วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Trend can do : หอม หวาน มัน!...'ข้าวเหนียวทุเรียน' อร่อยง่ายๆ ทำอย่างไรให้ฟิน!

Trend can do : หอม หวาน มัน!...'ข้าวเหนียวทุเรียน' อร่อยง่ายๆ ทำอย่างไรให้ฟิน!

  • Share:

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do ในสัปดาห์นี้ จะนำวิธีการทำข้าวเหนียวทุเรียนแบบง่ายๆ มาฝากทุกคนให้ได้นำไปลงมือทำเพื่อรับประทานกันในฤดูกาลของทุเรียนแบบนี้กับครอบครัวและเพื่อนฝูง...

เมื่อถึงฤดูกาลของทุเรียนแบบนี้หันไปทางไหนก็มีแต่ทุเรียน ทุเรียน ทุเรียน ไทยรัฐออนไลน์เห็นแบบนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำวิธีการทำของหวานแบบง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ของหวานที่เด็ดที่สุดในหน้าทุเรียนแบบนี้คงหนีไม่พ้น 'ข้าวเหนียวทุเรียน' นั่นเอง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.ทุเรียน    

2.น้ำกะทิ

3.น้ำตาลโตนด

4.ข้าวเหนียวมูน

ทุเรียน
ข้าวเหนียวมูน

ขั้นตอนการทำ  

1.แกะทุเรียนเอาเม็ดออก

แกะทุเรียนเอาเม็ดออก
ทุเรียนที่แกะเม็ดออกแล้วเตรียมใส่ลงไปในน้ำกะทิ

2.นำน้ำกะทิตั้งไฟให้พอร้อนอย่าให้เดือดมาก เพราะจะแตกมัน

น้ำกะทิตั้งไฟ

3.บี้น้ำตาลโตนดลงไปในกะทิ ละลายน้ำตาลใส่ลงไปก็ดูตามขนาดกะทิอย่าให้หวานจนเกินไปเพราะยังต้องใส่ทุเรียนอีก

4.เมื่อน้ำตาลละลายแล้วก็ฉีกทุเรียนลงไปในกะทะหรือหม้อได้เลย

ฉีกทุเรียนลงไปในน้ำกะทิ

5. จากนั้นก็บี้ทุเรียนใส่ลงน้ำน้ำกะทิที่ได้ตั้งไฟไว้แล้ว สังเกตให้สีของน้ำกะทิเปลี่ยนไปตามสีของทุเรียน

บี้ทุเรียนให้เข้ากันกับน้ำกะทิ

6.เมื่อเสร็จแล้วก็ลองชิมอีกครั้งว่ารสชาติได้ตามที่เราต้องการหรือไม่

7.เสร็จแล้วราดลงบนข้าวเหนียวมูนที่เราเตรียมไว้แล้วก็ราดน้ำกะทิไปด้วยอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็จะได้ลิ้มรสข้าวเหนียวทุเรียนแบบฟินๆ กันแล้ว

เสร็จแล้ว ฟินสุดๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้