วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ้วน' เขินถูกแซวจิ้น 'น้องแพมแพม' รับแพ้ทางผู้หญิงสวยใส

อ้วน-รังสิต เขินเจอน้องแพมแพม-ดาราธิป เน็ตไอดอลที่แอบปลื้ม แต่ไม่หวังคิดถึงขั้นแฟน ชมน้องน่ารัก บอกหมอดูทักดวงความรักอีก 2 ปีข้างหน้าจะเจอเนื้อคู่ ปัดน้อยใจต้นสังกัดไม่ป้อนงานให้ เข้าใจมีพระเอกใหม่เกิดเยอะ ไม่ซีเรียสเพราะตอนนี้ก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ...

โดดมารับละครข้ามช่องข้ามค่าย งานนี้เลยทำให้หลายคนสงสัย และมองว่าหนุ่ม อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ มีปัญหากับต้นสังกัดเดิมรึเปล่า ประกอบกับที่ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นละครของหนุ่มอ้วนเลย งานนี้เจ้าตัวก็บอกว่า ไม่ได้มีปัญหากับทางต้นสังกัด และยังไม่ได้หมดสัญญาแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวโดดมารับบทพระเอกให้กับละครเรื่อง บัลลังก์ริษยา ที่ซึ่งทำพิธีบวงสรวงพร้อมละครอีกเรื่อง และละครอีกเรื่องนั้นมีน้องแพมแพม-ดาราธิป เพียรวัจนธรรม ดาวรุ่งเน็ตไอดอล เล่นด้วย ก็มีข่าวว่าหนุ่มอ้วนแอบปลื้มน้องเขาเป็นพิเศษ ในฐานะเน็ตไอดอล งานนี้เจ้าตัวก็ออกอาการเขินกันยกใหญ่ ออกอาการกำเริบคนสวยอย่่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว จนสื่อมวลชนทั้งหลายแซวว่า สเปกสาวไม่ต่างจาก แจม เนโกะจัมพ์เลย

มารับละครนอกค่ายอย่างนี้ หลายคนเลยมองว่าเรามีปัญหากับค่ายเดิม? "ไม่ครับ แต่ผมก็ร่วมงานกับหลายๆ ค่ายนะครับที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้เป็นค่ายใหม่ที่ไม่เคยได้ร่วมงานเท่านั้นเอง สัญญายังเหมือนเดิมครับ" เหลืออีกเยอะไหม? "อันนี้ไม่แน่ใจครับ ผมไม่เคยได้เช็กอะไรตรงนั้นครับผม" ไม่มีปัญหาใช่ไหมเวลามาเล่นละครนอกค่าย? "ครับ ตอนนี้ยังครับ (ยิ้ม)" เมื่อไหร่จะมีละครกับทางค่าย เพราะไม่ค่อยเห็นเลย? "มันก็แล้วแต่ครับ อยู่ที่งานของแต่ละคนครับ อย่างผมคาแรกเตอร์อาจจะไม่เหมาะกับบทนั้นครับ ก็เลยยังไม่ค่อยมี" น้อยใจไหม? "ถ้าเกิดมันไม่มีงานก็คงไม่น้อยใจ แต่คือมันมีครับ คือเขาไม่ได้ห้ามว่าเราจะไปเล่นที่ไหนครับ" ทางค่ายเราก็มีปั้นเด็กใหม่มาเยอะมาก? "ใช่ครับ ทุกๆ ค่ายก็จะเป็นอย่างนั้นครับ ก็จะมีเด็กใหม่ ค่ายใครก็ต้องมีของตัวเองก็ต้องปั้นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเด็กช่อง เด็กค่ายนี้ค่ายนั้น ก็ต้องสนับสนุนเด็กในค่ายตัวเอง" จะกลัวโดนแย่งงานไหม? "ไม่แย่งครับ เพราะว่าบางทีมันก็ไม่มีใครหน้าตาเหมือนผม แล้วก็บุคลิกคนมันก็ไม่เหมือนกัน แต่ละคาแรกเตอร์ของบทละครมันก็ไม่เหมือนกัน อย่างละครบางเรื่องเขาก็จะพยายามวางตัวละครให้เหมาะสมกับเรื่องนั้นที่สุด เพื่อที่จะเล่นได้ง่าย ผมก็อาจจะได้เล่นเรื่องนั้น ตอนนี้ผมก็ยังมีละครอยู่ครับ แต่ยังถ่ายไม่เสร็จ ถ่ายมาเกือบปีแล้วครับ แต่มันจะเป็นละครฟอร์มใหญ่ก็จะช้านิดหนึ่ง" แต่ยังไม่ค่อยเห็นได้เล่นบทนำเลย?​ "ก็แล้วแต่โอกาสและขึ้นอยู่กับดวงมากกว่า ดวงอาจจะไม่ดี แต่ผมก็ไม่ได้สนใจตรงนั้นครับ คือเราอยู่ก็แฮปปี้ดี ไม่ได้คิดว่าสัญญาจะหมดแล้ว ตอนนี้ก็ไม่ได้มีปัญหาหรือมีอุปสรรคอะไรในการทำงาน คือทางบริษัทเนี่ยเขาดูแลทุกๆ คนเท่ากันอยู่แล้ว สภาพจิตใจและการทำงานยังเหมือนเดิมทุกอย่าง แม้ว่าอาจจะโหยหาความรักนิดหนึ่ง (หัวเราะ)"

