วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อดุลย์' สั่งปัดกวาด 'ทำเนียบ-บ้านพิษฯ-บ้านมนังฯ' ครั้งใหญ่

'อดุลย์' สั่งปัดกวาด 'ทำเนียบ-บ้านพิษฯ-บ้านมนังฯ' ครั้งใหญ่

  • Share:

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คสช. สั่งปัดกวาด “บ้านพิษฯ-บ้านมนังฯ” ครั้งใหญ่ ขณะทำเนียบรัฐบาล เตรียมทำความสะอาดปรับแต่งภูมิทัศน์ 28-29 มิ.ย.นี้ 

วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝ่ายกิจการพิเศษ เดินทางเข้าบ้านพิษณุโลก สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และตรวจอาคารสถานที่ และห้องประชุมภายในอาคารบ้านพิษณุโลก โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ปรับปรุงและทำความบ้านสะอาด ให้สง่างาม เนื่องจากจะใช้เป็นสถานที่รับแขก และประชุมในบางโอกาส พร้อมกันนี้ ยังสั่งให้มีการทำความสะอาดทำเนียบรัฐบาล และบ้านมนังคศิลา เนื่องจากอยู่ในความรับผิดชอบ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และอยู่ในแผนการปรับปรุงอยู่ ซึ่งเวลานี้ทางกรมศิลปากร กำลังดูแลอยู่

อย่างไรก็ตาม สำหรับทำเนียบรัฐบาล จะมีการทำความสะอาดครั้งใหญ่อีกครั้ง ในวันที่ 28-29 มิ.ย.นี้ โดยเจ้าหน้าที่กทม.จะเข้ามาทำความสะอาด และปรับแต่งต้นไม้ ทั้งนี้ ในส่วนการทำความสะอาดภายในอาคาร ที่อยู่ในความดูแลของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ภายในทำเนียบรัฐบาล ทางผู้รับผิดชอบ ได้เซ็นสัญญาจัดซื้อจัดจ้างแม่บ้าน จากบริษัทเอกชน เข้ามาทำความสะอาดแล้ว โดยจะเริ่มงานในวันที่ 1 ก.ค. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด เนื่องจาก 7 เดือนที่ผ่านมา ข้าราชการไม่สามารถเซ็นอนุมัติได้ เพราะสถานที่ปิดทำการจากผลกระทบการชุมนุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้