วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! สวนสัตว์โคราช ให้เสือดาว-แมวน้ำ ทำนายบอลโลก

ฮือฮา! สวนสัตว์โคราช ให้สัตว์ทำนายผลบอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เสือดาวทำนายทีมจอมโหด "อุรุกวัย" จะชนะทีมชาติโคลอมเบีย ขณะที่แมวน้ำแสนรู้ให้ บราซิล จะชนะ ทีมชาติชิลี...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.57 ที่สวนสัตว์นครราชสีมา นายอาคม มณีกุล ผอ.สวนสัตว์นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฯ ได้จัดกิจกรรมทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่างทีมชาติอุรุกวัย พบทีมชาติโคลอมเบีย และคู่ทีมชาติบราซิล พบทีมชาติชิลี ซึ่งจะลงสนามแข่งขันในคืนวันเสาร์ที่ 28 มิถุนายนนี้ โดยการทายผลคู่ระหว่างทีมชาติอุรุกวัย พบทีมชาติโคลอมเบีย ได้จัดให้สัตว์ทำนายผลการแข่งขัน โดยให้เสือดำทำการแข่งขันดึงรอกที่มีเนื้อวัวแขวนอยู่กับธงชาติโคลอมเบีย กับเสือดาวที่มีรอกแขวนเนื้อวัวกับธงชาติอุรุกวัย ว่าตัวใดจะสามารถดึงมาถึงตัวได้ก่อนกัน 2 ใน 3 ครั้ง ซึ่งปรากฏว่าเสือดาวสามารถดึงรอกที่มีธงชาติอุรุกวัยมาถึงก่อน 3 ครั้งรวด ทำให้คู่นี้ได้ผลสรุปการทายผลว่า ทีมชาติอุรุกวัยจะชนะทีมชาติโคลอมเบีย

สำหรับคู่ระหว่างทีมชาติบราซิล พบทีมชาติชิลี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ได้ให้แมวน้ำแสนรู้เพศผู้ ชื่อเจ้าแดน ซึ่งชื่นชอบการเล่นลูกบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นผู้ทายผล โดยได้แขวนธงชาติบราซิล และชิลี กับลูกบอลชาติละลูก เหนือผิวน้ำสูงประมาณ 2 เมตร และให้แมวน้ำแสนรู้กระโดดคาบหรือเตะเลือกลูกบอล 3 ครั้ง ซึ่งผลปรากฏว่าเจ้าแดนกระโดดเลือกบราซิลทั้ง 3 ครั้ง สรุปว่าผลการทายคู่นี้ ทีมชาติบราซิลจะชนะทีมชาติชิลี โดยมีพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวสวนสัตว์ได้เข้าชมร่วมเป็นสักขีพยาน สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก.

ฮือฮา! สวนสัตว์โคราช ให้สัตว์ทำนายผลบอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เสือดาวทำนายทีมจอมโหด "อุรุกวัย" จะชนะทีมชาติโคลอมเบีย ขณะที่แมวน้ำแสนรู้ให้ บราซิล จะชนะ ทีมชาติชิลี... 27 มิ.ย. 2557 17:31 27 มิ.ย. 2557 20:46 ไทยรัฐ