วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Trend can do : หอม หวาน มัน!...'ข้าวเหนียวทุเรียน' อร่อยง่ายๆ ทำอย่างไรให้ฟิน!

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do ในสัปดาห์นี้ จะนำวิธีการทำข้าวเหนียวทุเรียนแบบง่ายๆ มาฝากทุกคนให้ได้นำไปลงมือทำเพื่อรับประทานกันในฤดูกาลของทุเรียนแบบนี้กับครอบครัวและเพื่อนฝูง...

เมื่อถึงฤดูกาลของทุเรียนแบบนี้หันไปทางไหนก็มีแต่ทุเรียน ทุเรียน ทุเรียน ไทยรัฐออนไลน์เห็นแบบนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำวิธีการทำของหวานแบบง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ของหวานที่เด็ดที่สุดในหน้าทุเรียนแบบนี้คงหนีไม่พ้น 'ข้าวเหนียวทุเรียน' นั่นเอง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.ทุเรียน    

2.น้ำกะทิ

3.น้ำตาลโตนด

4.ข้าวเหนียวมูน

ขั้นตอนการทำ  

1.แกะทุเรียนเอาเม็ดออก

2.นำน้ำกะทิตั้งไฟให้พอร้อนอย่าให้เดือดมาก เพราะจะแตกมัน

3.บี้น้ำตาลโตนดลงไปในกะทิ ละลายน้ำตาลใส่ลงไปก็ดูตามขนาดกะทิอย่าให้หวานจนเกินไปเพราะยังต้องใส่ทุเรียนอีก

4.เมื่อน้ำตาลละลายแล้วก็ฉีกทุเรียนลงไปในกะทะหรือหม้อได้เลย

5. จากนั้นก็บี้ทุเรียนใส่ลงน้ำน้ำกะทิที่ได้ตั้งไฟไว้แล้ว สังเกตให้สีของน้ำกะทิเปลี่ยนไปตามสีของทุเรียน

6.เมื่อเสร็จแล้วก็ลองชิมอีกครั้งว่ารสชาติได้ตามที่เราต้องการหรือไม่

7.เสร็จแล้วราดลงบนข้าวเหนียวมูนที่เราเตรียมไว้แล้วก็ราดน้ำกะทิไปด้วยอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็จะได้ลิ้มรสข้าวเหนียวทุเรียนแบบฟินๆ กันแล้ว

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do ในสัปดาห์นี้ จะนำวิธีการทำข้าวเหนียวทุเรียนแบบง่ายๆ มาฝากทุกคนให้ได้นำไปลงมือทำเพื่อรับประทานกันในฤดูกาลของทุเรียนแบบนี้กับครอบครัวและเพื่อนฝูง... 27 มิ.ย. 2557 10:29 27 มิ.ย. 2557 11:00 ไทยรัฐ