วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลึกลงไปใน “ความงาม”

โดย แจ๋วริมจอ

ขอได้รับเกียรตินำความสวย ความงามที่หายากยิ่งบนเวทีประกวดนางงาม มาประดับบนคอลัมน์นี้สักครั้ง จะเป็นอย่างไรนั้น เชิญพิจารณาได้เลยครับ

“พลิกประวัติศาสตร์สาวงามทุกยุคทุกสมัย ทุกเจนเนอเรชั่น ทุกเวทีและทุกดีเอ็นเอความงาม เมื่อสาวผิวสีคลำสดเนียนประกายงามสง่าระหง ยิ้มกว้างกระจ่างโลก คว้ามงกุฎเกียรติยศแห่งความงามและความดีมาครองได้สำเร็จบนเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

“เมญ่า” ล่าฝันจนถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสง่างามและเพียบพร้อม เธอเปี่ยมคุณสมบัติทุกประการ

ประสบการณ์ ชั่วโมงบิน และความเจนจัดบนเวทีประกวดร้องเพลงระดับประเทศ รวมถึงประสบการณ์จากการเคยเข้าร่วมประกวดมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้น เธอก็คว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพในปี 2011

แต่ไม่แม้แต่จะเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย “นนทวรรณ ทองเหล็ง” ในอีก 4 ปีต่อมา กลายเป็น “เมญ่า” ผู้แกร่งกล้าและเชื่อมั่นเต็มพิกัด

กลับมาล่าฝันบนเวทีเดิมอีกครั้ง เธอพิสูจน์ครบสูตรความงาม ทั้งงามนอก งามใน ทั้งความสมบูรณ์และความพร้อมในความหมาย “นางงาม” ของเธอ

บุคลิกอันฉะฉานทันคนทันเหตุการณ์ ปฏิภาณไหวพริบอันแหลมคมบวกกับความชาญเฉลียวเชี่ยวฉลาด ผนวกกับความงามอันเข้มข้น

ทำให้เมญ่าเธองามอย่าง “ได้แรงอก” (เป็นภาษาใต้แท้แปลว่า ถึงอกถึงใจถึงกึ๋น) งามถึงอกถึงใจจริงๆ

และลึกลงไปในความงามนั้นของเธอ บ่งบอกความเป็นคนมีคุณธรรม เมตตาธรรม และมนุษยธรรม โดยไม่เสแสร้งแต่งเติม ฉายชัดออกมาโดยเนื้อแท้ที่เป็นเธอโดยไม่ต้องฝึกฝนใดๆ

ความลับแห่งชัยชนะในครั้งนี้มาจากแรงใจในสมุดบันทึกของแม่ที่เมญ่าถือเป็นคาถาอันศักดิ์สิทธิ์ และถือเป็น “ความงาม” ที่พลิกประวัติศาสตร์การประกวดความงามทุกเวทีจริงๆ

ขอเป็นแรงใจอย่าง “ได้แรงอก” ให้เมญ่าได้ฝ่าฟันพิชิตฝันสู่เวทีมิสเวิลด์ในปลายปีนี้ครับ”

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

ปล. กิตติ สิงหาปัด เป็นพิธีกรบนเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ได้ยอดเยี่ยมมากครับ.

‘‘แจ๋วริมจอ’’

27 มิ.ย. 2557 09:32 27 มิ.ย. 2557 09:32 ไทยรัฐ