วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงปินส์โดนไฟช็อตตาย ใช้ปลั๊กชาร์จยูเอสบีไม่มาตรฐาน

หญิงปินส์โดนไฟช็อตตาย ใช้ปลั๊กชาร์จยูเอสบีไม่มาตรฐาน

  • Share:

หญิงสาวฟิลิปปินส์ที่เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิดในออสเตรเลีย

ไม่น่าเชื่อ...หญิงสาวฟิลิปปินส์ ในออสเตรเลีย เสียชีวิตจากกระแสไฟฟ้าช็อต เนื่องจากใช้ปลั๊กชาร์จ ยูเอสบี ไม่ได้มาตรฐาน เสียบกับโน้ตบุ๊ก แถมขณะนั้นยังเสียบหูฟัง หลังตำรวจ พบศพในสภาพหน้าอกและใบหูมีรอยไหม้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ถึงความคืบหน้ากรณีตำรวจออสเตรเลียพบศพ นางเชอร์ริล แอนน์ อัลเดเกอร์ หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ อายุ 28 ปี เสียชีวิตอยู่ในห้องนอน ในสภาพถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ที่บ้านเช่า ในเมืองนอร์ธ กอสฟอร์ด ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ในสภาพหน้าอกและใบหูมีรอยไหม้ ว่า จากการตรวจสอบในเวลาต่อมา พบว่า ปลั๊กชาร์จยูเอสบีที่เชอร์ริลใช้นั้น ไม่ได้มาตรฐานเพียงพอ และไม่ได้รับการอนุญาตให้ใช้ในประเทศออสเตรเลีย

เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียเปิดเผยว่า หญิงสาวเคราะห์ร้ายคนนี้เสียชีวิตจากการใช้ ปลั๊กชาร์จยูเอสบีที่ไม่ได้มาตรฐานเพียงพอ จึงมีผลให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและรั่วไหลไปตามสายไฟ ไปยังตัวแล็ปท็อป หรือเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และสายหูฟังที่หญิงสาวรายนี้สวมอยู่ จึงทำให้เธอถูกไฟช็อตเสียชีวิต และร่างกายเกิดรอยไหม้

ปลั๊กชาร์จยูเอสบี ที่ไม่ได้มาตรฐานในออสเตรเลีย

ภายหลังการเสียชีวิตของหญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ ทำให้ทางการออสเตรเลียแจ้งเตือนประชาชน ไม่ควรซื้อปลั๊กชาร์จยูเอสบีราคาถูก รวมทั้งอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้มาตรฐาน ขณะที่ตำรวจออสเตรเลียได้ไปยังร้านคอมพ์ซี ในนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้กับเชอร์ริล พร้อมกับได้ตั้งข้อหาดำเนินคดีกับเจ้าของร้านคอมพ์ซีแล้ว

ข่าวแจ้งว่า เจ้าของร้านดังกล่าว อาจเผชิญหน้ากับการถูกปรับเงินสูงสุด เป็นรายบุคคล ถึงคนละ 87,000 ดอลลาร์ หรือต้องโทษจำคุก 2 ปี และบริษัทผู้ผลิตอาจโดนปรับในข้อหาผลิตอุปกรณ์มือถือและอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นเงินอีกถึง 875,000 ดอลลาร์

ทั้งนี้ เชอร์ริล หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ เพิ่งได้รับอนุญาตให้โอนสัญชาติมาเป็นชาวออสเตรเลีย เมื่อไม่นานที่ผ่านมา โดยเธอมีอาชีพเป็นนางพยาบาล และกำลังคิดจะพาครอบครัว รวมถึงลูกน้อยทั้งสองของเธอ ย้ายจากฟิลิปปินส์มาอยู่ในออสเตรเลีย แต่สุดท้าย เธอกลับเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้