วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวประมง จ.สตูล ร้องซ่อมท่าเทียบเรือ พบเสาชำรุด-หวั่นทรุด

ตัวแทนชาวบ้าน เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งซ่อมท่าเทียบเรือประมง บ้านเขาจีน เมืองสตูล หลังเสาคอนกรีตชำรุด บางเสาขาด 2 ท่อน หวั่นทรุดตัวเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.2557 ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมง ม.1 บ้านเขาจีน ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล มีตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ประมาณ 50 คน นำโดย นายมานับ หมัดตาหมีน อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 ม.1 บ้านเขาจีน ต.คลองขุด และนายดล ขจัดภัย อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323 ม.1 บ้านเขาจีน ต.คลองขุด ไปรวมตัวกัน เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งซ่อมแซม บริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าว เนื่องจากมีสภาพชำรุด เสาคอนกรีตบางเสาขาดเป็น 2 ท่อน บางเสาก็กำลังจะขาด โดยชาวบ้านใช้ไม้ชายเลนไปค้ำยันไม่ให้หลังคายุบลงมา

นายดล เปิดเผยว่า ท่าเทียบเรือดังกล่าวชาวบ้านในพื้นที่ ต.คลองขุด ที่ออกไปทำประมงทะเล ต้องใช้เป็นท่าเรือสัญจร นำเรือเข้า-ออก โดยมีเรือเข้า-ออก นับร้อยลำ และเป็นท่าเทียบเรือที่สร้างมานาน ตอนนี้เสาคอนกรีตเริ่มผุพัง บางเสาก็ขาดสองท่อน ตนกลัวหลังคาจะยุบลงมา อาจจะเป็นอันตรายกับชาวบ้าน โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ชอบไปเล่นบริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าว เคยร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ มาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีใครไปซ่อมแซมให้

ต่อมา นายวีรพงศ์ เพชรดี ผอ.กองช่าง เทศบาล ต.คลองขุด ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายโชติ ชินอรรถพร นายกเทศมนตรี ต.คลองขุด เป็นตัวแทนรับเรื่องจากชาวบ้าน โดยในขั้นแรก จะดำเนินการรื้อหลังคาออกมาก่อน จากนั้นจะหางบประมาณมาปรับปรุงซ่อมแซม หลังจากที่นายวีรพงศ์ รับเรื่องไปชาวบ้านพอใจ และยอมสลายตัวในเวลาต่อมา.

ตัวแทนชาวบ้าน เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งซ่อมท่าเทียบเรือประมง บ้านเขาจีน เมืองสตูล หลังเสาคอนกรีตชำรุด บางเสาขาด 2 ท่อน หวั่นทรุดตัวเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน ... 27 มิ.ย. 2557 14:38 27 มิ.ย. 2557 15:03 ไทยรัฐ