วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสะเทือนใจ! หนุ่มปินส์ป่วยโคม่าเข้าพิธีแต่งงานก่อนตาย (ชมคลิป)

สุดเศร้า...หนุ่มฟิลิปปินส์ ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งขั้นโคม่า หมดหนทางรอด... ‘ความฝันเป็นจริงก่อนตาย’ ได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาว บนเตียงคนไข้ ที่โรงพยาบาล ก่อนสิ้นลมในอีก 10 ชม.ต่อมา...

เว็บไซต์ในฟิลิปปินส์ รายงานว่า ชาวฟิลิปปินส์และชาวเน็ตทั่วโลกแห่เข้ามาชมคลิปงานแต่งงานสุดเศร้า ที่อัพโหลดบนเว็บไซต์ ‘ยูทูบ’ แล้วกว่า 5 ล้านครั้ง โดยเป็นพิธีแต่งงานของ นายโรว์เดน โก ปังโคกา ผู้ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็ง ชาวฟิลิปปินส์ วัย 29 ที่เข้าพิธีสมรสกับ ไลเซล แฟนสาว อยู่บนเตียงคนไข้ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ ก่อนเขาจะเสียชีวิตในอีก 10 ชั่วโมงต่อมา

สำหรับความปรารถนาก่อนตายของนายปังโคกา ที่ต้องการจะเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาว ซึ่งอยู่กินกันมาจนมีลูกน้อยน่ารักน่าชัง วัย 2 ขวบด้วยกัน 1 คน เป็นจริงขึ้นมาได้ เนื่องจาก ฮัสเซต (Hasset) น้องชายของนายปังโคกา ได้ช่วยทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง ด้วยการจัดพิธีแต่งงานขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อและสถานที่ หลังจากแพทย์ได้ตรวจวินิจฉัยอาการของเขาที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และพบว่าเขาเป็นมะเร็งขั้นที่ 4 และมะเร็งได้ลุกลามกระจายไปทั่วร่างแล้ว

อาการที่ทรุดหนักลงของนายปังโคกา ทำให้เกรงว่าเขาอาจอยู่ไม่ถึงพิธีแต่งงานกับแฟนสาว ที่ตั้งใจจะจัดขึ้นในวันที่ 8 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของปังโคกา อายุ 30 ปี ด้วยเหตุนี้ นายฮัสเซตจึงรีบเป็นธุระจัดแจงงานแต่งของพี่ชาย บนเตียงคนไข้ของโรงพยาบาล เพื่อทำความใฝ่ฝันของปังโคกาให้เป็นจริง 

ในวันแต่งงานของปังโคกา บรรยากาศเต็มไปด้วยความซาบซึ้งใจในความรักของคนทั้งสอง โดยมีแม่และคนในครอบครัวของเขา รวมทั้งเพื่อนฝูง มาร่วมเป็นสักขีพยาน โดยวันนั้น อาการของปังโคกาทรุดหนักมาก ถึงขนาดไม่สามารถจะเดิน หรือแม้แต่ลุกขึ้นนั่งได้ ขณะที่ ฮัสเซต น้องชายของเขาได้บันทึกภาพและถ่ายคลิปวิดีโอภาพงานแต่งงานไว้ จากนั้นจึงนำเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์จนทำให้มีผู้คนแห่เข้าชมด้วยความเศร้าสะเทือนใจแล้วกว่า 5 ล้านครั้ง

ชมคลิป

สุดเศร้า...หนุ่มฟิลิปปินส์ ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งขั้นโคม่า หมดหนทางรอด... ‘ความฝันเป็นจริงก่อนตาย’ ได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาว บนเตียงคนไข้ ที่โรงพยาบาล ก่อนสิ้นลมในอีก 10 ชม.ต่อมา... 27 มิ.ย. 2557 15:54 27 มิ.ย. 2557 16:32 ไทยรัฐ