วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มโนมากไปก็ทำร้ายตัวเอง

มโนมากไปก็ทำร้ายตัวเอง

โดย ดีเจพี่อ้อย
29 มิ.ย. 2557 12:05 น.
  • Share:

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีน้องส่งข้อความมาถาม พี่อ้อยคะ เห็นข่าวตัวเองหรือยังคะ! ข่าวไรหว่า? หน้าอย่างพี่ไม่น่าจะมีอะไรน่าสนใจจนเป็นข่าว น้องเลยส่งมาให้ดู อ่านเสร็จปั๊บถึงขั้น อ่อนเปลี้ยเพลียแรง 

“เมื่อแฟนคลับ แบคฮยอน EXO ทวีตฯปรึกษาดีเจพี่อ้อย Club Friday กรณีแบคฮยอน แทยอน คบกัน โดยตัดพ้อเชื่อมาตลอดว่าแค่ปลื้มรุ่นพี่ แต่จริง ๆ แล้วแอบคบกัน มาดูกันว่า พี่อ้อยจะตอบว่าอย่างไร..

โดยเฉพาะกลุ่มแฟนคลับของ EXO เนื่องจาก แบคฮยอน ยก แทยอน เป็นผู้หญิงในดวงใจมาโดยตลอด พอมีภาพทั้งคู่ยืนคู่กัน พูดคุยกัน มีโมเมนต์น่ารัก ๆ กันบนเวที ก็คิดแค่ว่าเป็นผู้ชายที่ปลื้มผู้หญิงแบบรุ่นพี่รุ่นน้องเท่านั้น แต่ไม่คาดคิดว่าทั้งคู่จะเป็นแฟนกันจริง ๆ ซึ่งแฟนคลับบางคนก็รับได้และยินดีกับแบคฮยอน เพราะอยากเห็นศิลปินที่ชอบสมหวังในรัก

ขณะที่แฟนคลับของแทยอนส่วนมากก็ไม่ได้แอนตี้หนุ่มแบคฮยอนแต่อย่างใด ทำใจยอมรับ ให้กำลังใจ และสนับสนุนความรักของทั้งคู่...

แต่ทว่า แฟนคลับของแบคฮยอนบางคนก็ยังคงช็อก! รู้สึกเศร้าอย่างแรงจนถึงกับทวีตปรึกษาดีเจพี่อ้อย แห่ง Club Friday กันเลยทีเดียว เอ้า! แล้วเรื่องนี้ดีเจพี่อ้อยจะว่าอย่างไร ไปอ่านกันเลยจ้า...

"พี่อ้อยค่ะ คือหนูคบกับแฟนมาได้ซักพักแล้วค่ะ แล้วคือเขาเคยปลื้มรุ่นพี่คนหนึ่งค่ะ ตอนแรกหนูก็หึงนะคะ แต่ก็ไม่คิดอะไรไม่อยากคิดมากจนแบบมีคนเอารูปมาให้ดูว่าเขาแอบไปเที่ยวกับรุ่นพี่ แถมยังสนิทสนมเกินคำว่ารุ่นพี่ หนูควรทำยังไงต่อไปคะ หนูเจ็บมาก หนูช็อก หนูควรทำยังไงดีคะ"

"พี่อ้อยคะ หนูไปถามเขามาละค่ะ เขาออกมายอมรับว่าเขาคบกันมา 4 เดือนแล้ว คือหนูทำใจไม่ได้ แต่หนูก็ยังรักเขาอยู่ หนูควรทำยังไงดีคะ T^T"

และแล้ว...ดีเจพี่อ้อยก็สงสารแฟนคลับคนนี้จับใจ โดยให้คำแนะนำว่า.. ทำใจจ้ะ เรามีค่าพอที่จะไม่เป็นตัวสำรองของใคร เขาคบกันแล้ว เรารักเขา เราไม่มีใคร เขานอกใจทั้งที่มีเราเป็นแฟน แปลว่า ?"

