วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซูเคอร์' ให้สัญญา 'บังยี' นำทัพหมากรุกปะทะแข้งไทย

'ซูเคอร์' ให้สัญญา 'บังยี' นำทัพหมากรุกปะทะแข้งไทย

  • Share:

"ดาวอร์ ซูเคอร์" สัญญา "บังยี" วรวีร์ มะกูดี จะนำทีมชาติโครเอเชีย มาเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ปลายเดือน พ.ย. ถึงต้น ธ.ค.นี้ พร้อมยินดี ร่วมมือโครงการด้านฟุตบอล ระหว่างโครเอเชียกับไทย...

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมติโวรี รีสอร์ท เมืองซัลวาดอร์ ประเทศบราซิล นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำ พร้อมกับพูดคุยกับ "ดาวอร์ ซูเคอร์" ตำนานทีมชาติโครเอเชีย และอดีตดาวซัลโวรองเท้าทองคำ ฟุตบอลโลก 1998 ซึ่งปัจจุบันรับตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลโครเอเชีย  

ซูเคอร์ กล่าวกับนายวรวีร์ว่า ตนเองมีความประทับใจเมืองไทยมาก อยากไปเที่ยวเมืองไทย เพราะมีเพื่อนชาวโครเอเชียไปเที่ยวเมืองไทย แล้วกลับมาเล่าให้ฟังว่าคนไทยชอบฟุตบอลมากๆ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ตนอยากพาทีมชาติโครเอเชียไปเตะกับทีมชาติไทย ที่เมืองไทยสักครั้ง และอาจไปเตะที่จีนหรือฮ่องกงด้วย

ด้านนายวรวีร์ ได้ขอให้ทีมชาติโครเอเชีย เดินทางไปเตะที่เมืองไทยประมาณปลายเดือน พ.ย. หรือต้น ธ.ค.ปลายปีนี้ เพื่อเฉลิมฉลอง 5 ธันวามหาราช ซึ่งซูเคอร์ขอให้เลขาฯ ส่วนตัวของเขา ประสานงานกำหนดวันที่ลงตัวกับนายวรวีร์อีกครั้งหนึ่ง โดยอดีตดาวยิงตลอดกาลโครแอต กล่าวว่า ยินดี และพร้อมที่จะนำทีมชาติโครเอเชีย ไปเตะที่เมืองไทยแน่นอน ขอเพียงให้ เวลาทั้ง 2 ฝ่ายลงตัวเท่านั้น

นอกจากนี้ ซูเคอร์ยังได้บอกกับนายวรวีร์ว่า โครเอเชียพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในเรื่องฟุตบอลกับสมาคมฟุตบอลไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งนักเตะระดับเยาวชนหรือโค้ช ไปอบรมที่โครเอเชีย ทางตนยินดีช่วยเหลือเต็มที่ เพราะประทับใจกับนิสัยคนไทย ที่เพื่อนบอกว่าเป็นคนอัธยาศัยดีมากๆ

สำหรับซูเคอร์ วัย 46 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งประเทศโครเอเชีย เมื่อเดือน ก.ค. 2012 และนำทีมชาติโครเอเชีย มาเตะฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล โดยทีมโครเอเชียมาตั้งแคมป์ปักหลักอยู่ที่ รร.ติโวรี รีสอร์ท แห่งนี้ แต่ตกรอบแรกไปแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้