วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของฟาร์มเป็ดโคราช ถูกอุ้มเชิด 'ทอง 8 บาท - เงิน 3 หมื่น' หนีลอยนวล

เจ้าของฟาร์มเป็ดโคราช ถูกอุ้มเชิด 'ทอง 8 บาท - เงิน 3 หมื่น' หนีลอยนวล

  • Share:

แก๊งป้ายครีมสะกดจิต ทำทีไปขอซื้อไข่เป็ดกับเจ้าของฟาร์ม "โคราช" เมื่อสบโอกาสใช้ครีมป้ายไปที่ต้นแขน แล้วอุ้มขึ้นรถก่อนปลดสร้อยทองหนัก 8 บาท แล้วจูงไปกดเงินสดอีก 3 หมื่น ทิ้งไว้หน้าตู้เอทีเอ็ม หนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.57 ร.ต.อ.ธนวรรธ ภริตพรพันธ์ ร้อยเวร สภ.สูงเนิน ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์พร้อมลักพาตัว ที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 3 ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น ผกก. และ พ.ต.ท.ผดุง มาตรแสง สว.สส. และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นฟาร์มเลี้ยงเป็ดไข่ พบ นางอรุณ จงสูงเนิน อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 3 ต.มะเกลือใหม่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยให้การว่า นายหยั่น จงสูงเนิน อายุ 73 ปี สามีของตน ถูกชาย 1 คน และผู้หญิงอีก 3 คน ลักพาตัวออกไปจากฟาร์ม ซึ่งคนร้ายได้ใช้รถเก๋งสีบรอนซ์ทอง ขับออกไปทางถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าไปทาง อ.สีคิ้ว อย่างรวดเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงวิทยุสื่อสารสกัดจับ จนพบนายหยั่น ยืนเหม่อลอยอยู่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ใน อ.สีคิ้ว แต่ไม่พบกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายหยั่น ให้การว่า ตนและลูกเมียเป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงเป็ดไข่ โดยเมื่อเดือนที่แล้ว ได้มีชายหญิงทั้ง 4 คนนี้ มาหาตนที่บ้าน 2 ครั้งแล้ว โดยมาชักชวนให้นำเงินไปลงหุ้นซื้อที่ดินไปขายให้นายทุน เมื่อได้กำไรแล้วแบ่งกัน แต่ตนก็ไม่สนใจเพราะกลัวว่าจะถูกหลอก กระทั่งวันนี้กลุ่มคนดังกล่าวนี้ก็มาหาที่บ้านอีก โดยทำทีจะมาขอซื้อไข่ ซึ่งระหว่างที่ตนเผลอ ถูกคนในกลุ่มนี้ได้ควักวัตถุคล้ายครีมทาหน้าออกมาป้ายที่เหนือข้อแขนของตน แล้วก็รู้สึกเหมือนถูกสะกดจิต ขึ้นรถไปกับกลุ่มคนร้าย และถูกปลดสร้อยคอทองคำหนัก 8 บาท และเมื่อคนร้ายถามว่ามีเงินสดอีกไหม จึงพาไปกดให้อีก 30,000 บาท แล้วมารู้สึกตัวอีกครั้งตอนพบเจ้าหน้าที่ดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้