เอ..เหมือนดีเจพี่อ้อยจะไม่รู้นะเนี่ย ว่าน้องหนูคนที่มาปรึกษา กล่าวถึง แบคฮยอน แทยอน อิอิ!! ข่าวจบ

ตอนนี้การเป็นข่าวมันง่ายขนาดนี้นี่เอง พี่ไม่รู้จริงๆ ค่ะ ว่าน้องพูดถึงศิลปินเกาหลี พี่ไม่สามารถมโนได้ว่า คนที่เข้ามาถาม คิดเอง เออเองว่าตัวเองคบกับศิลปินในหัวใจถึงขั้นเป็นแฟน เขารู้จักเราหรือเปล่า รู้ไหมว่าเราเป็นติ่งสาวชาวไทย ที่มโนเอาว่ามีเขาเป็นแฟน เริ่มเอง จบเอง เจ็บเอง ความสุขเรียบง่าย สนุกกับจินตนาการของตัวเราไป   

ชอบศิลปินคนไหน ก็มโนเอาว่าต้องได้ใช้ชีวิตคู่กับเขา โลกเราอยู่ยากขึ้นทุกวัน มโนแต่พอประมาณนะคะ อย่าถึงขั้นดึงตัวเองกลับมาสู่โลกความเป็นจริงไม่ได้ซะเลย เฮ้อ.. ขำๆ เพลียๆ  
                      
รักใคร ชอบใคร ทำได้ค่ะ แต่ขอให้มีสติ... จากติ่งเกาหลี สู่ติ่งคุณหมอค่ะ น้องคนหนึ่งส่งเมล์มาเล่าให้ฟัง  

“สวัสดีค่ะพี่อ้อย พอดีหนูมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา ต้องผ่าตัด คุณน้าก็เลยพาไปหาหมอตา วันแรกที่หนูเจอเขา หนูก็รู้สึกแปลกๆ แบบว่ารู้สึกดีกับหมอค่ะ พยายามหาช่องทางที่จะติดต่อกับคุณหมอ พยายามค้นหาเฟซบุ๊กของคุณหมอ ทั้งๆ ที่หนูจำได้แค่ชื่อจริง หนูไม่รู้นะว่าคุณหมอจะเล่นไหม ไม่รู้นะว่าชื่อนี้ในประเทศไทย ในจังหวัดที่หนูอยู่มีกี่คน

แต่ด้วยความหวังอย่างหนึ่งว่าหนูต้องหาเจอ หนูอยากรู้จักเขา พี่รู้ไหม หนูใช้เวลาหาเกือบเดือน เป็นอะไรที่หายากมาก...แต่หนูก็เจอจนได้ หนูดีใจมากๆ ได้รู้อะไรหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับคุณหมอ รู้ว่าคุณหมอเป็นเกย์!! และที่สำคัญคุณหมออายุรุ่นเดียวกันกับแม่หนู (อายุประมาณ 43 ปี ห่างจากหนู 24 ปี) หนูรอนะ รอให้คุณหมอรับแอดหนู แต่คุณหมอก็ไม่รับหนูสักที

หนูไปส่องเฟซฯทุกวัน จนวันหนึ่งหนูเจอเฟซฯของพี่คนหนึ่งที่โพสต์ในเฟซฯของหมอ หนูรู้เลยต้องเป็นแฟนเขา หนูเข้าไปแอดฯพี่เขา ด้วยความที่หนูอยากรู้เรื่องของคุณหมอ หนูก็เลยคุยกับพี่เขา ไม่นานคุณหมอก็รับแอดหนู และแล้วก็เกิดปัญหาขึ้น ก็คือ พี่คนที่เป็นแฟนคุณหมอกลับทำดีกับหนูมากๆๆ ไม่มีผู้ชายคนไหนที่ดีกับหนูขนาดนี้เลย (หนูก็หวั่นไหว)

