วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีเด็ดคนชอบถ่าย! 'โซนี่' จัดทัพกล้องใหม่5รุ่น เรียกสีสันวงการภาพ

โซนี่ ยกระดับมาตรฐานวงการถ่ายภาพ ด้วยกล้อง 5 รุ่นทีเด็ดแห่งปี อัดแน่นคุณภาพพร้อมนวัตกรรมเพื่อการบันทึกภาพ เป็นทางเลือกคนชอบกล้องคุณภาพสูง…

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ประกาศยกระดับประสบการณ์และมาตรฐานการถ่ายภาพ ด้วยการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ระดับเรือธงพร้อมกัน 5 รุ่น ครบทุกกลุ่มสินค้า อาทิ กล้องอัลฟ่า 77 มาร์ค 2, กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น 7 เอส, กล้องไซเบอร์ช็อตรุ่น อาร์เอ็กซ์ 100 มาร์ค 3, กล้องถ่ายวิดีโอแฮนดีแคม ความคมชัดระดับ 4K รุ่น FDR-AX100E และกล้องแฮนดีแคมระดับฟูลเอชดี รุ่น HDR-CX900E โดยกล้องทุกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ทุกระดับ ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ

นายคัตสุฮิโตะ ทาคาตะ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้ง บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า โซนี่ยังคงพัฒนากล้องคุณภาพสูง โดยคิดค้นเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่พร้อมตอบรับการใช้งานหลากหลายของผู้รักการถ่ายภาพทั้งมือสมัครเล่น จนถึงช่างภาพระดับมืออาชีพ ที่จะเปลี่ยนและสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านการถ่ายภาพแก่ผู้ใช้ ขณะเดียวกันก็พร้อมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ที่กำลังมองหากล้องคุณภาพสูง หรือกล้องตัวที่สองเพื่อการใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

