วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้น 'คุกคลองเปรม' อีกรอบ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

บุกค้น 'คุกคลองเปรม' อีกรอบ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

  • Share:

ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ สนธิกำลังกว่า 400 นาย บุกค้นเรือนจำกลางคลองเปรม ตามนโยบายของคสช. เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ...

เมื่ิอเวลา 06.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.57 เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ ป.ป.ส. สนธิกำลังกว่า 400 นาย เข้าตรวจค้นเรือนจำกลางคลองเปรม แดน 1 ที่คุมขังผู้ต้องหาอิสลามและสาวประเภทสอง รวมกว่า 900 คน และแดน 6 ที่คุมขังผู้ต้องหาแรกรับกว่า 600 คน ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด และอาวุธ สืบเนื่องจากที่ผ่านมาผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมคดียาเสพติดมักมีการซัดทอดว่าได้รับคำสั่งซื้อและจำหน่ายจากนักโทษภายในเรือนจำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เพิ่งบุกตรวจค้นเรือนจำคลองเปรมไปเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 3 แดน ซี่งยังไม่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดที่มีอยู่กว่า 10 แดน จึงเข้าตรวจสอบอีกครั้ง โดยการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ

นายประเสริฐ อยู่สุภาพ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม เปิดเผยว่า การตรวจค้นครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายคสช. ตามโครงการเรือนจำสีขาวปราศจากสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีมาตรการป้องกันโดยการคัดย้ายผู้ต้องขังที่ ยังมีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับยาเสพติดไปยังเรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี จำนวน 2 ครั้ง รวม 19 คน และ เตรียมจะคัดย้ายอีก 12 คน ซึ่งทางเรือนจำจะมีการตรวจค้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ คสช.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้