วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยตัว 'เสี่ยปุ๊' หุ้นส่วนผับดัง-ศาลฎีกายกฟ้องคดีฆ่าฯ

ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องและให้ปล่อยตัว "เสี่ยปุ๊" หุ้นส่วนผับดังเชียงใหม่ หลังตกเป็นจำเลยฆ่าโหดแฟนสาวสาวมัดศพติดต้นกระถินใน มช. ที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ถูกพ่อเหยื่อยื่นฟ้อง และศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกตลอดชีวิต  


เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 57 นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ประธานสภาทนายความ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายกฟ้องและสั่งปล่อยตัว นายวุฒิชัย ใจสมัคร หรือ ปุ๊ หุ้นส่วนใหญ่ผับชื่อดัง "วอร์มอัพ" ย่านถนนนิมมานเหมินท์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จำเลยในคดีฆ่าผู้อื่นฯ

ทั้งนี้ คดีเดิมเกิดขึ้นเมื่อวันที่13 ธ.ค. 2548 พ.ต.ต.ฐนวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ (ยศขณะนั้น) พนักงานสอบสวน สภ.ต.ภูพิงคราชนิเวชน์ อ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุหญิงสาวถูกฆ่าตายอย่างทารุณที่ถนนด้านหลังปั๊มน้ำมัน ปตท. ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สภาพถูกมัดด้วยผ้าพันคอสีดำที่ตา มัดด้วยสายเข็มขัดนิรภัยของรถยนต์ที่คอและข้อมือทั้งสองข้าง ส่วนลำตัวมีผ้าสีเขียวมัดติดกับต้นกระถิน ตายมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง ทราบว่าผู้ตายคือ น.ส.เบญจพรณ์ หรือแอนนี่ ผ่องผิว อายุ 27 ปี เป็นแฟนสาวของนายวุฒิชัย ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถของผู้ตายจอดทิ้งไว้หน้าตึกอธิการบดีในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในรถถูกตัดสายเข็มขัดนิรภัยไปทั้งสองเส้น

สำหรับคดีนี้ ได้รับความใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก และตำรวจก็ให้ความสำคัญในการติดตามคนร้าย ด้วยการส่งชุดสืบสวนมือดีถึง 3 ชุดลงพื้นที่ ส่วนประเด็นการสังหารตำรวจเชื่อว่ามาจากเรื่องชู้สาวและแก้แค้นส่วนตัว แต่สุดท้ายก็ต้องปิดคดีหลังผ่านไป 1 ปี เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอที่จะดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม นายสุเมธ ผ่องผิว พ่อของผู้ตาย ได้เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผบ.ตร. (ขณะนั้น) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และตำรวจกองปราบปราม แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า

กระทั่งปี 2551 ครอบครัวผู้ตายจึงตัดสินใจพึ่งสภาทนายความ ที่กรุงเทพฯ และทางสภาทนายความได้ส่งเรื่องมาให้สภาทนายความ จ.เชียงใหม่ เข้ามาช่วยว่าความให้ฝ่ายโจทก์ที่ยื่นฟ้องต่อศาล ซึ่งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุกนายวุฒิชัยตลอดชีวิต จำเลยต่อสู้ จนมาถึงชั้นศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายกฟ้องและสั่งปล่อยตัวจำเลย โดยคำพิพาษาศาลฎีกาที่ให้ยกฟ้อง พอสรุปได้ว่า พยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบไม่สอดคล้องกันหลายอย่าง ความสงสัยในหลายประเด็นดังกล่าว จึงยกให้เป็นประโยชน์ต่อจำเลย พิพากษายกฟ้องจำเลย และสั่งปล่อยตัวออกจากเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ อ.แม่แตง เมื่อช่วงสายวันที่ 27 มิ.ย. 57.

ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องและให้ปล่อยตัว "เสี่ยปุ๊" หุ้นส่วนผับดังเชียงใหม่ หลังตกเป็นจำเลยฆ่าโหดแฟนสาวสาวมัดศพติดต้นกระถินใน มช. ที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ถูกพ่อเหยื่อยื่นฟ้อง และศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกตลอดชีวิต 27 มิ.ย. 2557 20:47 27 มิ.ย. 2557 22:06 ไทยรัฐ