วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะ! งูเหลือม 3 เมตร ขวางถนนสุโขทัย ทำรถติดหนึบ

ผงะ! งูเหลือม 3 เมตร ขวางถนนสุโขทัย ทำรถติดหนึบ

  • Share:

ผงะ! งูเหลือมยาว 3 เมตร นอนขวางถนนประสานมิตร ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ชาวบ้านขี่ จยย. เห็นตกใจ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ หวั่นถูกรถทับ จับใส่ถุงปุ๋ยเพื่อคืนสู่ธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากนายประเสริฐ ไม้ทองดี อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ถนนประสานมิตร ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่าขณะที่ตนเองได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อออกไปทำธุระนอกบ้านแถวสำนักงานขนส่งสาขาสวรรคโลก บนถนนพิชัยนอกตัดใหม่ ได้มีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยขึ้นมานอนขดอยู่บนถนน ทำให้กีดขวางการจราจร หลังรับแจ้ง นายนิคม พ่วงหงษ์ รองหัวหน้าหน่วยศูนย์กู้ภัย ได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการจับอสรพิษ จำนวน 3 นาย พร้อมอุปกรณ์ รุดตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบประชาชนจำนวนมากได้จอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ อยู่บนไหล่ทาง กำลังตกตะลึงที่เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดกว้างลำตัว 3 นิ้ว ยาวกว่า 4 เมตร กำลังเลื้อยอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้พยายามช่วยกันจับ ใช้เวลาอยู่นานกว่า 20 นาที จึงสามารถใช้ท่อแป๊บเหล็กขนาดยาว ที่มีห่วงเชือกอยู่ด้านปลาย เข้าคล้องคองูได้สำเร็จ ก่อนจะนำใส่กระสอบปุ๋ย

สอบถามนายประเสริฐ เล่าว่า ขณะที่กำลังขับขี่ จยย. ออกไปทำธุระ ได้พบงูเหลือมตัวดังกล่าว เลื้อยออกมาจากพงหญ้าข้างทาง ขึ้นมานอนขดอยู่บนถนน ในเวลานั้นตกใจมาก เพราะงูเหลือมมีขนาดใหญ่ ด้วยความเกรงว่างูจะได้รับอันตรายจากรถที่วิ่งสัญจรไปมา จึงได้แจ้งประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ให้เร่งมาดำเนินการจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ก่อนที่รถยนต์และจักรยานยนต์ที่จอดอยู่จะสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติอย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้