วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุย! ลี้ลับ! 'โอม' ควัก 50 ล้าน ทำ เดอะ ลอสต์ เอมไพร์

ลุย! ลี้ลับ! 'โอม' ควัก 50 ล้าน ทำ เดอะ ลอสต์ เอมไพร์

  • Share:

ไฟกำลังแรง เคยทำรายการ วัดดีที่คนลืม และขุมทรัพย์เมืองไทย ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ไปแล้ว ล่าสุด โอม ลองกานอยด์ หรือ หริหระสุตระ วินิตเขตคำนวณ มุ่งมั่นต่อ ทำรายการใหม่ชื่อ เดอะ ลอสต์ เอมไพร์ The Lost Empire ตะลุยนครศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00-11.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เริ่มอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม ยังมีอีกรายการ คือ เดอะวีซ่า The visa ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00-11.30 น. ทางเนชั่นแชนแนลอีกด้วย 

โอม เปิดใจว่า "หลังจากที่ผลิตรายการ วัดดีที่คนลืม ไปแล้ว ฟีดแบ็กดีมากครับ มีทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ รุ่นใหม่ที่เข้ามาพูดคุยกับผม เพราะเขาแอดเฟรนด์มาทางเฟซบุ๊ก ก็ถือว่าบรรลุจุดมุ่งหมายครับ เพราะผมอยากให้คนรุ่นใหม่ๆ หันมาสนใจการเข้าวัดทำบุญกันบ้าง และผมก็ยังได้กลุ่มลูกค้าลองกานอยด์ที่เป็นคนรุ่นใหม่อย่างที่เราต้องการด้วย เดอะ ลอสต์ เอมไพร์ The Lost Empire เป็นรายการท่องเที่ยวผจญภัยไปในสถานที่แปลกๆ ซึ่งเราจะยกกองไปถ่ายทำในต่างประเทศด้วย ซึ่งตอนนี้ผมวางงบการลงทุนไว้ที่ 50 ล้านบาท บางคนก็ถามว่าจะเหมือนรายการของ พี่ณวัฒน์ อิสรไกรศีลหรือเปล่า ไม่เหมือนแน่นอนครับ เพราะของพี่ณวัฒน์จะเป็นแบบเรียลลิตี้ ใช้กล้องเดินถ่าย แต่ เดอะ ลอสต์ เอมไพร์ The Lost Empire จะเป็นโปรดักชั่นใหญ่ เพราะเราจะแบกเครนไปถ่ายทำด้วย เพื่อให้ได้ภาพสวย แสงสวย ซึ่งผมรับหน้าที่เป็นพิธีกรเอง ภาพลักษณ์อาจจะดูใจบุญเพราะทำรายการ วัดดีที่คนลืม มาก่อน แต่อันนี้จะเป็นแบบลุยๆ ผมอยากทำรายการที่เข้มๆ ลุยๆ บ้างครับ

"เดอะ ลอสต์ เอมไพร์ Lost Empire จะแบ่งการนำเสนอเป็น 3 ช่วง ช่วงแรก ตะลุยนครศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะเป็นเมนหลักของรายการเลย จะเป็นการตามหานครลึกลับที่หายสาบสูญไป หรือเกือบจะหายไปแล้ว ช่วงที่สอง วัดดีที่คนลืม จะเป็นการแนะนำวัดบางวัดที่คนอาจจะลืมไปแล้วแต่เอามานำเสนอใหม่ กับมุมมองใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งคนไทยอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ครับ ช่วงที่สาม เฮิร์บ แอนด์ เฮลท์ จะเป็นเรื่องของสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เพราะโรคภัยใกล้ตัวเราบางอย่างเนี่ยไม่จำเป็นต้องวิ่งไปหาหมอหรือโรงพยาบาลเลย เพราะสมุนไพรที่อยู่ในบ้านของเราอย่างใบกะเพรา หรือโหระพา สามารถที่จะเอามารักษาโรคบางอย่างได้ โดยที่เราจะนำเสนอในรูปแบบของซิตคอมน่ารักๆ ซึ่งตัวผมเองจะเล่นเป็นหมอยาและมีดารารับเชิญแวะเวียนเข้ามาร่วมเล่นด้วย ซึ่งช่วงนี้ผมก็จะได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาอย่างเต็มที่เสียทีครับ"

"ส่วนรายการ The Visa ออกอากาศทางช่องเนชั่นแชนแนล เป็นรายการแนววาไรตี้ บันเทิง ท่องเที่ยว โดยเอาดารามาท้าภารกิจท่องเที่ยวแนวมิชชั่น เพื่อชิงทองใน 3 ภารกิจด้วยกัน ซึ่งภารกิจต่างๆ จะออกมาในรูปแบบโหด มัน ฮา แต่ได้สาระด้วย โดยเราจะให้ดาราได้ไปทำภารกิจในแต่ท้องถิ่น อย่างเช่นการทำอาหาร ทำขนมที่ขึ้นชื่อในแต่ละท้องถิ่น แล้วให้ทุกคนช่วยกันชิมว่าคุณจะผ่านภารกิจนี้ไปได้หรือไม่ ถ้าไม่ผ่านเราก็ยังมีภารกิจต่อไปอีก โดยให้คุณเข้าไปทำภารกิจภายในวัด หลังจากนั้นก็จะให้พระเป็นคนตัดสินว่า คุณสามารถผ่านภารกิจนี้ไปได้หรือไม่ ซึ่งรูปแบบของรายการจะแตกต่างจาก เดอะ ลอสต์ เอมไพร์ Lost Empire ไปเลยครับ ยังไงผมก็ขอฝากทั้งสองรายการให้ท่านผู้ชมได้ช่วยติดตามกันด้วย โดยเริ่มเทปแรกตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม".

พร้อมลุยงานทีวี
โอม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้