วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดสยอง! เด็กจับระเบิดRPGโยนเล่น กู้ภัยห้ามทัน

หวิดสยอง! เด็กจับระเบิดRPGโยนเล่น กู้ภัยห้ามทัน

  • Share:

ระทึก เด็กๆ เมืองคอน บังเอิญขุดพบลูกระเบิดปะปนมากับกองดิน จึงนำมาโยนเล่นกัน โชคดีหนุ่มกู้ภัยผ่านมาพบ เห็นภาพหวาดเสียว จึงเข้าห้ามปรามแจ้งจนท.เก็บกู้ เผย เป็นระเบิดอาร์พีจีชนิด ค.60 ระยะทำลาย 15 เมตร สภาพยังใช้งานได้

เหตุการณ์ระทึกกู้ลูกระเบิดอาร์พีจีหลังเด็กเอาไปโยนเล่นกันแต่โชคดีไม่ระเบิดรายนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 26 มิ.ย.57 ร.ต.ท.ประยงค์ช่วยชู รอง สว.กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD จากกองกำกับสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับ ร.ต.ท.เกรียงศักดิ์ พันธรักษ์พร้อมกำลัง จนท.เก็บกู้ระเบิดEOD จาก กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมทำการเก็บกู้ระเบิดสงครามขนาดใหญ่หลังจากได้รับแจ้งจากนายสุเทพใจอ่อน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.โพธิ์ทอง ว่าพบลูกระเบิดสงครามในบริเวณที่กำลังถมดินเนื้อที่ 6 ไร่ ในท้องที่ หมู่ 2 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นลูกระเบิดชนิดสังหารแบบอาร์พีจี ชนิด ค.60 ขนาดความยาวประมาณ 1 ฟุต ที่ใช้ในราชการทหาร และตชด. สภาพยังใช้การได้ดี มีรัศมีการทำลายไกลถึง 15 เมตร เจ้าหน้าที่ได้กันผู้คนที่มุงดูจำนวนมากออกห่างก่อนทำการเก็บกู้ด้วยการใส่ลังกระดาษที่บรรจุทรายอย่างปลอดภัยก่อนนำไปเก็บในที่ปลอดภัยเพื่อรอการทำลายทิ้ง

จนท.กู้ชีพ อบต.โพธิ์ทอง ให้การว่า บริเวณที่เกิดเหตุเป็นที่กำลังถมดิน บนเนื้อที่ 6 ไร่ และช่วงค่ำได้มีบรรดาเด็กๆ ในหมู่บ้านได้เข้าไปวิ่งเล่นบริเวณลานสถานที่ถมดินดังกล่าวและขุดดินเล่นกัน จนเด็กๆ ได้ขุดไปเจอถุงพลาสติกที่บรรจุใส่ลูกระเบิดดังกล่าวซึ่งเด็กได้แกะถุงออกแล้วนำลูกระเบิดมาโยนเล่นกันอย่างสนุกสนานโดยไม่รู้ว่าวัตถุอะไร กระทั่งตน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.โพธิ์ทอง ได้ผ่านมาพบเห็นภาพน่าหวาดเสียว แต่โชคดีที่ไม่ระเบิดก่อน จึงได้เข้าห้ามปรามเด็กออกห่างจากระเบิดแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ท่ามกลางความโล่งของผู้ปกครองที่โชคดีลูกหลานคลาดแคล้วจากลูกระเบิดดังกล่าว

สำหรับลูกระเบิดดังกล่าว จนท.สันนิษฐานว่าอาจจะปนมากับดินถมจากที่อื่นแห่งใดแห่งหนึ่งที่รถบรรทุกสิบล้อได้ไปขุดดินนำมาถมที่บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวจนเด็กไปขุดเจอนำเอามาเล่นกันอย่างหวาดเสียวแต่โชคดีไม่ระเบิดดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้