วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิเอลลี' สลด! ฟีฟ่าลงโทษ 'ซัวเรซ' หนักไป

'คิเอลลี' สลด! ฟีฟ่าลงโทษ 'ซัวเรซ' หนักไป

  • Share:

"จอร์โจ คิเอลลินี" ระบุ ฟีฟ่าลงโทษ "หลุยส์ ซัวเรซ" รุนแรงเกินไป หลังจากเกิดกรณีปัญหาในเกมที่อิตาลีกับอุรุกวัย พบกันในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบแรก กลุ่มดี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า "จอร์โจ คิเอลลินี" กองหลังทีมชาติอิตาลี ระบุ "หลุยส์ ซัวเรซ" กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ถูกลงโทษจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า หนักเกินไป

ภายหลังเกิดเหตุปะทะกันระหว่าง "หลุยส์ ซัวเรซ" กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ที่เจตนากัดไหล่ของ "จอร์โจ คิเอลลินี" กองหลังทีมชาติอิตาลี ในเกมรอบแรก ฟุตบอลโลก 2014 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ได้ลงโทษกองหน้าจอมกัดห้ามเล่นให้ทีมชาติ 9 นัด และห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลทุกรายการเป็นเวลา 4 เดือน ล่าสุด "จอร์โจ คิเอลลินี" กองหลังทีมชาติอิตาลี คู่กรณีของซัวเรซ ออกมากล่าวว่า บทลงโทษดังกล่าวดูรุนแรงเกินกว่าเหตุ

"ในตอนนี้ผมคิดถึงหลุยส์และครอบครัวของเขา เพราะพวกเขาจะต้องประสบกับช่วงเวลาอันยากลำบากแน่นอน ซึ่งหลังจากที่มีบทลงโทษดังกล่าวออกมา ผมคิดว่ามันรุนแรงเกินไป" แข้งอัซซูรี กล่าว

นอกจากนี้ ปราการหลังของทีมอิตาลี กล่าวด้วยว่า ผมยังหวังว่าเขาจะได้รับอนุญาตให้อยู่กับเพื่อนร่วมทีมอุรุกวัยต่อไป แม้ว่าจะไม่ได้ลงสนามแล้วก็ตาม ที่สำคัญ ตัวผมเองไม่ได้รู้สึกอะไรแล้วกับเหตุการณ์ดังกล่าวในวันนั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้