วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่'สุทิน ธราทิน'มอบหลักฐานใหม่ตร.คดียิงลูกชายหน้าวัด'ศรีเอี่ยม'

มารดา “สุทิน ธราทิน” อดีตแกนนำกคป. ยื่นหนังสือ รอง ผบ.ตร. เร่งติดตาม คดีคนร้ายยิงลูกชายเสียชีวิต หน้าวัดศรีเอี่ยม ช่วงชุมนุม กปปส. พร้อมมอบนคลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะเกิดเหตุความยาว 10 นาที ซึ่งเป็นหลักฐานใหม่แก่ตำรวจด้วย

วันที่ 27 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) นางสาโรจน์ ธราทิน มารดาของนายสุทิน ธราทิน แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงาน (กคป.) เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นหนังสือ ติดตามคดีการเสียชีวิตของบุตรชาย ที่ถูกยิงเสียชีวิต จากเหตุความรุนแรง ที่บริเวณวัดศรีเอี่ยม เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า หลังเกิดเหตุมากว่า 6 เดือน อีกทั้ง ในส่วนที่ตำรวจออกหมายจับไปแล้ว ก็เป็นแนวร่วมกลุ่ม กปปส. พร้อมมองว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคณะพนักงานสอบสวนชุดก่อน โดยพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ในกลุ่ม กคป. ยังไม่ถูกเรียกเข้าให้ปากคำแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ นอกจากจะมาติดตามทวงถามความคืบหน้าทางคดีแล้ว ยังพร้อมเปิดเผยภาพวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ซึ่งยังไม่เคยถูกเผยแพร่ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
       
ด้าน พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า พร้อมเร่งรัดคดีดังกล่าว โดยในระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดชุดลงไปดูแลคดีนี้โดยเฉพาะ โดยมอบให้ พล.ต.ท.ชัยยง กีรติขจร ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงไปสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม และให้ พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงไปดูสำนวนการสอบสวนที่ทำไว้ แต่ยืนยันว่า การทำสำนวนคดีที่ผ่านมา ครบถ้วนสมบูรณ์ในระดับหนึ่ง มีแนวทางการสืบสวนชัดเจน ถึงกลุ่มคนที่ก่อเหตุจำนวนมาก แต่ในส่วนของที่มาและผู้ที่อยู่เบื้องหลัง จะต้องใช้เวลาในการสืบสวน ทั้งนี้ จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากกล้องซีซีทีวี ในเส้นทางที่กลุ่มคนร้ายก่อเหตุ และจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งตน ยืนยันว่า ตำรวจจะดำเนินการจับกุมคนร้ายให้ได้
       
ด้านนายทศพล แก้วทิมา แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย (กคป.) กล่าวว่า คดีนี้ผ่านมาแล้วกว่า 6 เดือน แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ขณะเดียวกัน ตำรวจชุดเดิมที่ทำคดีก็ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมกับฝ่ายตน มีการออกหมายจับแต่ฝ่ายกปปส. ทั้งที่เป็นฝ่ายถูกทำร้าย อย่างกรณี นายธวัชชัย พรหมจันทร์ ที่ถูกออกหมายจับ ก็เป็นแกนนำกปท. และตนมีหลักฐานภาพถ่ายยืนยันได้ว่า ขณะเกิดเหตุ นายธวัชชัย อยู่บนรถกับตน ซึ่งหลังจากเปลี่ยนเป็นตำรวจชุดใหม่ ทำให้ตนมีความมั่นใจมากขึ้นว่า จะได้รับความเป็นธรรม ซึ่งจะรอดูว่า คณะพนักงานสอบสวนมีใครบ้าง

ทั้งนี้ เตรียมยื่นหลักฐานซึ่งเป็นภาพถ่าย พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นที่วัดศรีเอี่ยมซึ่งมีความยาวกว่า 10 นาที ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนให้กับคณะพนักงานสอบสวนชุดใหม่ ส่วนเหตุผลที่ตนไม่ได้มอบหลักฐานเหล่านี้ ให้กับตำรวจชุดก่อน เพราะที่ผ่านมา ไม่มั่นใจในการทำหน้าที่ของตำรวจว่าจะให้ความเป็นธรรมกับพวกตนได้

มารดา “สุทิน ธราทิน” อดีตแกนนำกคป. ยื่นหนังสือ รอง ผบ.ตร. เร่งติดตาม คดีคนร้ายยิงลูกชายเสียชีวิต หน้าวัดศรีเอี่ยม ช่วงชุมนุม กปปส. พร้อมมอบนคลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะเกิดเหตุความยาว 10 นาที ซึ่งเป็นหลักฐานใหม่แก่ตำรวจด้วย 27 มิ.ย. 2557 14:31 27 มิ.ย. 2557 15:16 ไทยรัฐ