วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/06/57

โดย เบี้ยหงาย

ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ - ปิยวัฒน์ สมานะวณิชย์

ฟุตบอลโลก 2014 เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เตะกันแบบน็อกเอาต์ใครดีใครอยู่ ไม่มีติ๊ดชึ่งกันอีกแล้ว เริ่มตั้งแต่วันนี้ (28 มิ.ย.) เป็นต้นไป ประเดิมคืนนี้ คู่แรก 5 ทุ่ม บราซิลเจ้าภาพ ใส่กับ ชิลี เพื่อนร่วมทวีปที่สุดแกร่ง อีกคู่ถัดไปตอนตี 3 ยังเป็นศึกดาร์บี้แมตช์อเมริกาใต้ด้วยกัน โคลอมเบีย พบ อุรุกวัย อดนอนมาแล้วครึ่งทาง มันก็ต้องอดนอนกันต่อไปนั่นแหละ

ส่วนที่ต้องลุ้นกันอยู่ ก็คือบทลงโทษของ หลุยส์ ซัวเรซ ว่าจะโดนไปกี่นัดจากโทษสูงสุด 2 ปี และจะครอบคลุมไปถึงพรีเมียร์ลีกรึเปล่า ไม่แน่ว่าตอนนี้อาจจะออกมาแล้วก็ได้ หรืออย่างน้อยฟีฟ่าก็ต้องตัดสินลงมาก่อนแมตช์ที่อุรุกวัยลงเตะ

มีคำสั่งออกมาเรียบร้อยจาก คสช. ให้ “รองมนตรี” มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา รักษาการในตำแหน่ง ผู้ว่าการ กกท. ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป ขอร่วมแสดงความยินดีด้วยคน ว่าที่รักษาการผู้ว่าการ กกท.นั้น มีข้อดีอยู่มากมาย ทุกคนรับรู้ แต่การเป็นผู้บริหารสูงสุดขององค์กร ก็ต้องมีมากกว่า “ดี” ให้ได้ หวังว่าจะทำได้ และถ้าเป็นเช่นนั้น ก็สมควรจะเป็นตัวจริงสืบต่อไป...


เช่นเดียวกันก็ต้องแสดงความเห็นใจกับ “รองเสือ” สกล วรรณพงษ์ ที่ผ่านการสรรหามา แต่จังหวะเวลาและผลพวงจากสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย คิดเสียว่าเป็นเรื่องของวาสนามุ่งมั่นทำงานในหน้าที่ต่อไป ถ้าจะได้เป็น ยังไงเสียมันก็ต้องได้

เป็นตัวอย่างที่ดี อดีตเคยถูกบล็อก ถูกเขี่ยให้พ้นวงโคจร แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นทั้ง อธิบดีกรมพลศึกษา และ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในปัจจุบัน ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ตอนนี้ก็ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีอยู่ด้วย ยังคงก้มหน้า ก้มตาทำงานอย่างไม่วอกแวก แม้ภาวะแวดล้อมจะเปลี่ยนแปลง เมื่อมีจุดยืนที่แน่วแน่ และไม่ยึดติดกับตำแหน่ง ใครก็ตามที่มีแนวคิดอย่างนี้ ก็จะทำงานด้วยความสบายใจในทุกสภาพอากาศ

ที่ต้องทำงานหนักมากอีกหน่วยงานของ ก.การ ท่องเที่ยวและกีฬาตอนนี้ก็มีกรมการท่องเที่ยว ซึ่งมี ว่าที่ร้อยตรี อานุภาพ เกษรสุข เป็นอธิบดี ด้วยเป็นเป้าหมายและนโยบาย คสช. ที่จะดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ ทั้งสร้างภาพลักษณ์และหารายได้ อธิบดีเร่งงานจนหัวหมุนอยู่ยามนี้

กล้วยน้ำไทมูลนิธิ จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 17 “กล้วยน้ำไท กอล์ฟ หุ้มเกราะ” จันทร์ที่ 30 มิ.ย. เวลา 12.00 น. ที่สนามกอล์ฟไทย–คันทรีคลับ บางนา-ตราด กม.35.5 โดยมี “เสธ.อู้” พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช เป็นประธาน

“พี่ป้อม” ปิยวัฒน์ สมานะวณิชย์ เลขาธิการสมาคมศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน เป็นหนุ่มใหญ่เต็มตัว จะครบ 60 ปีแล้ว สมาคมศิษย์เก่าฯ จัดงานฉลองใหญ่ อาทิตย์ที่ 6 ก.ค. เวลา 10.30 น. ที่สโมสรนิสิตเก่าจุฬาฯ

ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ร่วมกับสมาคมว่ายน้ำฯ จัดกิจกรรมการแข่งขันว่ายน้ำระดับเยาวชน “เดอะมอลล์ สวิมมิง คัพ” ครั้งที่ 18 วันนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. ที่สวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน มี ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาสมาคมว่ายน้ำฯ เป็นประธานเปิด ก่อนจะมีแข่ง 2 วัน 28-29 มิ.ย. ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

จำรูญ กลัดอ่ำ ครูมวยผู้เคยฝึกสอนนักมวยดังหลายคนเช่น บรรเทา ศรีสุข ถึงแก่กรรม สวดพระอภิธรรม ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ถึง 29 มิ.ย. พระราชทานเพลิงศพ 30 มิ.ย. เวลา 16.30 น.

“เบี้ยหงาย”

27 มิ.ย. 2557 09:02 27 มิ.ย. 2557 09:03 ไทยรัฐ