วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้น 'คุกคลองเปรม' อีกรอบ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ สนธิกำลังกว่า 400 นาย บุกค้นเรือนจำกลางคลองเปรม ตามนโยบายของคสช. เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ...

เมื่ิอเวลา 06.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.57 เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ ป.ป.ส. สนธิกำลังกว่า 400 นาย เข้าตรวจค้นเรือนจำกลางคลองเปรม แดน 1 ที่คุมขังผู้ต้องหาอิสลามและสาวประเภทสอง รวมกว่า 900 คน และแดน 6 ที่คุมขังผู้ต้องหาแรกรับกว่า 600 คน ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด และอาวุธ สืบเนื่องจากที่ผ่านมาผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมคดียาเสพติดมักมีการซัดทอดว่าได้รับคำสั่งซื้อและจำหน่ายจากนักโทษภายในเรือนจำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เพิ่งบุกตรวจค้นเรือนจำคลองเปรมไปเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 3 แดน ซี่งยังไม่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดที่มีอยู่กว่า 10 แดน จึงเข้าตรวจสอบอีกครั้ง โดยการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ

นายประเสริฐ อยู่สุภาพ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม เปิดเผยว่า การตรวจค้นครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายคสช. ตามโครงการเรือนจำสีขาวปราศจากสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีมาตรการป้องกันโดยการคัดย้ายผู้ต้องขังที่ ยังมีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับยาเสพติดไปยังเรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี จำนวน 2 ครั้ง รวม 19 คน และ เตรียมจะคัดย้ายอีก 12 คน ซึ่งทางเรือนจำจะมีการตรวจค้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ คสช.

ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ สนธิกำลังกว่า 400 นาย บุกค้นเรือนจำกลางคลองเปรม ตามนโยบายของคสช. เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ... 27 มิ.ย. 2557 09:05 27 มิ.ย. 2557 09:24 ไทยรัฐ