วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามหา 'แม่ชีเชอร์รี่' เคลียร์ปมขับรถหรู-ใช้ของแบรนด์เนม

ตามหา 'แม่ชีเชอร์รี่' เคลียร์ปมขับรถหรู-ใช้ของแบรนด์เนม

  • Share:

"แม่ชีเชอร์รี่" ยังเงียบ ญาติบอกไม่ได้หนีไปไหน เพียงแต่ป่วยโรคกระดูก รักษาตัวอยู่ใน กทม. รอเวลาออกมาชี้แจงแถลงข่าว เรื่องขับรถหรู "ปอร์เช่" ใช้ของดียี่ห้อแบรนด์เนม ส่วนเจ้าคณะอำเภอก็ยังไม่ได้รับหนังสือให้เรียกสอบ 

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กถึงพฤติกรรมของแม่ชีเชอร์รี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร ที่ขับรถปอร์เช่ราคาหลายล้าน และใช้เครื่องใช้เครื่องประดับยี่ห้อหรูราคาแพง จนมีการขนานนามว่า "แม่ชีแบรนด์เนม" เข้าไปปฏิบัติธรรมในวัดสายธรรมยุตนั้น ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าพระสงฆ์และแม่ชียังคงปฏิบัติศาสนกิจตามปกติ แต่บรรยากาศในวัดก็ค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากไม่ใช่เป็นวันสำคัญทางศาสนา เมื่อสอบถามพระสงฆ์ หรือแม่ชีภายในวัดก็ไม่มีใครสามารถตอบ หรือชี้แจงได้ โดยให้ไปสอบถามเจ้าอาวาส ซึ่งขณะนี้เดินทางไปกิจนิมนต์ที่ จ.กาญจนบุรี

ขณะที่ พระครูเกษม ทัศนคุณ เจ้าคณะอำเภอสวี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งจากเจ้าคณะจังหวัดว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรบ้าง จึงไม่อยากจะที่ไปก้าวก่ายการบริหารของวัดถ้ำขวัญเมือง ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าอาวาสของแต่ละวัด จะเป็นผู้ดูแลพระ หรือแม่ชีลูกวัด ในความรู้สึกส่วนตัวเห็นว่า แม่ชีเชอร์รี่ไม่น่าจะกระทำผิดอะไร เพียงแต่ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมอย่างที่ผู้ทรงศีลพึงกระทำ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็จะเป็นบทเรียนให้วัดต่างๆ ได้ตื่นตัวว่าสิ่งไหนเหมาะสมสิ่งไหนไม่เหมาะ พร้อมทั้งฝากสื่อมวลชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับวงการศาสนาด้วย หากพบเห็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมก็ติติงไปตามสมควรแต่ไม่ควรทำลายศาสนา ซึ่งในวงการศาสนายังมีพระสงฆ์และแม่ชีอีกจำนวนมากที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และหากมีหนังสือจากเจ้าคณะจังหวัดมาให้ดำเนินการใดๆ ก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม

ด้านนางอุไรวรรณ วงศ์อดิศัย หรือ “เจ้แอ้ว” อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 528 ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร น้าแท้ๆ ของแม่ชีเชอร์รี่ ซึ่งปัจจุบันเปิดกิจการให้เช่าชุดแต่งงานอยู่ใกล้สถานีรถไฟอำเภอสวี เปิดเผยว่า แม่ชีเชอร์รี่พื้นเพเป็นคนอำเภอสวี แต่ต่อมาย้ายไปอยู่ที่กรุงเทพฯ หลังจากที่แม่ชีสละทางโลกไปแล้วก็ไม่ได้ค่อยติดต่อกันมากนัก เท่าที่ทราบขณะนี้แม่ชีไม่ได้หลบนักข่าว แต่ท่านไปรักษาโรคกระดูกที่กรุงเทพฯ โดยมีญาติดูแลอยู่ และยืนยันว่าแม่ชีเป็นคนดี ส่วนฐานะก็ถือว่าดีพอสมควร แต่ท่านก็สละทางโลกไปสู่ทางธรรมแล้ว

ญาติอีกคนชื่อ นายเจริญศักดิ์ อุ่ยตระกูล อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับแม่ชีเชอร์รี่ กล่าวว่า ในความรู้สึกของตนคิดว่าแม่ชีไม่ได้ทำผิดอะไร แต่ก็ยอมรับว่าไม่เหมาะสม แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรง และเชื่อว่ากระแสข่าวที่ออกมา เกิดจากบางคนที่เสียประโยชน์จากการทำงานของแม่ชีที่เป็นคนเถรตรง จึงทำให้หลายคนเสียผลประโยชน์ ตลอดเวลาที่ผ่านมาแม่ชีเชอร์รี่ ได้ทำงานให้ทางวัดอย่างตรงไปตรงมาตลอด จึงได้รับความไว้วางใจจากเจ้าอาวาสให้ดูแลงานต่างๆ ภายในวัด เชื่อว่าอีกไม่นานแม่ชีคงออกมาชี้แจงเรื่องต่างๆ เพียงแต่รอเวลาที่เหมาะสม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้