วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มซิ่ง จยย.พาเพื่อนหนี หลังชักมีดแทงหัวอริ

รวบหนุ่มสงขลา ร่วมกับเพื่อน แทงมีดปักหัวหนุ่มประจวบฯ ดับกลางเมืองภูเก็ต ก่อนพาซิ่ง จยย.หนี ขณะที่มือแทงยังหลบหนีลอยนวล ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต รายงานผลการจับกุม นายสุดใจ ตรีรัตน์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.1 ต.กระดังงา อ.สะทิ้งพระ จ.สงขลา ตามหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนถึงแก่ความตาย ต่อ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต หลังร่วมกันกับพวกที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายสุรสีร์ จุปมัตฐา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/4 หมู่ 11 ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้มีดปลายแหลมแทงปักคาศีรษะ บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ รพ.วชิระภูเก็ต นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนนายสุรสีร์ ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดที่บริเวณใกล้วัดโฆษิตวิหาร ถนนเทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต กลางดึกวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อมจนประจักษ์ชัดว่า นายรักชาติ ทองใบ อายุ 26 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ ใช้มีดแทงศีรษะนายสุรสีร์ และนายสุดใจ เป็นคนขี่รถ จยย.พานายรักชาติหลบหนีหลังก่อเหตุ จนรวบรวมหลักฐานเสนอต่อศาลอนุมัติหมายจับ และสามารถจับกุมนายสุดใจ ได้เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นในชั้นจับกุม นายสุดใจ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยนายรักชาติ และเพื่อนๆ อีกหลายคนได้พากันไปนั่งดื่มเบียร์ที่ปลายแหลมสะพานหิน ถนนภูเก็ต อ.เมือง หลังจากดื่มเบียร์จนเมาได้ชวนกันขี่รถตระเวนท่องราตรีในเมือง โดยแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม หน้าวัดพุทธมงคลนิมิต ถนนดีบุก อ.เมือง จากนั้นได้ขี่รถ จยย. มุ่งหน้าไปยังสี่แยกมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ถนนเทพกระษัตรี ระหว่างทาง นายรักชาติ ได้สั่งให้เลี้ยวรถกลับไป หลังเห็นนายสุรสีร์ ผู้ตายและเพื่อนกำลังเข็นรถ จยย. ที่น้ำมันหมดอยู่ริม ถนนเทพกระษัตรี ใกล้วัดโฆษิตวิหาร ซึ่งทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยนายรักชาติอ้างว่านายสุรสีร์ ผู้ตายมองหน้าหาเรื่อง จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น นายรักชาติได้ชักมีดปลายแหลมแทงนายสุรสีร์เข้าที่บริเวณรักแร้ซ้าย ก่อนที่จะแทงซ้ำเข้าที่ศีรษะ ทำให้มีดปักคาหัวก่อนที่จะสั่งให้ตนเองขี่รถ จยย.หลบหนีไปยังพื้นที่ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และแยกย้ายกันหลบหนี จนมาทราบภายหลังว่านายสุรสีร์ ที่ถูกนายรักชาติแทงเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ไม่ทราบว่านายรักชาติหลบหนีไปที่ใด

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีที่อุกฉกรรจ์และโหดเหี้ยม.

รวบหนุ่มสงขลา ร่วมกับเพื่อน แทงมีดปักหัวหนุ่มประจวบฯ ดับกลางเมืองภูเก็ต ก่อนพาซิ่ง จยย.หนี ขณะที่มือแทงยังหลบหนีลอยนวล ... 27 มิ.ย. 2557 13:15 ไทยรัฐ