วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าขนมหวานโชว์แดนซ์ เรียกลูกค้าตลาดอ่างทอง

แม่ค้าขนมหวาน วัย 54 ปี จากลพบุรี หอบขนมขึ้นรถตู้มาขายตลาดเกษตรสุวพันธุ์ จ.อ่างทอง โชว์สเต็ปร้อง-เต้น สร้างความสนุกสนาน เพื่อเรียกลูกค้า... 

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ต.ตลาดเหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบแม่ค้าหาบเร่ขายขนมหวาน เดินร้องเพลงเรียกลูกค้า สลับกับการเต้นอย่างสนุกสนาน ทราบชื่อต่อมา นางชูศรี กาญสมทบ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 82/5 หมู่1 ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง จ.ลพบุรี

นางชูศรี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายขนมหวาน มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจะขายขนมตะโก้ ขนมหม้อแกง ขนมเปียกปูน และมะพร้าวเผา โดยจะนำขนมใส่หาบ และนั่งรถตู้มาจากจังหวัดลพบุรี เพื่อมาขายที่จังหวัดอ่างทอง โดยจะมาเป็นบางวัน สลับไปกับการขายในจังหวัดลพบุรี ซึ่งตนเป็นคนสนุกสนาน ชอบร้องเพลง ชอบเต้น เพราะเป็นการออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังเป็นการเรียกลูกค้าอีกด้วย

นางชูศรี เผยต่อว่า บางครั้งมีลูกค้าถูกใจที่ตนร้องเพลง และเต้น ให้โชว์สามเพลงรวด ก่อนซื้อขนมไปประมาณ 500 บาท แต่ที่ไม่ได้มาบ่อยเพราะว่านั่งรถตู้มาก็ครั้งละ 100 บาท สมัยก่อนนั่งรถเมล์มา เสียแค่ 20 บาท แต่เพราะอดคิดถึงลูกค้าเก่าๆ ไม่ได้ 

ขณะที่ลูกค้าคนหนึ่ง เผยว่า ชอบยายชูศรีมาก และซื้อขนมกินเป็นประจำ แต่ก็จะให้ร้องเพลงก่อนทุกครั้ง ตอนแรกยายจะมาขายของในตลาดอ่างทองทุกวัน แต่ระยะหลังมานี้ นานๆ จะได้เห็นยายมาขายของสักที แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นหน้าและได้กินขนมอร่อยๆ.

แม่ค้าขนมหวาน วัย 54 ปี จากลพบุรี หอบขนมขึ้นรถตู้มาขายตลาดเกษตรสุวพันธุ์ จ.อ่างทอง โชว์สเต็ปร้อง-เต้น สร้างความสนุกสนาน เพื่อเรียกลูกค้า... 27 มิ.ย. 2557 09:25 27 มิ.ย. 2557 11:16 ไทยรัฐ