงพัก และเป็นแห่งเดียวที่น่าสงสารผู้ใต้บังคับบัญชามาก ซึ่งหลังจากนี้ไปการแก้ปัญหาไม่มีที่คุมขังผู้ต้องหาและที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ในการที่จะช่วยบริการประชาชนได้คล่องตัวมากขึ้น หลังคสช.อนุมัติงบมา ทางจังหวัดจะได้เร่งจัดหาผู้ก่อสร้างมาดำเนินการที่ต้องถูกต้องตามสัญญาทุกขั้นตอนโดยเร็วที่จะมีกำหนดเวลาต้องชัดเจนและน่าจะไม่เกินสิ้นปีนี้ และในส่วนที่เกิดปัญหาโครงสร้างเดิมที่สร้างไว้ไม่เสร็จตรงไหนผิดแบบก็จะต้องทุบทิ้งใหม่ทั้งหมด ขอเวลาอีกนิดเรื่องนี้การดำเนินการสร้างโรงพักใหม่ทดแทนที่จ.ชัยภูมิที่ถึงอาจจะมีเพียง 1 แห่งก็ตาม และจำนวนเงินไม่สูงมากกว่า 18 ล้านบาท แต่ก็จะต้องตรวจสอบได้ทุกขั้นตอนทั้งหมดโดยเร็วต่อไปได้และจะไม่ยอมให้เกิดปัญหาเหมือนในอดีตที่ผ่านมาแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้