กับแจม เนโกะจัมพ์ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?​ "ไม่อยากพูดถึงแล้ว เพราะมันก็นานมาแล้ว กลัวไม่มีใครกล้ามาจีบน้องเขา" คนยังมองว่าเราหวงก้างน้องเขา? "จริงๆ แล้วไม่อยากพูดถึงความสัมพันธ์อะไรแล้ว เพราะว่าเราก็เป็นพี่น้องกัน แล้วเวลาไปไหนมาไหนคนก็ยังถามอยู่ว่าจะรีเทิร์นเหรอ มันก็เลยแบบว่าอาจจะเข้าใจผิด กลัวจะไม่จบ เดี๋ยวน้องเขาไม่มีคนกล้ามาจีบ" คุยกันบ่อยไหม? "ไม่ค่อยบ่อยครับ ก็มีทักทายบ้าง" แต่ก็ยังเห็นไปคอมเมนต์ในไทม์ไลน์บ้าง? "ในไทม์ไลน์ก็นานๆ ที เพราะว่าผมไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ แต่บางทีก็ดูจะเห็นเขาดราม่า ผมก็ไปแหย่ๆ แต่นานๆ ที ไม่ได้บ่อยอะไรเลยครับ เพราะว่าเราก็ไม่ได้รู้เรื่องชีวิตเขาว่าเขาตัดพ้ออะไร" โอกาสที่จะกลับมาเป็นแฟนกันตอนนี้ไม่มีแล้วใช่ไหม?​ "ไม่อยากคิดอย่างนั้นครับ ตอนนี้คิดถึงการทำงานในวันข้างหน้าดีกว่า ตอนนี้เรื่องความรักผมยังไม่ได้มองเท่าไหร่"

กับน้องแพมแพม-ดาราธิป เห็นว่าเราปลื้ม ได้เล่นละครด้วยกัน? "ไม่ได้เล่นด้วยกันครับ แม้ว่าจะอยากเล่นด้วยกัน (หัวเราะ)" ปลื้มจริงไหม? "ก็มีความชื่นชอบในผลงาน" มีโอกาสพูดคุยทำความรู้จักกันรึยัง? "ไม่เคยครับ วันนี้ก็ยังไม่เคยคุยกัน" แสดงตัวรึยังว่าเราปลื้มน้องเขาอยู่? "เราเป็นแค่แฟนคลับเขาครับ" ไม่อยากสานสัมพันธ์ต่อเหรอ? "ไม่มีทาง (ยิ้ม) คือผมไม่ได้เล่นกับเขา และคนละเรื่องกันเลย ไม่ได้มาเจอกันครับ แต่มีทักทายเฉยๆ" แสดงตัวรึยังว่าเราเป็นแฟนคลับเขา?​ "ยังไม่ค่อยได้คุยเลย ไม่รู้จะพูดอะไร" ถูกใจอะไรน้องเขา? "น้องเขาน่ารักดี" เราติดตามเขามานานแค่ไหนแล้ว? "เห็นมานานแล้วเหมือนกัน แต่วันนี้เป็นการเจอครั้งแรกครับ เป็นแฟนคลับก็พอ ตัวจริงเขาน่ารักเหมือนในรูปเลย" ดูเหมือนสเปกเราจะเป็นแนวนี้ ไม่ได้ทิ้งจากคนก่อนหน้านี้เลย? "ก็เวลาเจอผู้หญิงสไตล์นี้ทำให้ฟ้าเปิด (ยิ้มเขิน)" ถ้ามีโอกาสได้จีบน้องแพมแพมจะบอกอะไรเขา? "คงไม่มี" แต่มีหมอดูทักว่าจะได้เนื้อคู่เป็นคนอายุน้อยกว่า? "คือผมบอกหมอดูไปแล้วครับว่าไม่อยากเจอช่วงนี้ หมอบอกว่าถ้าไม่เจอช่วงนี้ก็จะไปเจออีก 2 ปีข้างหน้า อีก 2 ปีข้างหน้าผมจะเจอเนื้อคู่ แต่ช่วงนี้ยังไงต้องเจอ แต่เราอยากได้อีก 2 ปี เพราะฉะนั้นพรหมลิขิตอย่าเพิ่งบังคับผม (หัวเราะ) ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า น้องเขามีแฟนไปแล้วครับ สวยขนาดนี้".

อ้วน-รังสิต เขินเจอน้องแพมแพม-ดาราธิป เน็ตไอดอลที่แอบปลื้ม แต่ไม่หวังคิดถึงขั้นแฟน ชมน้องน่ารัก บอกหมอดูทักดวงความรักอีก 2 ปีข้างหน้าจะเจอเนื้อคู่ ปัดน้อยใจต้นสังกัดไม่ป้อนงานให้ เข้าใจมีพระเอกใหม่เกิดเยอะ ไม่ซีเรียส... 27 มิ.ย. 2557 16:53 27 มิ.ย. 2557 17:47 ไทยรัฐ