วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า-ไอซ์ค่ากว่า 44 ล้าน

รวบแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า-ไอซ์ค่ากว่า 44 ล้าน

  • Share:

ตร.ชลบุรี แถลงจับหนุ่มพะเยา เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือ พร้อมของกลางยาบ้า 4.8 หมื่นเม็ด ไอซ์กว่า 14 กิโลกรัม ค่ากว่า 44.6 ล้านบาท เร่งขยายผลล่าตัว 'นายใหญ่' โทรสั่งการ ... 

เวลา 10.20 น. วันที่ 27 มิ.ย. พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.ภ.2 แถลงจับกุม นายนัทธนน หรือ ต้น กันตลีทัต อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238 หมู่ 5 ต.หนองหล่ม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักรวม 14,796 กรัม ยาบ้า 48,000 เม็ด มูลค่า 44,600,000 บาท  

สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สุภธีย์ บุญครอง รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา สืบทราบว่า นายนัทธนน มีพฤติกรรมขายยาเสพติด จึงให้สายลับติดต่อล่อซื้อ โดยนัดให้มาส่งของในพื้นที่ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จากนั้นนำกำลังไปซุ่มดักรอ กระทั่งเวลา 21.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. นายนัทธนน ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2 กร 2051 กทม. มาจอดยังจุดนัดพบ เจ้าหน้าที่จึงจู่โจมเข้าล้อม จับกุม นายนัธทนน ได้โดยละม่อม ตรวจค้นภายในรถยนต์ พบของกลางดังกล่าวในกระโปรงท้ายรถ

จากการสอบปากคำ นายนัทธนน ให้การรบสารภาพว่า ได้รับยาไอซ์และยาบ้าดังกล่าวมาจาก นายบิ๊ก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อยู่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามคำสั่งของนายใหญ่ ที่เป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ มีเครือข่ายอยู่พื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ จ.เชียงราย โดยไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ โดยทุกครั้งจะรับคำสั่งจากทางโทรศัพท์จากนายใหญ่ ให้ไปรับยาเสพติดจากนายบิ๊ก ที่ อ.บางบัวทอง และรอคำสั่งจาก นายใหญ่ จะให้นำไปส่งให้ใครและที่ไหน เมื่อได้เงินก็จะโอนให้นายใหญ่ผ่านทางบัญชีธนาคาร 

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา นายนัทธนน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์-ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายใหญ่ที่ผู้ต้องหาซัดทอด เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง จะได้ขยายผลสืบสวนติดตามจับกุมต่อไป

หลังแถลงข่าว พ.ต.อ.สุภธีร์ พร้อมกำลังตำรวจชุดจับกุม คุมตัว นายนัทธนน พร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ท้องที่จับกุมเพื่อดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้