วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอังกฤษวอนช่วยตามหาลูกสาว อ้างถูกเมียคนไทยพาหายตัว

หนุ่มอังกฤษวอนช่วยตามหาลูกสาว อ้างถูกเมียคนไทยพาหายตัว

  • Share:

หนุ่มเมืองผู้ดีโร่ร้องนักข่าวพัทยาให้ช่วยตามหาบุตรสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ 2 คน หลังถูกอดีตภรรยาชาวไทยหลอกพาจะไปเที่ยวสวนสัตว์แล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมประกาศมอบสินน้ำใจให้ผู้แจ้งเบาะแส"

ค่ำวันนี้ (26 มิ.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโรเบิร์ต จอห์น เดย์ (Mr.Robert John Day) อายุ 38 ปี สัญชาติอังกฤษ เดินทางมาขอความช่วยเหลือให้ลงข่าวประกาศตามหาบุตรสาว 2 คน ที่ถูกอดีตภรรยาชาวไทยนำตัวไปแล้วไม่ยอมส่งคืนปัจจุบัน ไม่สามารถติดต่อได้

โดยเล่าเรื่องราวผ่านล่ามสาวชาว จ.บุรีรัมย์ ให้ฟังว่า ปกติตนเองมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างในประเทศอังกฤษ และมักจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทยอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งเกิดไปพบรักกับนางอรวรัตน์ หรือวิกานดา หรือนกเล็ก แกมเล็ม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/106 หมู่ 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่งงานอยู่กินฉันสามี-ภรรยา กระทั่งเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2546 มีลูกสาวเป็นพยานรักด้วยกัน 2 คน ชื่อ ด.ญ.อนัญญา เดย์ อายุ 10 ขวบ กับ ด.ญ.อลีนา เดย์ อายุ 6 ขวบ ต่อมาชีวิตคู่ไปด้วยกันไม่ได้จึงหย่าร้างกับนางอรวรัตน์ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2553 โดยมีข้อตกลงว่าบุตรสาวทั้งสองคนต้องอยู่ในความปกครองของตนเอง

ภายหลังจากหย่าร้างกัน นางอรวรัตน์แต่งงานใหม่กับชาวนอร์เวย์และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน นายโรเบิร์ต จึงพาลูกสาวไปดูแลอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และจะพากลับมาพักผ่อนที่เมืองไทยปีละครั้ง ประมาณ 3 สัปดาห์ พร้อมกับถือโอกาสให้ลูกเจอหน้านางอรวรัตน์ ที่เป็นมารดาแท้ๆ ด้วย

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พ.ค.2557 นายโรเบิร์ตพาลูกสาวทั้งสองคนเดินทางมาเมืองไทยอีกครั้ง โดยเข้าพักที่ รอยัล พาร์ค อพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 315/295 ถ.เทพประสิทธิ์ ย่านพัทยาใต้ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ต่อมาวันที่ 28 พ.ค. นางอรวรัตน์ เดินทางมาหาพร้อมกับอ้างว่าจะพาลูกทั้งสองคนไปเที่ยวและพักอาศัยอยู่ด้วยชั่วคราว ด้วยความไว้ใจนายโรเบิร์ตเลยยอมให้ไป แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องพามาส่งภายในวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่งอดีตภรรยาสาวชาวไทยก็รับปากว่าจะพามาส่งให้ตามกำหนด แต่นางอรวรัตน์ กลับเบี้ยวไม่มาตามนัด โทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้ จึงไปตามหาที่ห้องพักในซอย 5 ถ.เลียบชายหาดพัทยา ย่านพัทยาเหนือ ปรากฏว่า นางอรวรัตน์ ได้ย้ายข้าวของหนีออกจากห้องไปแล้ว นายโรเบิร์ต พยายามเสาะหาตามบ้านเกิดของนางอรวรัตน์ ที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รวมทั้งบ้านเพื่อนฝูงและญาติๆ แต่ก็ไม่พบ

นายโรเบิร์ต ตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อิสรานุวัฒน์ จงอภิชัยกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาโค้งดงตาล ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเลื่อนกำหนดเดินทางกลับประเทศอย่างไม่มีกำหนด

เบื้อนต้น นายโรเบิร์ต กล่าวผ่านล่ามทั้งน้ำตา “ตนอยากฝากไปถึงประชาชนที่พบเห็นนางอรวรัตน์ หรือ ด.ญ.อนัญญา กับ ด.ญ.อลีนา เดย์ ลูกสาวของตน (ตามภาพ) ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศให้จับกุมได้ทันที เพราะขณะนี้ทางศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับอดีตภรรยาแล้ว และหากใครชี้เบาะแสจนพบตัวลูกสาว ตนยินดีที่จะมอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้เป็นสินน้ำใจ เพราะถ้าไม่เจอลูกสาวทั้งสองคน ตนก็จะไม่เดินทางกลับบ้านเกิดอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่เป็นดั่งดวงใจที่ตนรักมากที่สุด และคงไม่มีความสุขไปตลอดชีวิตหากไม่ได้ลูกกลับคืนมา”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้