วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งหนึ่งในชีวิต..เชียร์ติดขอบสนาม เยือนถิ่น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

โดย

บรรยากาศกองเชียร์ของแฟนบอลในนัดพิเศษระหว่างลิเวอร์พูล กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด.

“Walk on, Walk on with hope in your heart...”

เสียงแฟนบอลทีมหงส์แดงร้องเพลง You will never walk alone กระหึ่มทั่วทั้งสนามแอนฟิลด์ คงเป็นบรรยากาศที่ใครก็แล้วแต่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูล คงอยากจะมีโอกาสสักครั้งที่จะได้เชียร์ทีมโปรดแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม

และแล้วฝันก็เป็นจริง เมื่อ คุณปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผอ.อาวุโสฝ่ายการตลาด และ คุณธนสิทธิ์ คงศักดิ์สิริกุล ผอ.ฝ่ายบริการเสริม บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ร่วมกับ ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา รองประธานกรรมการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ถือโอกาสดีแมตช์สุดท้ายของฤดูกาล 2013-2014 ชวนให้ร่วมทริปไป “ตะลุยลิเวอร์พูล แบบแฮปปี้แฮปปี้” งานนี้บอกได้เลยว่า แฮปปี้แบบสุดๆ จริงๆ

เริ่มต้นเช้าวันแรกในเมืองผู้ดีอังกฤษ กับการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆในมหานครลอนดอน เริ่มกันที่ ทาวเวอร์ออฟลอนดอน ที่นอกจากจะเป็นหอคอยที่มีเสน่ห์แล้ว ที่นี่ยังเป็นคลังเก็บสมบัติของพระราชวงศ์อังกฤษ คณะของเราตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของสมบัติล้ำค่ายุคโบราณอย่างเกรทสตาร์ ออฟแอฟริกา คทาที่ประดับเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมหามงกุฎอิมพีเรียลคราวน์ ใกล้ๆกับทาวเวอร์ บริดจ์ ออฟ ลอนดอน

หลังชมความยิ่งใหญ่ในอดีตกันแล้ว ก็ได้เวลากลับสู่ความยิ่งใหญ่ในยุคปัจจุบันบ้าง ด้วยการสัมผัสประสบการณ์นั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์อย่างลอนดอน อาย ชมทัศนียภาพของมหานครลอนดอนกันแบบเบิร์ดอายวิว ที่สามารถมองเห็นสถานที่สำคัญๆในลอนดอนแบบ 360 องศา

ปิดท้ายวันแรกกันด้วยการช็อปปิ้งที่ออกซ์ฟอร์ด สตรีท ถนนสายช็อปปิ้งที่โด่งดังที่สุดของอังกฤษ รวมทั้งห้างแฮร์รอดส์ ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายชนิด แต่ถ้าอยากจะได้สินค้าแบรนด์เนมดัง อย่างหลุยส์ วิตตองหรือชาแนลล่ะก็ต้องเดินเลยไปอีกนิดที่ถนน Sloane ปรินต์แบบและรุ่นที่ต้องการติดมือไปด้วย รับรองว่าถ้ามีสินค้าคุณมีหวังรูดเงินแสนออกจากบัตรเครดิตแน่ๆ

เที่ยวช็อปกันจนหมดแรงแล้ว มื้อเย็นวันนี้ ปิดท้ายกันที่ร้านโฟร์ซีซันส์ ร้านอาหารจีนชื่อดังย่านเบยส์ วอร์เตอร์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็ดย่างกับน้ำซอสสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า ก็ได้เวลาพักผ่อนเตรียมพร้อมเดินทางสู่ลิเวอร์พูลในวันรุ่งขึ้น

อาการตื่นเต้นที่จะได้มีโอกาสเยือนถิ่นหงส์แดงของบรรดาสาวกเดอะค็อปสังเกตได้จากการตื่นเช้าเป็นพิเศษ ทุกคนเก็บกระเป๋าเรียบร้อยเตรียมพร้อมสู่ลิเวอร์พูลเมืองที่เป็นตำนานในความรู้สึกของพวกเรา

ระหว่างทางก่อนถึงลิเวอร์พูล ถ้ามาเยือนแถบนี้แล้ว ไม่ควรพลาดโอกาสที่จะแวะเยี่ยมเยียน สตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ที่เป็นทั้งโลเกชั่นจริง รวมถึงสิ่งของต่างๆ ที่เป็นพร็อพในภาพยนตร์ งานนี้หลายคนในคณะถ่ายรูปในมุมต่างๆ แต่ที่คิวยาวเห็นจะเป็นการรอโพสต์ท่ากับรถมอเตอร์ไซค์ของแฮกริดกันอย่างสนุกสนาน

ยืดเส้นยืดสายกับเทพบุตรในความสุขของเด็กๆอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แล้ว ก็ได้เวลาเดินทางสู่ลิเวอร์พูล ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถบัสราว 4 ชั่วโมง

