วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิลมอตส์' ชี้ไม่ต้องเล่นดี แต่ขอแค่ชนะก็พอ

'วิลมอตส์' ชี้ไม่ต้องเล่นดี แต่ขอแค่ชนะก็พอ

  • Share:

"มาร์ค วิลมอตส์" กุนซือทีมชาติเบลเยียม ออกโรงชี้ว่า ทีมของตนไม่จำเป็นต้องเล่นดีก็ได้ แต่คว้าชัยชนะตามจุดประสงค์ของเราเท่านั้นพอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า มาร์ค วิลมอตส์ นายใหญ่ทีมชาติเบลเยียม ชี้ว่า ทีมที่จะประสบความสำเร็จนั้น ไม่จำเป็นต้องเล่นได้ดีตลอดทั้งเกม แต่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ นี่คือจุดประสงค์ที่สูงสุดของเรา

วิลมอตส์ พาเบลเยียมเอาชนะไปถึง 3 เกมรวด ไล่มาตั้งแต่เกมแรกแซงเอาชนะ แอลจีเรีย มา 2-1 ต่อมาเฉือนเอาชนะรัสเซียในช่วงท้ายเกมอีก 1-0 มาถึงนัดล่าสุด เบียดชนะ เกาหลีใต้ไป 1-0 แต่ทั้ง 3 เกมของพวกเขายังโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้สื่อได้วิพากษ์วิจารณ์ชัยชนะของเบลเยียมทั้ง 3 นัด

"เป็นอีกครั้งที่เราโดนไล่ออก เราเล่น 10 คนทั้งครึ่งหลัง แต่เกาหลีใต้เจาะเราไม่เข้า จนทำให้เจอทีเด็ดของ แฟร์ทองเกนกองหลังของเราซัดเข้าไป ซึ่งมันไม่ง่ายเลยนะที่เราจะเก็บ 9 คะแนนเต็ม แม้เราจะเล่นไม่ดีตลอด 3 เกมที่ผ่านมาก็เหอะ มันเป็นความสำเร็จที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเราอย่างแท้จริง ผมขอสดุดีให้กับลูกทีมของผมและทีมงานในทีมทุกคน  ไม่จำเป็นที่จะต้องเล่นสวยงามเลย แต่เรามาที่นี่เพื่อชนะ เท่านี้จุดประสงค์ของเราก็สำเร็จลุล่วงเรียบร้อยแล้ว" กุนซือเบลเยียม กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้