วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายโรงเหล้าเถื่อนกลางกรุง ยึดสุรากว่า 1 พันลิตร

ตร.บางขุนเทียน สนธิกำลัง ทหาร บุกค้นโรงเหล้าเถื่อนย่านบางบอน ยึดสุรากว่า 1 พันลิตร สารภาพส่งขายให้ลูกค้าตามซุ้มยาดอง...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 57 พ.ต.ท.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน และ ร.ต.ดำรงค์ บานเย็น หัวหน้าชุดรักษาความสงบ พล.ร.9 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้าน ซอยเอกชัย 43/1 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งผลิตสุราเถื่อนรายใหญ่ ส่งขายให้ลูกค้าตามซุ้มยาดองย่านฝั่งธนบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น 2 คูหา มีประตูเหล็กเลื่อนปิดลงมาเพื่อพรางตาบุคคลภายนอกตลอดเวลา เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจค้น พบเจ้าของบ้าน ภายในพบสุราเถื่อนที่ผ่านการต้มแล้ว บรรจุในแกลลอนขนาด 30 ลิตร จำนวน 93 ถัง สุราผสมน้ำรอการบ่ม บรรจุในถัง 200 ลิตร จำนวน 25 ถัง ยาดองผสมเสร็จพร้อมจำหน่าย ขนาด 5 ลิตร จำนวน 16 แกลลอน ถังผสมใช้สำหรับบ่มสุรา ขนาด 1,000 ลิตร จำนวน 1 ถัง และสมุนไพรจีนที่ใช้เป็นเชื้อบ่มยาดองจำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวเจ้าของบ้านไปสอบปากคำที่ สน.บางขุนเทียน

จากการสอบสวน นางมนัสดา ให้การว่า ก่อนหน้านี้ที่บ้านทำโรงงานเย็บผ้า เพิ่งเปลี่ยนมาทำธุรกิจผสมยาดองขายให้ลูกค้าตามซุ้มยาดองย่านฝั่งธนบุรี ได้ประมาณ 4-5 เดือน โดยสั่งซื้อเหล้าเถื่อนนำมาทำเป็นหัวเชื้อจากพ่อค้าคนหนึ่งทางโทรศัพท์ เมื่อของมาส่งก็จ่ายเงินสดแกลลอนละ 500 บาท จากนั้นก็จะนำเหล้าหัวเชื้อมาผสมน้ำ รอการหมักกับสมุนไพรตามสูตรจนได้แล้วจึงแบ่งบรรจุใส่แกลลอนขนาด 5 ลิตรไปส่งขายให้ลูกค้า แกลลอนละ 300 บาท ซึ่งก่อนที่จะถูกจับ ตนก็กำลังศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการผลิตสุราอยู่ แต่ยังไม่ทันได้ทำเรื่องขออนุญาตกับกรมสรรพสามิต ก็มาโดนบุกค้นเสียก่อน

ด้าน พ.ต.ท.ไกรวิทย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นชุดจับกุมได้แจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตเดินทางมาตรวจของกลาง เพื่อทำการปรับตามกฎหมายสรรพสามิตต่อไป.

ตร.บางขุนเทียน สนธิกำลัง ทหาร บุกค้นโรงเหล้าเถื่อนย่านบางบอน ยึดสุรากว่า 1 พันลิตร สารภาพส่งขายให้ลูกค้าตามซุ้มยาดอง... 26 มิ.ย. 2557 20:10 26 มิ.ย. 2557 21:50 ไทยรัฐ