ทันทีที่ถึงลิเวอร์พูล สาวกเดอะค็อป (The Kop) ถึงกับอึ้งไปกับการเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญสุดพิเศษต้อนรับการมาเยือนลิเวอร์พูลเป็นครั้งแรกด้วยเสื้อทีมชุดใหม่สำหรับฤดูกาลหน้า แถมยังได้ Meet&Greet กับนักเตะในดวงใจระดับตำนานของลิเวอร์พูลอย่าง ดีทมาร์ ฮามันน์ (Dietmar Hamann) หรือที่เรารู้จักกันในนาม Didi และอีกนักเตะตำนานคนสำคัญ จอห์น บาร์นส์ (John Barnes) ตำนานปีกซ้ายหงส์แดง แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าแฮปปี้และดีแทคเท่านั้น

งานนี้ทำเอาแฟนหงส์ตัวจริงน้ำตาซึมกันเลยทีเดียว... เพราะทั้งดีดี้และจอห์น บาร์นส์ ยิ้มแย้มแจ่มใสแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับทุกคนอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้น ไกด์ประจำสนามก็พาพวกเราไปชมสนามแอนฟิลด์กันแบบทุกซอกทุกมุมตั้งแต่ห้องแต่งตัว ห้องแถลงข่าว ห้องบูทรูม (Boot Room) แถมยังพาเดินลงสนามผ่านประตูเดียวกับเหล่านักเตะลิเวอร์พูล หลายคนเก็บภาพประทับใจกันแบบฟินสุดๆ แอบเห็นบางคนถึงขนาดเก็บเอาเศษหญ้าที่ตัดทิ้งไว้ขอบสนามใส่กระเป๋ากลับบ้านไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

มาถึงถิ่นทีมฟุตบอลระดับโลกแบบนี้แล้ว หลังประทับใจสุดๆกับบ้านของเหล่าเดอะค็อปแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนไปเยือนสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด สนามของทีมคู่ปรับตลอดกาลของหงส์แดงอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยขอถือโอกาสนี้เที่ยวชมเมืองแมนเชสเตอร์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากลิเวอร์พูลไปด้วยซะเลย

แมนเชสเตอร์เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของเกาะอังกฤษ ตึกรามบ้านช่องบ่งบอกถึงความเป็นอังกฤษอย่างชัดเจน โดยเฉพาะตึกทรงโบราณตลอดสองข้างทางเดิน ที่สำคัญ วันนี้เรามีโปรแกรมชมฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่างลิเวอร์พูลกับนิวคาสเซิล

แน่นอน ในฐานะสาวกเดอะค็อปทุกคน จึงเตรียมพร้อมเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า หน้า ผม พร้อมอุปกรณ์เชียร์ทีมโปรดแบบจัดเต็ม ทั้งหมวก แจ็กเกต ผ้าพันคอ ป้ายแบนเนอร์ บอกถึงความเป็นเดอะค็อปเต็มขั้น และทันทีที่ไปถึงสนามแฟนบอลในคณะของเราก็ประมาณรู้งานรีบวิ่งไปรอรถบัสนักเตะเพื่อต้อนรับนักเตะคนโปรดกันถึงประตูแชงก์ลีย์เกทส์ (Shankly Gates) ซึ่งประตูนี้จะเป็นประตูสำหรับจอดรับส่งนักฟุตบอลเท่านั้น ทุกคนต่างร้องเพลงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน ก่อนเริ่มการแข่งขันทุกคนประจำที่นั่ง ภายในสนามเปิดเพลง You will never walk alone ช็อตนี้แหละที่ทุกคนต่างเปล่งเสียงร้องเพลงเชียร์ทีมดังกันแบบปล่อยพลังมาจากอินเนอร์กันทุกคน บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถ้าใครได้ลองมาอยู่ท่ามกลางบรรยากาศนี้ก็คงรู้สึกปลาบปลื้มตื้นตันเช่นเดียวกัน

ระหว่างการแข่งขันลิเวอร์พูลถูกนิวคาสเซิลตีไข่แตกขึ้นนำไปก่อน 1-0 แต่แฟนบอลก็ไม่หมดกำลังใจออกแรงเชียร์กันอย่างสุดใจเพื่อให้ทีมโปรดกลับมาชนะ และผลก็เป็นไปตามคาดลิเวอร์พูลขึ้นนำเฉือนเอาชนะไปได้ 2-1 ทำเอาสาวกเดอะค็อปทั้งสนามถึงกับเฮลั่น กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ ปิดแมตช์ด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูล ที่แม้จะไปไม่ถึงแชมป์แต่ก็ถือว่าเป็นสุดยอดความประทับใจของแฟนบอลจากประเทศไทยอย่างเราๆแล้ว

งานนี้ บิ๊กบอสของดีแทคฝากมาบอกว่า ถ้าอยากแฮปปี้แบบสุดๆแบบเดียวกันนี้ ลองเข้าไปคลิกดูที่ www.dtac.co.th หรือ *888 call center ที่ไม่แน่ว่า ทริปหน้า คนที่จะได้ไปเชียร์ขอบสนามอาจเป็นคุณก็ได้

ต้องรอลุ้นกันด้วยใจระทึกแล้วล่ะสิ....!!!!

27 มิ.ย. 2557 10:52 27 มิ.ย. 2557 11:13 ไทยรัฐ