กล้องอัลฟ่า 77 มาร์ค 2
มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อการถ่ายภาพ ให้ภาพคมชัดด้วยเซ็นเซอร์ Exmor CMOS (APS-C) 24.3 ล้านพิกเซล พร้อมหน่วยประมวลผลภาพ BIONZ X ความเร็วสูงสุดล้ำด้วยการปฏิวัติระบบออโต้โฟกัสที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยมีจำนวนพื้นที่ออโต้โฟกัสแบบ phase detection มากที่สุดในโลกถึง 79 จุด และมีพื้นที่แบบครอสถึง 15 จุด ให้ความแม่นยำสูงในการติดตามวัตถุที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว แม้ขณะกำลังบันทึกภาพที่ความเร็ว 12 ภาพต่อวินาที สามารถบันทึกภาพต่อเนื่องได้ถึง 60 ภาพ เพิ่มความสะดวกสบายมั่นใจในระหว่างถ่ายภาพยิ่งขึ้นด้วยช่องมองภาพแบบ XGD OLED Tru-Finder ที่แสดงผลจากการปรับตั้งกล้องได้อย่างเที่ยงตรง และหน้าจอ LCD ที่สามารถปรับได้ 3 ทิศทาง และด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ยังทำให้สามารถบันทึกวิดีโอความคมชัดระดับ Full HD 60p และ 24p ในฟอร์แม็ท AVCHD 2.0กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น 7 เอส
กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมที่เปลี่ยนเลนส์ได้ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด คงความโดดเด่นเรื่องขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อม Full Frame Exmor CMOS sensor ขนาด 35 มม. ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับ BIONZ X image processor ทั้งยังได้รับการยอมรับและกล่าวขวัญถึงค่าความไวแสงสุดอัศจรรย์ สามารถกำหนดค่าได้ตั้งแต่ 50 ถึงสูงสุด 409600 ทั้งสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้โดยมีสัญญาณรบกวนที่ต่ำมาก อีกทั้งยังให้ไดนามิกส์เรนจ์ได้อย่างน่าประทับใจ สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความคมชัดสูงระดับ 4K มีลูกเล่นการใช้งานต่างๆ ที่พร้อมตอบรับความต้องการของช่างภาพวิดีโอในระดับมืออาชีพ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเลือกแชร์ภาพหรือวิดีโอได้อย่างสะดวกผ่าน Wi-Fi และ NFC (Near Field Communication) และมีคุณสมบัติช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานอื่นๆ
กล้องไซเบอร์ช็อตรุ่น อาร์เอ็กซ์ 100 มาร์ค 3
อีกสุดยอดของกล้องดิจิตอลคอมแพ็คท์คุณภาพระดับเรือธงในตระกูล RX ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกจนถึงรุ่นล่าสุด คงความโดดเด่นด้วยขนาดกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพ โดยล่าสุดมาพร้อมกับเลนส์ ZEISS Vario-Sonnar T 24-70 มม. F1.8-2.8 ความไวแสงสูง สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างคมชัด มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1.0 นิ้ว แบบ Exmor R back-illuminated CMOS ให้ภาพคมชัด และสัญญาณรบกวนต่ำ พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล BIONZ X ความเร็วสูง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยช่องมองภาพ OLED Tru-Finder ในตัว แสดงภาพได้อย่างแม่นยำ และยังมีจอ LCD Screen ขนาด 3 นิ้ว สามารถพับขึ้นลงปรับได้ 180 องศา และมุมก้มได้ 45 องศา สามารถถ่ายภาพตนเองและมุมต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงในฟอร์แมต XAVC S ได้ ขณะเดียวกันยังสามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแชร์ภาพหรือวิดีโอได้อย่างสะดวกผ่าน Wi-Fi และ NFC
แฮนดีแคมความคมชัดระดับ 4K รุ่น FDR-AX100E
ถือเป็นกล้องถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ที่มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อม 1.0-type sensor เซ็นเซอร์ใหญ่ขนาด 1 นิ้ว ที่มีประสิทธิภาพในการรับแสงได้มากกว่าถึง 4.9 เท่าของเซ็นเซอร์แบบ CMOS ที่ใช้ในกล้องถ่ายวิดีโอทั่วไป สามารถบันทึกภาพในที่แสงน้อยให้รายละเอียดสูง ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ และโบเก้ (Bokeh) ที่สวยงาม พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้าง ZEISS Vario-Sonnar T มุมรับภาพกว้างสุดถึง 29 มม. ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ให้ความคมชัดตั้งแต่กลางเลนส์ จนถึงขอบภาพ ขณะเดียวกันผู้ใช้ยังใช้งานกล้องได้สะดวกด้วยการออกแบบ จัดวางตำแหน่งฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับตากล้องโดยเฉพาะ อาทิ วงแหวนเลนส์สำหรับการปรับโฟกัสที่ลื่นไหลนุ่มนวล วงแหวนตั้งค่าที่อยู่ด้านข้างสำหรับปรับค่ารูรับแสง หรือความเร็วชัตเตอร์ได้สะดวก รวมทั้งฟิลเตอร์ ND ในตัวที่สามารถปรับเลือกใช้ตามสภาพแสงได้ถึง 4 ระดับ และด้วยคุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอความคมชัดสูงระดับ 4K กล้องยังสามารถปรับความละเอียดอัตโนมัติจาก 4K เป็น Full HD คุณภาพสูงได้ เพื่อการชมบนทีวี Full HD ทั่วไปได้อย่างคมชัดสมจริง และยังสามารถเชื่อมต่อใช้งาน แชร์ภาพผ่าน NFC และ Wi-Fi กับอุปกรณ์อื่นและสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย
กล้องแฮนดีแคมระดับฟูลเอชดี รุ่น HDR-CX900E
เป็นกล้องถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงระดับ Full HD ที่ใช้เซ็นเซอร์ใหญ่ขนาด 1 นิ้ว จึงสามารถถ่ายภาพวิดีโอด้วยความคมชัด แม้ในที่แสงน้อย พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้าง ZEISS Vario-Sonnar T มุมรับภาพกว้างสุดถึง 29 มม. ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ให้ความคมชัดตั้งแต่กึ่งกลางเลนส์จนถึงขอบภาพ มีประสิทธิภาพในการบันทึกภาพแบบ High-bit rate (50Mbps) ในฟอร์แมต XAVC S ซึ่งเป็นฟอร์แมตใหม่ในการบันทึกวิดีโอบิตเรตสูงๆ เหมือนในกล้องระดับมืออาชีพ สามารถเชื่อมต่อใช้งาน แชร์ภาพผ่าน NFC และ Wi-Fi กับอุปกรณ์อื่นและสมาร์ทโฟน
นอกจากนี้ โซนี่ยังได้เตรียมจัดพิมพ์สมุดภาพ "7 Changemakers : α7 Series 2014 Photobook By 7 Photographers" ซึ่งรวบรวมผลงานภาพถ่ายของ 7 ศิลปินช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดมุมมองในการถ่ายภาพที่สะท้อนสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยกล้องอัลฟ่า 7 ซีรีส์ โดยจะจัดพิมพ์ในรูปแบบ Limited Edition เพียง 1,000 เล่ม เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนพลังความคิดสร้างสรรค์ให้ผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพ ซึ่งโซนี่วางแผนจะจัดแสดงผลงานภาพถ่ายที่โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอนในเดือน ก.ค.นี้ สำหรับช่างภาพทั้ง 7 ที่ให้เกียรติร่วมสร้างสรรค์ และถ่ายทอดผลงานในโฟโต้บุ๊กดังกล่าว ประกอบด้วย ชำนิ ทิพย์มณี, เกรียงไกร ไวยกิจ, มนู มนูกูลกิจ, ณิการ์ กรีพร้อม, ผ.ศ. ถาวร โกอุดมวิทย์์, สงกรานต์ วีระพงษ์ และ สุทัศน์ รุ่งศิริศิลป์ โดยโซนี่จะมอบโฟโต้บุ๊กส่วนหนึ่งให้แก่ห้องสมุดในสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อประโยชน์สำหรับนิสิต นักศึกษาที่สนใจในเรื่องของการถ่ายภาพอีกด้วย.

โซนี่ ยกระดับมาตรฐานวงการถ่ายภาพ ด้วยกล้อง 5 รุ่นทีเด็ดแห่งปี อัดแน่นคุณภาพพร้อมนวัตกรรมเพื่อการบันทึกภาพ เป็นทางเลือกคนชอบกล้องคุณภาพสูง… 27 มิ.ย. 2557 16:33 27 มิ.ย. 2557 17:32 ไทยรัฐ