วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาร์จจับหนุ่มถึงบ้าน ตะลึงพบอาวุธสงครามและอุปกรณ์เสพยา

ผู้ต้องหาไม่รอด

ตำรวจบางขุนเทียน ร่วมทหาร ร้อย รส.ขส.พล.ร.9 เข้าจับกุมอาวุธสงครามภายในอาคารพาริชย์ย่านบางแค พบทั้งกระสุน ปืนหลายขนาด และอุปกรณ์เสพยาบ้า...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อม พ.ต.ต.ไตรรัตน์ เพ็งนู สว.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ต.เอกลักษณ์ หมวกผัน สว.สส.สน.บางขุนเทียน และ ร.ต.อ.ภีรชาติ คุ้มสังข์ รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.พัน ขส.พล.ร.9 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 42/383 ถนนเอกชัย ซอย 43 แยก 2 แขวงและเขตบางแค หลังสืบทราบว่าเป็นสถานที่เก็บอาวุธสงครามแล้วเจ้าของบ้านไม่ยอมนำไปมอบคืนให้ทางราชการตามที่ คสช.ออกประกาศขอความร่วมมือ

จากการตรวจสอบบ้านดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จำนวน 1 คูหา เมื่อเจ้าหน้าที่เคาะประตูหน้าบ้านให้บุคคลภายในออกมาแสดงความบริสุทธิ์ยอมจำนนให้ตรวจค้น ปรากฏว่า นายสุเมธ พรไชยสุทธิ อายุ 33 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน กลับวิ่งหนีขึ้นไปชั้นบน ทำให้กำลังส่วนหนึ่ง ต้องช่วยกันใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ พยายามตัดแม่กุญแจที่พันธนาการไว้บริเวณประตูทางเข้า ขณะที่หัวหน้าชุดได้สั่งการให้กำลังชุดที่สอง วิ่งอ้อมไปทางตึกข้างเคียงขออนุญาตเจ้าของอาคารทำการปีนเข้าไปล้อมจับทางดาดฟ้าของบ้านหลังดังกล่าวอย่างทุลักทุเล

ผลปรากฏว่าทั้งตำรวจฝ่ายสืบสวน และทหาร สามารถเข้าชาร์จตัว นายสุเมธ ไว้ได้ขณะพยายามพุ่งตัวหนีออกจากห้องนอนบนชั้นที่ 4 เพื่อวิ่งย้อนกลับลงไปด้านล่างอีกครั้ง จากการตรวจค้นห้องนอนดังกล่าวพบกระสุนปืนสงครามที่ใช้กับปืนเล็กยาว เอ็ม 16 จำนวน 11 นัด กระสุนปืนขนาด 11 มม.อีก 7 นัด นอกจากนี้ที่ห้องโถงชั้นที่ 1 ของตัวบ้านยังพบอุปกรณ์เสพยาบ้า 1 ชุด และโครงรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อีก 1 คัน หนำซ้ำเมื่อทำการตรวจปัสสาวะนายสุเมธ ยังพบว่าเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมยึดของกลางทั้งหมด ไปสอบสวนดำเนินคดีที่ สน.บางขุนเทียน

จากการสอบสวน นายสุเมธ ให้การว่า เคยถูกจับคดีเสพยาบ้ามาแล้ว 2 ครั้ง และครอบครองยาบ้า จำนวน 5 เม็ด อีก 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังพัวพันกับคดีชิงทรัพย์รถ จยย.มา 1 ครั้ง แต่สู้คดีจนศาลสั่งไม่ฟ้อง ขณะนี้ไม่ได้ทำงานอะไร และยอมรับว่า เพิ่งเสพยาบ้าไปเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา โดยนำอุปกรณ์การเสพเก็บไว้ในกล่องใต้บันไดชั้นล่าง เพราะไม่อยากให้แม่เห็นเกรงจะถูกด่าทอ สำหรับสาเหตุที่วิ่งหนีทหารกับตำรวจตอนเคาะประตูนั้น ก็เพราะความตกใจ ส่วนกระสุนปืนที่พบในห้องทั้งหมดเป็นของญาติเคยรับราชการทหารนำมาฝากเก็บไว้ กรณีโครงรถ จยย.ที่พบก็เป็นของรุ่นน้องที่มาฝากจอดไว้ให้ซ่อมสามารถติดตามเจ้าของให้นำเล่มทะเบียนมายืนยันได้

ด้าน พ.ต.ต.เอกลักษณ์ กล่าวว่า ชุดจับกุมแจ้งข้อหา นายสุเมธ ว่า มีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในความครอบครอง มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาบ้า ส่วนโครงรถ จยย.ที่ยึดมานั้นผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นของรุ่นน้องชื่อนายโทนี่ จะต้องติดตามตัวเจ้าของรถที่แท้จริงมาตรวจสอบต่อไป หากพบว่าให้การเป็นเท็จและรถคันดังกล่าวถูกแจ้งความหาย หรือได้มาอย่างผิดกฎหมาย ก็จะอายัดข้อหาเพิ่มเติม ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

ตำรวจบางขุนเทียน ร่วมทหาร ร้อย รส.ขส.พล.ร.9 เข้าจับกุมอาวุธสงครามภายในอาคารพาริชย์ย่านบางแค พบทั้งกระสุน ปืนหลายขนาด และอุปกรณ์เสพยาบ้า... 27 มิ.ย. 2557 03:32 27 มิ.ย. 2557 03:41 ไทยรัฐ