เวลาหนูเดือดร้อนพี่เขาก็ช่วยหนูเกือบทุกเรื่อง พาหนูไปกินนั่นกินนี่ ขนาดหนูบอกว่าหนูไม่มีตังค์กินข้าว พี่เขายังจะให้หนูเอาบัตรของเขาไปกดเอาตังค์เลย แต่หนูไม่เอานะ เพราะหนูรู้ว่าตังค์พี่เขาส่วนหนึ่งก็เป็นตังค์ของคุณหมอ พี่เขาพาหนูไปไหนมาไหนด้วยกัน คุณหมอก็รู้เพราะหนูแท็กรูปไปให้คุณหมอด้วย คุณหมอเคยแชตมาถามหนูว่า  

พี่คนนั้นมาจีบหนูหรือ หนูตอบว่า ไม่ค่ะ เป็นแค่พี่น้อง แกบอกว่าอย่าไปยุ่งกับผู้ชายคนนั้นมาก เพราะเขาไม่ได้ดีพอ (ประมาณว่าผู้ชายคนนั้นอาจจะหลอกเราได้นะ) จากนั้นหนูก็เริ่มถอยออกมาจากพี่คนนั้น ซักพัก คุณหมอกับพี่คนนั้นก็เลิกกัน สาเหตุ เพราะอะไรไม่รู้ ที่รู้ๆ คุณหมอไม่ให้พี่คนนั้นมายุ่งกับหนูและไม่ให้หนูไปยุ่งกับพี่คนนั้นอีก

แกเสียใจอยู่หลายวันหนูก็เข้าไปปลอบใจ จากนั้นหนูกับหมอก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น ไปไหนมาไหน ก็นึกถึงแกตลอด ส่งของขวัญให้ ส่งข้อความให้ทุกๆ วันสำคัญ บางทีหนูยิ่งเข้าใกล้แกเท่าไหร่หนูก็เจ็บมากเท่านั้น เพราะยิ่งรับรู้เรื่องของแกมากก็ยิ่งทำให้รู้ว่า ต่อให้หนูทำดีกับแกสักแค่ไหน หนูก็เป็นได้แค่นั้น

หนูรักคุณหมอมากจนบางทีหนูไม่ยอมเปิดใจรักใครเลย”

ชอบเขาเราไม่ผิด เขาไม่ชอบเรา เขาก็ไม่ได้ผิดอะไร แค่อย่าหวั่นไหวอะไรง่ายๆ ใครดีด้วยปั๊บ ก็เริ่มจะรักเขาซะแล้ว รัก ชอบ เป็นเรื่องของหัวใจ แต่ยังไงก็ต้องใช้สติ เขาคือความสุขของเรา แต่เราล่ะใช่ความสุขของเขาหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ก็อย่าเอาความรู้สึกดีของเราไปรบกวนกันมากไป รักเขาอยู่ในที่ของเรา ทุกคนต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง  

หมอมีความสุขในทางของเขา เราก็ต้องมีความสุขในทางของเรา จะถึงขั้นปิดตัวปิดใจ ก็ใช่ที่ แต่เท่าที่ดู น้องหวั่นไหวง่ายขนาดนี้ เดี๋ยวก็คงมีคนมาทำให้หวั่นไหวอีก เผื่อวันหนึ่งเจอคนที่รักกัน จะรู้ว่า มันไม่เหนื่อยเหมือนรักเขาข้างเดียว

รักใคร หวังได้ มโนได้ ขอให้รู้ตัวว่ามโนอยู่ อย่าถึงขั้นยึดมั่นถือมั่น กับความว่างเปล่า แล้วยึดเอาว่านี่ล่ะของจริง ชีวิตจริง...ไม่จำเป็นต้องทิ้งความฝัน แค่รู้ตัวให้ทันว่ากำลังฝันอยู่  

ดีเจพี่อ้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้