วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจแทบสลาย! แม่วอนตามหา 'น้องดา' ลูกสาว หายกลางงานศพญาติ

คุณแม่วัย 26 ปี วอนช่วยตามหา "น้องดา" ลูกสาววัย 4 ขวบ หายขณะวิ่งเล่นในงานศพพี่สาวของพ่อ ที่ ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางนิรมล อินทร์สุข อายุ 26 ปี ว่าลูกของตนหาย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 61 ม.16 ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบ้านยายของ ด.ญ.พัทธวรรณ อินทร์สุข หรือ น้องดา อายุ 4 ขวบ ซึ่งหายตัวไปเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. ขณะวิ่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้านในงานศพพี่สาวของพ่อ

นางนิรมล เล่าว่า สามีคือ นายสาคร อินทร์สุข อายุ 36 ปี ได้พาลูกสาว คือน้องดา เดินทางมาเผาศพพี่สาว คือนางสมพร อินทร์สุข ซึ่งป่วยเป็นโรคตับ ตนไม่ได้มาด้วยเนื่องจากไม่มีเงิน จึงให้สามีไปกับลูกสาว ซึ่งตนมีอาชีพรับจ้าง มีลูก 6 คน ชาย 4 หญิง 2 น้องดาเป็นลูกสาวคนที่ 5 เป็นเด็กน่ารัก อยากฝากไปถึงคนที่เอาลูกของตนเองไป ขอให้นำลูกสาวมาคืน ตนเองจะไม่เอาเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น

ด้านนายสาคร พ่อของน้องดา เล่าว่า ตนไม่ค่อยมีเงินเนื่องจากมีอาชีพรับจ้าง และต้องเลี้ยงดูลูกถึง 6 คน โดยพาลูกเมียไปหางานทำที่กรุงเทพฯ ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 287/1 ริมทางรถไฟสายแปดริ้ว แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี จึงเดินทางมาเผาศพพี่สาวกับลูกสาวเพียงลำพัง ไม่ได้พาภรรยามาด้วย หลังเผาศพพี่สาวแล้ว ก็นำเถ้ากระดูกมาทำบุญที่บ้าน

ขณะที่ตนนั่งฟังพระสวดมนต์อยู่นั้น ลูกสาวได้มาขอเงินไปซื้อน้ำขวดกิน ตนก็ควักเงินให้ลูกสาวไป และยังนั่งฟังพระสวดอยู่ สักครู่หนึ่งพี่ชายตนเองคือนายอุทัย อินทร์สุข ก็เข้ามาบอกว่า ลูกชาย คือ ด.ช.สงกรานต์ อินทร์สุข อายุ 11 ขวบ ได้มาบอกให้ไปช่วยตามหาน้องสาวคือ น้องดา จึงช่วยกันหาอยู่พักใหญ่ แต่ไม่พบ

นายสาคร เล่าต่อว่า หลังทราบเรื่องจึงได้ให้ชาวบ้านที่อยู่ในงานออกตามหากันจ้าละหวั่น แต่ก็ไม่พบวี่แวว ด.ช.สงกรานต์ พี่ชายของน้องดา บอกว่า หลังน้องสาวซื้อน้ำขวดมากิน ก็ยังเห็นน้องสาววิ่งเล่นอยู่บริเวณดังกล่าว คลาดสายตาเพียงไม่กี่นาที น้องก็หายตัวไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เพื่อนบ้านบอกว่า ก่อนหายตัวไป มีรถปิกอัพอีซูซุ สีขาว วิ่งออกจากงาน แล้วไปกลับหัวรถ โดยมีชาวบ้านเห็นว่า น้องดาเดินเล่นนำหน้ารถคันดังกล่าว ชาวบ้านจึงสงสัยว่า รถคันดังกล่าวอาจลักพาตัวเด็กไป.

คุณแม่วัย 26 ปี วอนช่วยตามหา"น้องดา"ลูกสาววัย 4 ขวบ หายขณะวิ่งเล่นในงานศพพี่สาวของพ่อ ที่ ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว 27 มิ.ย. 2557 20:45 27 มิ.ย. 2557 22:10 ไทยรัฐ