วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้เพ้ง...ลูกจับกัง+ สาระพันงานน่าเที่ยว

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน 2557 รายการ “เสาร์สาระพัน” กลับมาประจำการชวนเที่ยวงานอ่านหนังสือและฟังเพลงย้อนยุค (ถ้ามีจัด) เพื่อความสุขและความรู้สัปดาห์ละครั้ง

นานๆจะเอ่ยถึงหนังสือก่อนซะที เสาร์นี้ ขอแนะนำเป็นพิเศษ “ไอ้เพ้ง...จากลูกจับกังสู่รัฐมนตรี” โดย พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีต รมว.พลังงาน หมาดๆ น่าจะพิมพ์เองขายเอง อ่านแล้ววางไม่ลง และก็เพิ่งรู้ เฮียเพ้งได้ดีเพราะหนังสือกำลังภายใน ไม่เชื่อลองอ่านดูได้...

ก็เลยถือโอกาสแนะนำหนังสือกำลังภายในควบคู่ไปเลย ในหนังสือ “เหยี่ยวมารสัปยุทธ์สิบทิศ” ผลงานอลังการเล่มใหม่ โดย หวง อี้ มีหนังสือ กำลังภายในเล่มจิ๋วฉบับทดลองอ่านเรื่อง “พยัคฆราชซ่อนเล็บ” ของ เยี่ยกวน จาระไนโดย น.นพรัตน์ แถมไว้ด้วย...(สยามอินเตอร์) ส่วนอีก 4-5 เล่มประจำสัปดาห์ เป็นประเภทหนังสือสาระ เริ่มจาก “เมืองนอกไปเอง ก็ได้ง่ายกว่าที่คิด” หนังสือแนะวิธีไปเมืองนอก โดย สรายุทธ ลภัสภาธร (อมรินทร์), “ร้านอร่อย คอยนาน & คนตรึม” โดย จีราวัจน์ คล้ายประเสริฐ คู่มือเข้าคิวกินอาหารร้านอร่อยริมถนนจากอมรินทร์อีกเล่ม, “นักฟุตบอลบ้านนอก” โดย อัศศิริ ธรรมโชติ ฉบับเชียร์บอลโลก 2014 คลอดมาทันเทศกาลบอลโลกพอดิบพอดี คู่มือเอาตัวรอด จาก “16 ภัยพิบัติ” โดย มีนา ม.โอว รารินท์ และ “รู้กฎหมายไม่เสียเหลี่ยม” โดย มงคล โอภาสมงคลชัย หนังสือ คู่มือมนุษย์ 2 เล่มนี้จากนานมีบุ๊คส์

สำหรับงานใหญ่น่าสนใจสัปดาห์นี้ จัดโดยเพื่อนสื่อมวลชนหลายสำนักเริ่มด้วยงาน “มหกรรมสินค้าสุขภาพอาหารและความงาม” ในชื่อภาษาฝรั่งว่า “Health Cuisine & Beauty Festival ครั้งที่ 12” ของนิตยสาร Health & Cuisine และ Lemonade ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งฯ จะเริ่ม 2 กรกฎาคมนี้ และจะมีไปจนถึง 6 กรกฎาคม

พีเพิล มีเดีย ก็จัดงาน “มหกรรมชี้ช่องรวย ครั้งที่ 8” หรือชี้ช่องรวย 2014 ที่ห้อง MCC Hall เดอะมอลล์บางกะปิ มาหลายวันและจะมีอีก 2 วัน 28-29 มิ.ย.นี้ มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าสารพัน มีการอบรมวิชาชีพหลักสูตรระยะสั้นหลายสิบหลักสูตร...ทางด้าน แปลน ฟอร์คิดส์ ก็จะจัดงานมหกรรมสำหรับเด็กในหัวข้อ “กุ๋งกิ๋ง Birthday Party & Charity Concert 2014” 5-6 กรกฎาคมนี้ที่ศูนย์การ ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มีทั้งการออกร้านจำหน่ายหนังสือเด็กและกิจกรรมสำหรับเด็กๆ...มีการแสดงโชว์ของกุ๋งกิ๋งด้วย จองบัตรได้ที่ www.plan-forkids.com และ 0-2575-2559 ต่อ 323 และ 322

นี่ก็งานของเพื่อนสื่อด้วยกัน มติชน จัดงาน “Happy Book Day Return” หรือ “เทศกาลหนังสือคืนความสุขให้คนอ่าน” 3-6 กรกฎาคม 2557 ที่อาคารมติชน อคาเดมี...มีเสวนาพูดคุยเรื่องหนังสือหลายหัวข้อ โดยเฉพาะพฤหัสบดีที่ 3 ก.ค. เวลา 08.30 น. จะมีงานตักบาตรหนังสือ และบรรยายธรรม โดยแม่ชี ศันสนีย์ เสถียรสุต

ไปที่งานน่าสนใจอื่นๆบ้างนะครับ งาน “พาราไดซ์ พาร์ค มหัศจรรย์พรรณไม้งามครั้งที่ 2” ยังมีต่ออีกว่าถึงวันจันทร์ที่ 30 มิ.ย. ที่พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์...ส่วนงาน “มหัศจรรย์ดอกไม้ในเมืองจินตนาการ” งานดอกไม้ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จะมีจนถึงวันที่ 2 ก.ค.นี้ ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ และงาน“มะหมาและผองเพื่อนโชว์...ตอน...สี่ขาเพื่อนซี้...ชวนเล่นดนตรีสุดมันส์” ยังเปิดโชว์ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ลำปาง ถึง 29 มิ.ย.

สำหรับงานนี้กระหึ่มมาตั้งแต่เปิดฟุตบอลโลก และจะกระหึ่มต่อจนถึง 13 ก.ค. กิจกรรม “The Mall O’la Brazil” ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา โดยเฉพาะ 27-29 มิ.ย. จะมีขบวนแซมบ้า คาร์นิวัล โชว์สุดอลังการให้ดูด้วย ส่วน 4-5 ก.ค. จะมีการแสดงศิลปะการต่อสู้ประกอบเพลงคึกคักสไตล์บราซิล ที่เดอะมอลล์ บางแค...แถมด้วยกิจกรรม “มิดไนท์เซลส์” ลดกระหน่ำถึงเที่ยงคืน ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิเอ็มโพเรียม และ สยามพารากอน 26 มิ.ย.-2 ก.ค.

มาที่เพลงย้อนยุคเช่นเคยนะครับ คอนเสิร์ต “สมคิด รวมมิตรศิษย์ครูเอื้อ” จัดโดย ร.อ.สมคิด เกษมศรี หัวหน้าวงดนตรีเกษมศรี ศิษย์ใกล้ชิด ครูเอื้อ สุนทรสนาน นำนักร้องศิษย์ครูเอื้ออื่นๆอีก 18 ชีวิต อาทิ รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, ศรวณี โพธิ์เทศ, โฉมฉาย อรุณฉาน,พรศุลี วิชเวช, ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ ขึ้นเวที หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ วันอาทิตย์ที่ 6 ก.ค. เวลา 13.30 น. จองบัตรได้แล้วที่ 08-1637-4264, 08-1498-9485 และ 08-1806-1456...ด่วน!

“ซูม”

27 มิ.ย. 2557 10:31 27 มิ.ย. 2557 10:31 ไทยรัฐ