วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายทุน ‘รับจำนำรถ’ โผล่ เจอข้อหาลักทรัพย์-รับของโจร

นายทุน ‘รับจำนำรถ’ โผล่ เจอข้อหาลักทรัพย์-รับของโจร

  • Share:

นายทุนรายใหญ่ที่รับจำนำรถใน จ.ร้อยเอ็ด โผล่มอบตัวหลังถูก จนท.กดดันหนัก เจอข้อหาลักทรัพย์-รับของโจร เจ้าตัวโต้รับจำนำไว้อย่างถูกต้อง   

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.57 นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 รรท. ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด และพล.ต.นคร สุขประเสริฐ ผบ.จทบ.ร้อยเอ็ด ในฐานะ ผบ.กกล.สร.จว.ร้อยเอ็ด ร่วมกันแถลงข่าว นายฐากร พิศวิมล อายุ 41 ปี ราษฎรหมู่ 3 ต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อต่อสู้คดีลักทรัพย์ รับของโจร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวชาว อ.อาจสามารถ แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า เพื่อนนำรถยนต์ของตนไปจำนำกับ นายฐากร พิศวิมล เพื่อเอาเงินไปเล่นการพนัน ทำให้ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมทหาร จทบ.ร้อยเอ็ด ติดตามหารถ และไปพบจอดอยู่ที่บ้านของนายฐากร พิศวิมล นอกจากนี้ ยังพบรถเก๋ง รถกระบะ รวม 28 คัน จยย. 21 คัน ซึ่งเป็นรถที่นายฐากร พิศวิมล และพวกรับจำนำแล้วนำไปจอดซ่อนไว้ตามวัดในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และตามบ้านเรือนชาวบ้านใน อ.ศรีสมเด็จ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้อายัดรถทั้งหมดไปไว้ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของ พร้อมดำเนินคดีนายฐากร ข้อหาลักทรัพย์ รับของโจร และในทางสืบสวนยังทราบด้วยว่า มีผู้รับจำนำรถโดยผิดกฎหมายอีกหลายรายที่กระทำเช่นเดียวกับ นายฐากร พิศวิมล ซึ่งตำรวจและทหาร กำลังติดตามตัวมาเพื่อดำเนินคดีด้วย

อย่างไรก็ตาม นายฐากร พิศวิมล ที่เข้ามอบตัว ได้ให้การภาคเสธว่า ที่ตำรวจกล่าวหาตนลักทรัพย์ รับของโจรนั้นไม่ถูกต้อง เพราะตนทำตามขั้นตอนการรับจำนำทรัพย์สินทุกอย่าง เพียงแต่ไม่ได้ขออนุญาตดำเนินกิจการรับจำนำเท่านั้นเอง

ขณะเดียวกัน ชุดตรวจค้นจับกุม ได้ตรวจพบหลักฐาน เป็นสมุดบัญชีของนายทุนที่รับจำนำรถ ระบุถึงการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคน ในหลายท้องที่ เพื่อความสะดวกในการประกอบอาชีพ ซึ่งหลักฐานดังกล่าวอยู่ในมือ พล.ต.นคร สุขประเสริฐ ผบ.จทบ.ร้อยเอ็ด เรียบร้อยแแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้