วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่ามูเซอโหด เชือดคอเมียดิ้นหน้าบ้านระแวงมีรักใหม่

หนุ่มมูเซอกลับจากล่าสัตว์ หาเรื่องทะเลาะกับเมีย ระแวงมีผัวใหม่ คว้ามีดเชือดคอทิ้งให้นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน ชาวบ้านไปเจอจะช่วยนำส่ง รพ.แต่ตายก่อน อนาถทิ้งลูกน้อยไว้ 2 คน 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. นี้ ร.ต.ท.คงเดช แปงจันทร์เขียว ร้อยเวร สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่หมู่บ้านห้วยงู หมู่ 1 ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.อ.เชียงดาว ทราบพร้อมแจ้งไปยังแพทย์เวร รพ.เชียงดาว และกู้ภัยเชียงดาว เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่ามูเซอ บนดอยสูง

เมื่อไปถึง พบศพของ นางนามีหลู่ จะอึ๊ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 5 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ นอนตายอยู่ใกล้ทางเข้าหมู่บ้าน สภาพศพที่ลำคอมีรอยถูกของมีคมจนเป็นบาดแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง

ภายหลัง พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำพยานหลายปาก จนทราบว่ามือมีดที่ลงมือฆ่านางนามีหลู่ จะอิ๊ ก็คือนายจันทร์ติ๊บ หรือ จะคอ จะอือ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 1 ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว ซึ่งเป็นสามีของนางนามีหลู่ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปโดยทิ้งลูกน้อยวัย 3 ขวบ และ 5 ขวบไว้

ส่วนสาเหตุทราบว่านายจันทร์ติ๊บ หรือ จะคอ เพิ่งกลับจากการล่าสัตว์ เมื่อเวลา 04.30 น. ตอนเช้ามืดวันที่ 26 มิ.ย.ต่อมามีพยานได้ยินเสียงนายจันทร์ติ๊บทะเลาะกันกับนางนามีหลู่ เนื่องจากระแวงว่านางนามีหลู่นอกใจไปมีผัวใหม่ จึงใช้มีดปาดคอนางนามีหลู่จนล้มลงที่หน้าบ้าน

จนกระทั่งตอนเช้ามีชาวบ้านไปพบ นางนามีหลู่นอนเลือดทะลักแต่ยังไม่เสียชีวิต จึงพยายามจะนำส่งโรงพยาบาล แต่นางนามีหลู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยทิ้งลูกชายวัย 3 ขวบ และ 5 ขวบไว้อย่างน่าเวทนา ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามไล่ล่านายจันทร์ติ๊บ ที่หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าป่าไป.

หนุ่มมูเซอกลับจากล่าสัตว์ หาเรื่องทะเลาะกับเมีย ระแวงมีผัวใหม่ คว้ามีดเชือดคอทิ้งให้นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน ชาวบ้านไปเจอจะช่วยนำส่ง รพ.แต่ตายก่อน อนาถทิ้งลูกน้อยไว้ 2 คน 26 มิ.ย. 2557 20:01 26 มิ.ย. 2557 20:44 ไทยรัฐ