วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลมอตส์' ชี้ไม่ต้องเล่นดี แต่ขอแค่ชนะก็พอ

"มาร์ค วิลมอตส์" กุนซือทีมชาติเบลเยียม ออกโรงชี้ว่า ทีมของตนไม่จำเป็นต้องเล่นดีก็ได้ แต่คว้าชัยชนะตามจุดประสงค์ของเราเท่านั้นพอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า มาร์ค วิลมอตส์ นายใหญ่ทีมชาติเบลเยียม ชี้ว่า ทีมที่จะประสบความสำเร็จนั้น ไม่จำเป็นต้องเล่นได้ดีตลอดทั้งเกม แต่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ นี่คือจุดประสงค์ที่สูงสุดของเรา

วิลมอตส์ พาเบลเยียมเอาชนะไปถึง 3 เกมรวด ไล่มาตั้งแต่เกมแรกแซงเอาชนะ แอลจีเรีย มา 2-1 ต่อมาเฉือนเอาชนะรัสเซียในช่วงท้ายเกมอีก 1-0 มาถึงนัดล่าสุด เบียดชนะ เกาหลีใต้ไป 1-0 แต่ทั้ง 3 เกมของพวกเขายังโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้สื่อได้วิพากษ์วิจารณ์ชัยชนะของเบลเยียมทั้ง 3 นัด

"เป็นอีกครั้งที่เราโดนไล่ออก เราเล่น 10 คนทั้งครึ่งหลัง แต่เกาหลีใต้เจาะเราไม่เข้า จนทำให้เจอทีเด็ดของ แฟร์ทองเกนกองหลังของเราซัดเข้าไป ซึ่งมันไม่ง่ายเลยนะที่เราจะเก็บ 9 คะแนนเต็ม แม้เราจะเล่นไม่ดีตลอด 3 เกมที่ผ่านมาก็เหอะ มันเป็นความสำเร็จที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเราอย่างแท้จริง ผมขอสดุดีให้กับลูกทีมของผมและทีมงานในทีมทุกคน  ไม่จำเป็นที่จะต้องเล่นสวยงามเลย แต่เรามาที่นี่เพื่อชนะ เท่านี้จุดประสงค์ของเราก็สำเร็จลุล่วงเรียบร้อยแล้ว" กุนซือเบลเยียม กล่าว.

"มาร์ค วิลมอตส์" กุนซือทีมชาติเบลเยียม ออกโรงชี้ว่า ทีมของตนไม่จำเป็นต้องเล่นดีก็ได้ แต่คว้าชัยชนะตามจุดประสงค์ของเราเท่านั้นพอ... 27 มิ.ย. 2557 13:24 27 มิ.ย. 2557 13:49 ไทยรัฐ