วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายัด จยย. 310 คัน หลังค่ายมวยดังกทม. คาดจำนำผิด ก.ม.

ตำรวจ สนธิ กำลังทหาร บุกค้นโกดัง ท้ายซอยเพชรบุรี 5 เขตราชเทวี อายัดรถจักรยานยนต์กว่า 310 คัน คาดเป็นรถจำนำโดยผิดกฎหมาย พร้อมรวบ 3 ผู้ต้องหา สอบสวนเพิ่มเติม...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.57 ตำรวจ สน.พญาไท สนธิกำลังกับทหาร นำกำลังเข้าตรวจค้นโกดัง บริเวณค่ายมวยศิษย์ร่มไทร ท้ายซอยเพชรบุรี 5 เขตราชเทวี หลังได้รับข้อมูลว่าเป็นสถานที่ใช้เก็บรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบ รถจักรยานยนต์ 310 คัน รถยนต์ 1 คัน ที่ต้องสงสัยว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกนำไปจำนำ โดยผิดกฎหมาย จึงอายัดไว้นำมาตรวจสอบที่ สน.พญาไท พร้อมนำตัว นางสาวสุนีย์ ทุมทา นายเชาว์ เกิดอารีย์ และนายประเวศ พุฒซ้อน ที่รับว่าเป็นผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ทั้งหมด มาสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับจำนำรถจักรยานยนต์ โดยไม่มีใบอนุญาต ในราคาคันละ 8,000-12,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 30 จึงตั้งข้อหาตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้เจ้าหน้านี้เตรียมสอบสวนขยายผลว่าการรับจำนำรถจักรยานยนต์ ของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เกี่ยวข้องกับการพนันหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ช่วยราชการ บช.น. กล่าวว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาคล้ายการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ต่างเพียงมีสินทรัพย์ไว้เป็นหลักประกัน ส่วนการแจ้งความเอาผิดนั้นจะพิจารณาในกฎหมาย 3 ฉบับ ประกอบด้วย พ.ร.บ.โรงจำนำ, พ.ร.บ.ควบคุมการขายทอดตลาดและค้าของเก่า และ พ.ร.บ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา ทั้งนี้ ฝากไปถึงเจ้าของรถจักรยานยนต์ทุกคัน ให้นำหลักฐานมาแสดงตัวเป็นเจ้าของเพื่อรับรถคืนหลังตรวจหลักฐานทั้งหมดเสร็จสิ้น.

ตำรวจ สนธิ กำลังทหาร บุกค้นโกดัง ท้ายซอยเพชรบุรี 5 เขตราชเทวี อายัดรถจักรยานยนต์กว่า 310 คัน คาดเป็นรถจำนำโดยผิดกฎหมาย พร้อมรวบ 3 ผู้ต้องหา สอบสวนเพิ่มเติม ... 27 มิ.ย. 2557 13:11 27 มิ.ย. 2557 14:17 ไทยรัฐ